Saga of Tanya the Evil ฉบับมังงะบทแรกกำลังจะจบลงแล้ว

มังงะ

    Youjo Senki หรือในชื่อภาษาอังกฤษ The Saga of Tanya the Evil ผลงานมังงะของ อ. Tojo Chika ที่วาดโดยดัดแปลงมาจากนิยายของ อ. Carlo Zen ได้เปิดเผยในช่วงท้ายของตอนที่ 59 ที่เป็นตอนล่าสุดว่ามังงะเรื่องนี้บทที่ 1 กำลังจะเข้าสู่ช่วงไคลแมกซ์ในตอนถัดไป หรือในอีกความหมายหนึ่งก็คือกำลังจะจบลงแล้ว ซึ่งเนื้อเรื่องของมังงะบทแรกก็จะเทียบเท่ากับตอนจบของฉบับอนิเมะทีวีพอดี

    โดยตอนสุดท้ายนั้นจะตีพิมพ์บนนิตยสาร Comp Ace ของสำนักพิมพ์ Kadokawa ฉบับเดือนตุลาคม ของปีนี้(วางจำหน่ายเดือนสิงหาคม 2020) ใครที่ชอบเรื่องนี้ก็อย่าลืมไปซื้อมาอ่านกัน

มังงะ

    Youjo Senki เป็นผลงานนิยายของ อ. Carlo Zen ที่จะกล่าวถึงพนักงานชายชาวญี่ปุ่นผู้ยึดมั่นในหลักการและเหตุผลแบบสุดโต่ง และต่อมาเขาก็ถูกลูกน้องที่ไม่พอใจในตัวเขาผลักให้ตกรางรถไฟและถูกรถไฟชนเสียชีวิต ซึ่งในตอนนั้นเองเขาก็ได้พบกับตัวตนที่เรียกตัวเองว่าพระเจ้าผู้สร้าง 

    แต่ด้วยความที่เขายึดแต่หลักการก็เลยทำให้เขาไม่มีศรัทธาในพระเจ้าแม้แต่น้อย แถมยังเย้ยเรียกตัวตนเหล่านั้นว่า “ตัวตน X” และนั่นก็เป็นเหตุให้ตัวตนนั้นลงโทษเขาด้วยการให้ไปเกิดใหม่ยังโลกอื่น แล้วกลายเป็นเด็กผู้หญิงนามว่า Tanya von Degurechaff  ซึ่งโลกที่เขาได้มาเกิดนั้นเป็นโลกที่มีเวทย์มนต์และกำลังจะเข้าสู่ยุคสงครามที่ดูคล้ายกับสงครามโลกครั้งที่สอง เขาจึงได้ใช้ความรู้ที่มีวิเคราะห์สภาพของประเทศแล้วตัดสินใจไปเป็นทหาร เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายในแนวหลัง แต่แผนนี้ก็ต้องพังทลายเมื่อเขาถูกส่งไปรบที่แนวหน้า

    นิยายเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์โดย Enterbrain ของสำนักพิมพ์ Kadokawa มาตั้งแต่ปี 2013 และได้ตีพิมพ์ออกมาแล้ว 12 เล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็หนามาก และในปี 2017 ก็ได้ถูกนำมาดัดแปลงสร้างเป็นอนิเมะทีวี

    ส่วนฉบับมังงะ อ.Tojo Chika ได้เริ่มวาดมาตั้งแต่ปี 2016 และปัจจุบันก็ได้ตีพิมพ์รวมเล่มออกมาแล้ว 18 เล่ม ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลว่าจะมี Youjo Senki บทที่สองตามออกมาโดยทันทีเลยหรือเปล่า และยังไม่แน่ด้วยว่าจะได้ อ. Tojo Chika กลับมาวาดต่อหรือไม่ อนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ อ.Tojo Chika ได้ไปวาดมังงะแนวดาร์คแฟนตาซีเรื่องใหม่ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อ Hangyaku no Soul Eater ของ อ. Gyokuto ด้วย 

มังงะ

Saga of Tanya the Evil ฉบับมังงะบทแรกกำลังจะจบลงแล้ว

ที่มา Comp Ace ฉบับเดือนกันยายน
Arms
 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์