10 อันดับมังงะจาก Shonen Jump ที่ทำให้เรียนรู้ถึงสิ่งสำคัญในชีวิตมากที่สุด 

10 อันดับมังงะจาก Shonen Jump ที่ทำให้เรียนรู้ถึงสิ่งสำคัญในชีวิตมากที่สุด มังงะ หนึ่งในสื่อที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่ แม้ว่ามังงะจะเป็นเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นและถูกมองว่าเป็นของสำหรับเด็กในสายตาบุคคลจำพวกหนึ่ง แต่ใครจะรู้ว่ามังงะหรือหนังสือการ์ตูนนั้นสามารถทำให้คนหลายคนสามารถเรียนรู้ความสำคัญในชีวิตและต่อยอดไปสู่แรงบันดาลในในการดำเนินชีวิตได้

ทางเว็บไซต์ Goo! Ranking จึงได้มีการจัดอันดับ “มังงะจาก Shonen Jump ที่ทำให้เรียนรู้สิ่งสำคัญในชีวิต” ขึ้นมา โดยเริ่มทำแบบสำรวจตั้งแต่วันที่ 9-23 กุมภาพันธ์ 2020 และมีผู้ร่วมลงคะแนนทั้งหมด 4,528 votes และ 10 อันดับแรกที่ผู้คนเลือกมากที่สุดมีดังนี้

10 อันดับมังงะจาก Shonen Jump ที่ทำให้เรียนรู้ถึงสิ่งสำคัญในชีวิตมากที่สุด

อันดับ 10 Hadashi no Gen (101 votes)

1


อันดับ 9 Haikyuu!! (111 votes)

2


อันดับ 8 Hokuto no Ken (135 votes)

3


อันดับ 7 Naruto (165 votes)

4


อันดับ 6 Kimetsu no Yaiba (166 votes)

5


อันดับ 5 ONE PIECE (327 votes)

6


อันดับ 4 Hana no Keiji – Kumo no Kanata ni (429 votes)

7


อันดับ 3 Dragon Ball (440 votes)

8

    สุดยอดมังงะบู๊ขวัญใจชาวโลก Dragon Ball เป็นมังงะอันดับ 3 จาก Shonen Jump ที่ผู้คนเรียนรู้ความสำคัญในชีวิตมากที่สุด แม้ว่าเนื้อเรื่องหลัก ๆ จะโฟกัสที่การต่อสู้ล้างผลาญถล่มจักรวาล แต่ถ้าหากมองแบบลึกซึ้งแล้วจะเห็นว่า Dragon Ball ให้ความสำคัญในเรื่องมิตรภาพเป็นอย่างมาก เราจะสังเกตเห็นว่าเหล่าตัวละครในอดีตมักจะอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาด้วยกันตลอดไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรือแม้แต่ศัตรูในอดีตก็ยังกลับมาเป็นเพื่อนได้ นอกจากนี้เรายังเห็นมุมมองความเป็นลูกผู้ชายผ่านตัวละครอย่าง Vegeta อีกด้วย นับว่าเป็นอีกเรื่องที่แฝงความหมายสำคัญของการดำเนินชีวิตไว้มากเลยทีเดียว


อันดับ 2 SLAM DUNK (444 votes)

9

    SLAM DUNK มังงะแนวบาสเก็ตบอลที่หลายคนยกให้เป็นมังงะกีฬาที่ดีที่สุดได้อันดับ 2 ไปครอง แน่นอนว่าคำพูดที่อ่านปุ๊ปฝังหัวปั๊บสลัดไม่ออก ก็คงหนีไม่พ้นคำพูดของอาจารย์ Anzai ที่กล่าวว่า “ถ้ายอมแพ้การแข่งขันก็จบลงทันทีเลยนะ…?” ซึ่งคำพูดนี้ก็ได้กลายเป็นคติประจำใจของนักกีฬาชาวญี่ปุ่นหลายคนที่ไม่ยอมแพ้จนกว่าเวลาการแข่งขันจะจบลง ไม่ใช่แค่บาสเก็ตบอลแต่ยังรวมถึงกีฬาแขนงอื่น รวมถึงการใช้ชีวิตของพวกเราทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเจอเรื่องยากลำบากขนาดไหน ถ้ายอมแพ้ ทุกอย่างที่ทำมาก็จะเปล่าประโยชน์! ดังนั้นห้ามยอมแพ้นะ!!


อันดับ 1 Kochira Katsushi Kaku Kameari Kouen mae Hashutsujo (477 votes) 

10

    และมังงะอันดับ 1 ที่คนอ่านได้เรียนรู้สิ่งสำคัญในชีวิตมากที่สุดตกเป็นของคุณลุงป้อมยามหรือ KochiKame! แม้ว่าจะเป็นมังงะแก๊กสายฮาแต่ถ้าไม่ดีจริงคงอยู่ไม่นานถึง 40 ปีแน่นอน แมว่าตัวเองอย่าง Ryotsu Kanchiki จะชอบทำอะไรแผลง ๆ ที่ตำรวจปกติเขาไม่ทำกัน แต่การกระทำของเขาก็เต็มไปด้วยความรู้และประสบการณ์ รวมถึงยังคิดและพูดอย่างเป็นเหตุเป็นผลไม่เสแสร้งด้วย สิ่งสำคัญในชีวิตที่ผู้คนเรียนรู้จากเรื่องนี้ก็คือความจริงใจและความซื่อสัตย์ที่เราจำเป็นต้องมีในชีวิต รวมถึงการกระทำที่ต้องใช้เหตุผลและใช้หลักการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมนั่นเอง!

    “แล้วเพื่อน ๆ ได้เรียนรู้สิ่งสำคัญอะไรจากมังงะบ้าง? อย่าลืมมาแชร์ความเห็นกันนะ!”

10 อันดับมังงะจาก Shonen Jump ที่ทำให้เรียนรู้ถึงสิ่งสำคัญในชีวิตมากที่สุด

ที่มา https://ranking.goo.ne.jp/
TrunksTH

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์