10 อันดับตัวละครในอนิเมะที่แฟนๆ คิดว่าเข้ากับธีมทะเลมากที่สุด

    วันที่ 3 สิงหาคม ของญี่ปุ่นคือ “วันแห่งรองเท้าแตะเดินเล่นชายหาด” เนื่องจาก 8 มีความเหมือนตัว B ของ Beach ที่แปลว่าชายหาดและ 3 คือ “ซัน” ที่เป็นคำพ้องเสียงกับ “ซันดารุ” ที่เป็นสำเนียงญี่ปุ่นคำว่า Sandal นั่นเอง และถ้าพูดถึงรองเท้าแตะของชายหาดแล้วก็ต้องนึกถึงบรรยากาศแห่งความเป็นทะเล แน่นอนว่าในอนิเมะหลายเรื่องก็มีการดำเนินเนื้อเรื่องหลักที่ทะเลเช่นกัน

อนิเมะ

Sonoda Umi จาก Love Live! ชื่อเป็นทะเลแท้ๆ ดันไม่ติด 1 ใน 10

    ทางเว็บไซต์ Anime! Anime! จึงมีการทำแบบสำรวจ “ตัวละครในอนิเมะที่เข้ากับทะเล” ขึ้นมา โดยมีการทำตั้งแต่วันที่ 19-26 กรกฎาคม 2020 มีผู้ร่วมทำแบบสำรวจทั้งหมด 135 คน และ 10 อันดับแรกมีดังนี้

10 อันดับตัวละครในอนิเมะที่เข้ากับธีมทะเลมากที่สุด!

อันดับ 7 ร่วม Nanase Haruka

จาก Free!

อนิเมะ


อันดับ 7 ร่วม Summer Kamen

จาก Osomatsu-san

อนิเมะ


อันดับ 7 ร่วม Kitahara Iori

จาก Grand Blue

อนิเมะ


อันดับ 7 ร่วม Kaido Minami

จาก Go! Pricess PreCure

อนิเมะ


อันดับ 5 ร่วม Monkey D Luffy

จาก One Piece

อนิเมะ


อันดับ 5 ร่วม Matsuura Kanan

จาก Love Live! Sunshine

อนิเมะ


อันดับ 4 Schubert

จาก ClassicaLoid

อนิเมะ


อันดับ 3 Tsunami Josuke

จาก Inazuma Eleven

อนิเมะ

        สำหรับอันดับ 3 ในครั้งนี้ได้แก่ Tsunami Josuke กัปตันชมรมฟุตบอลโรงเรียน Daikaigen จากจังหวัด Okinawa จากสีผิวแทนที่เหมือนแดดเผากับผมสีชมพูทำให้ได้ความรู้สึกเกี่ยวกับทะเลเต็ม ๆ นอกจากนี้ท่าไม้ตายในอนิเมะยังเป็นธีมเกี่ยวกับน้ำทะเลอีกด้วย! แค่เห็นหน้าก็สัมผัสได้ถึงความเป็นทะเลจริง ๆ !!


อันดับ 2 Sera Masumi

จาก Detective Conan

อนิเมะ

     Sera Masumi สาวเขี้ยวสุดน่ารักจากยอดนักสืบจิ๋วโคนันเข้าเป็นอันดับ 2 ของตัวละครที่เหมาะกับทะเลที่สุด แม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้เห็นเธอเกี่ยวข้องกับทะเลสักเท่าไร แต่จากนิสัยและสไตล์ของเธอแล้ว การที่ใส่ชุดว่ายน้ำนั้นไม่ว่าดูกี่ทีก็นึกถึงทะเลขึ้นมาแปลก ๆ ซะงั้น! แน่นอนว่าความน่ารักสดใสของเธอช่างเหมาะกับบรรยากาศสุดสนุกริมทะเลที่สุด!


อันดับ 1 Sakishima Hikari

จาก Nagi no Asukara

อนิเมะ

    และอันดับ 1 ของตัวละครที่เหมาะกับธีมทะเลที่สุด ก็คือ Sakishima Hikari จากอนิเมะเรื่อง Nagi no Asakura ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนบกและทะเลนั่นเอง จากเนื้อเรื่องสุดประทับใจและการเล่าเรื่องราวความสวยงามของทะเลเป็นหลักแทบทั้งเรื่อง ทำให้ Hikaru เป็นตัวละครที่ทำให้แฟนคลับหลายคนติดภาพความเป็นทะเลมากที่สุดนั่นเอง!

“สำหรับผู้เขียนก็คงเป็นผู้เฒ่าเต่าจาก Dragon Ball ล่ะนะ!”

10 อันดับตัวละครในอนิเมะที่แฟนๆ คิดว่าเข้ากับธีมทะเลมากที่สุด

ที่มา: https://s.animeanime.jp/
TrunksTH

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์