Filthy Frank กับความเป็นมาก่อนเขากลายมาเป็น Joji นักร้องชื่อดัง

Joji

     Joji นักร้องชื่อดังกับเพลงฮิตอย่าง SLOW DANCING IN THE DARK ที่แม้จะเป็นคนไม่ฟังเพลง ก็อาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง แต่ก็มีหลายๆ คนที่ไม่รู้จักความเป็นมาหรืออดีตของเขา ในฐานะ Pink Guy จากช่อง Filthy Frank (หรืออาจจะรู้จักแต่ไม่มาก) วันนี้เราจะมาสรุปเรื่องราวสั้นๆ ของเขาให้คนที่ไม่รู้จักให้ได้อ่านกันนะครับ


Filthy Frank

     George Kusunoki Miller เกิดเมื่อปี 1992 ที่ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่เขาจะได้เริ่มทำคลิปลงบน Youtube ครั้งแรกในปี 2008 โดยช่องแรกที่เขาได้ทำขึ้นมาคือ DizastaMusic ที่เขาได้เปิดตัวละคร Frank ของเขา รวมไปถึง Pink Guy จนคลิปที่ทำให้คนรู้จักเขามากที่สุดก็คือ Harlem Shake ที่ในปัจจุบันมียอดคนดูถึง 62 ล้านคน

คลิป Harlem Shake ที่ทำให้ตัวละคร Pink Guy ของเขาถูกเห็นไปทั่วโลก


      แต่หลังจากที่ช่องแรกของเขาได้เกิดปัญหาบางอย่าง และมีโอกาสเสี่ยงที่ช่องอาจจะหายได้ เขาก็ได้ทำการเปิดช่องใหม่ในชื่อ TVFilthyFrank ซึ่งได้กลายมาเป็นช่องหลักในภายหลัง พร้อมกับการเพิ่มมาของช่อง TooDamnFilthy ที่ไว้ลงคลิปเบื้องหลังสั้นๆ เก็บไว้บ้าง โดยช่อง TVFilthyFrank ก็ยังคงความเกรียนไว้เต็มสูบ จนได้กลายเป็นช่องยอดฮิตของเขาในตอนนั้น

Joji


     แต่ในช่วงปี 2017 Filthy Frank ก็ได้ทำการอัพโหลดคลิปตัวจริงของเขา และพูดถึงอาการทางสมองที่ทำให้เกิดการชัก ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากความเครียดในการทำช่องนี้ด้วย และสุดท้ายเขาก็ได้ลบคลิปนั้นไป และในปีเดียวกันเขาก็ได้ลงคลิปสุดท้ายของช่อง TVFilthyFrank ปิดตำนานไปในที่สุด

Joji

คลิปสุดท้ายปิดตำนาน Filthy Frank


Joji

     หากใครที่ติดตามช่อง Filthy Frank มา แม้จะเป็นช่องที่เกรียนป่วนโดยเฉพาะเพลงที่มีเนื้อหาแบบไม่รู้ว่าจะบรรยายยังไงดี แต่เพลงเหล่านั้นกลับเพราะมากเช่นกัน (ในหลายๆ ด้าน) ซึ่งตัวตน Joji ของเขาได้เริ่มออกมาในปี 2015 จากการปล่อยเพลงใน Soundcloud สองเพลง ก่อนที่ในปี 2016 เขาได้ปล่อยอัลบั้มแรกของเขาที่ชื่อ Chloe Burbank volume 1

Joji


     หลังจากที่เขาได้เลิกการทำช่อง Flithy Frank เขาก็ได้เข้าร่วมกับสังกัดเพลง 88rising จนได้เกิดอัลบั้มที่ดังที่สุดในปี 2018 นั่นก็คือ BALLADS 1 กับเพลงที่ชื่อ SLOW DANCING IN THE DARK และทำให้ชื่อ Joji ของเขาดังขึ้นมากที่สุดในเวลานั้น

Joji

เพลง Joji ที่ฮิตติดหูที่สุดจนถึงปัจจุบัน


     Joji ได้พูดไว้ว่าแท้จริงเขารักในการทำเพลงมาก "ผมเริ่มแต่งเพลงตั้งแต่ยังเด็ก โดยที่ไม่รู้ตัวว่ากำลังแต่งเพลงอยู่" ซึ่งเขายังเคยพูดไว้ในรายการต่างๆ ว่า เขาเริ่มทำเพลงพร้อมๆ กับที่ทำช่อง Filthy Frank แต่ด้วยความที่ Pink Guy นั้นดังกว่าทำให้เขามุ่งไปเส้นทางนั้นมากเกินไป และยังคิดว่าเขาน่าจะกล้าออกมาทำเพลงไวกว่านี้ เพราะตอนนี้มันประสบความสำเร็จมากสำหรับเขา

Joji


     ทั้งหมดนี้ก็เป็นสรุปสั้นๆ กับความเป็นมาของ George Kusunoki Miller หรือ Joji ในปัจจุบัน ที่ได้มาสนุกกับการทำเพลงในสิ่งที่เขาฝันไว้แต่แรก และทิ้งภาพตัวละครอย่าง Filthy Frank และ Pink Guy ไว้เบื้องหลังนี่เอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาว K-Pop ไม่พอใจ หลังค้นพบว่านักร้องดัง Joji คืออดีต Filthy Frank

Joji

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์