แนะนำ 5 อนิเมะ รักโรแมนติกที่คุณต้องประทับใจในวันวาเลนไทน์

อีกไม่กี่วันก็ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์กันแล้วนะครับ สำหรับใครที่อยากอยู่บ้านไม่อยากออกนอกบ้าน หรือ ไม่รู้ว่าจะชวนคนรักออกเดทไหนดี วันนี้ทางทีมงาน Online Station จึงขอแนะนำ 5 อนิเมะ รักโรแมนติกที่คุณต้องประทับใจในวันวาเลนไทน์ รับรองฟินแน่นอน

 

Fireworks ระหว่างเราและดอกไม้ไฟ

Fireworks anime

Fireworks anime

Fireworks ระหว่างเราและดอกไม้ไฟ เรื่องราวของเด็กวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงก่อนจะปิดปลายภาคเรียนที่มีชื่อว่า "โนริมิจิ" และ "นาซึนะ" และเพื่อนๆ ที่อยากจะรู้ว่า ดอกไม้ไฟนั้นเป็นทรงกลมหรือแบน จึงได้นัดกันไปพิสูจน์ความจริงที่งานเทศกาลดอกไม้ไฟภายในเมือง ซึ่งโนริมิจิได้แอบชอบนาซึนะ เพื่อนร่วมห้องสุดสวยของเขา แต่เเล้วเกิดเหตุการณ์ที่ต้องลำบากใจ เพราะ นาซึนะ ต้องย้ายบ้านตามแม่ที่กำลังจะแต่งงานใหม่ นาซึนะ ได้พบเจอกับลูกแก้วประหลาดที่ริมทะเล ทำให้เธอตัดสินใจว่าจะหนีออกจากบ้าน โดยการท้าแข่งว่ายนํ้ากับเพื่อนชายของเธอ โดยมี โนริมิจิ อยู่ด้วยถ้าหากใครที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก เธอจะชวนคนนั้นหนีตามไปด้วยกันกับเธอ 


 

Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

Your Name ainme

Your Name anime

Your Name ว่าด้วยเรื่องราวของสายสัมพันธ์ชายหนุ่มกับหญิงสาวที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ระหว่าง "ทาคิ" นักเรียนหนุ่มม.ปลาย ที่เติบโตในกรุงโตเกียว กับ "มิทซึวะ" หญิงสาวที่ใช้ชีวิตบนหุบเขาในชนบท ดูเหมือนทั้งสองจะมีนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ ทั้งสองแสวงหาการใช้ชีวิตในแบบของคนอีกคน และเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเกิดปรากฎการณ์ดาวตกในรอบพันปี ทาคิ และ  มิทซึวะ ฝันว่าได้ใช้ชีวิตในแบบของอีกคน ทั้งสองจึงเริ่มต้นตามหาสายสัมพันธ์ที่ไม่อาจเห็นได้แต่สามารถสัมผัสได้ ถึงแม้ว่า พวกเขาทั้งสองจะไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นก็ตาม แต่พวกเขาต้องตามหาคำตอบมันให้ได้


 

Weathering with You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

Weathering

Weathering

Weathering with You เป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย "โฮดากะ โมริชิมะ" ที่หนีออกจากบ้านมาอาศัยอยู่ที่กรุงโตเกียว แต่เขาก็ไม่ได้อยู่อย่างสุขสบายนักและหลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวระยะหนึ่งก็ได้ทำงานเป็นนักเขียนเรื่องลึกลับ ในช่วงที่ฝนตกติดต่อกันเขาได้พบกับ "ฮินะ อามาโนะ" เด็กผู้หญิงที่มีพลังพิเศษ ที่สามารถควบคุมสภาพอากาศได้ เพียงเธอพูดออกมาว่า “อีกเดี๋ยวฝนก็หยุดแล้ว” หลังจากพูดจบฝนก็หยุดตกจริง ๆ และความลับอีกมากมายในตัวเด็กผู้หญิงที่จะเปลี่ยนโลกไปตลอดกาล


 

The Garden of Words ยามสายฝนโปรยปราย

The Garden of Word The Garden of Word

The Garden of Words เป็นเรื่องราวที่เกิดในช่วงฤดูฝน กับ ชายหนุ่มนักเรียน ม.ปลายที่ชื่อ "ทาคาโอะ" อาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว เขาชอบโดดเรียนทุกๆ เช้าในช่วงที่มีฝนตก ไปนั่งวาดรูปอยู่ในศาลาเล็กๆ ในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ด้วยความฝันที่อยากเป็นช่างรองเท้า เขาจึงพยายามที่ฝึกฝนฝีมือ และศึกษาการเป็นช่างรองเท้าอย่างตั้งใจ จนเขาได้พบกับหญิงสาวผมสั้นโดยบังเอิญ ซึ่งทั้งสองก็ได้พูดคุยกันจนสนิทสนมกันมากขึ้น เพื่อเปิดใจซึ่งกันและกัน ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรคก็ตาม


 

A Silent Voice รักไร้เสียง

a silent voice a silent voice

A Silent Voice เรื่องราวของเด็กหนุ่ม "อิชิดะ โชยะ" ที่เป็นหัวโจกของเหล่าผู้ชายในการแกล้งเพื่อน ซึ่งบังเอิญได้มารู้จักกับ "นิชิมิยะ โชโกะ" เด็กสาวที่ย้ายมาใหม่ ที่สำคัญเธอเป็นคน หูหนวก พิการมาตั้งแต่เล็ก ต้องใช้ภาษามือ กับ การเขียน เพื่อสื่อสารอยู่ตลอดเวลา ด้วยความพิการของเธอ จึงมีแต่คนกลั่นแกล้ง และตีตัวออกห่างจากเธอ หนึ่งในนั้นคนที่แกล้งเธอก็ คือ หัวโจกอย่าง "อิชิดะ โชยะ" ถึงเเม้เธอจะพยายามที่จะมีเพื่อน แต่ดูเหมือนอุปสรรคนั้นที่จะสื่อใจใครสักคนนั้นช่างยากเย็นเหลือเกิน ซึ่งเเม่ของโชโกะ ก็ได้ให้เธอย้ายโรงเรียนอีก จนกระทั่ง โชยะ รู้สึกผิดกับการกระทำของเขาที่แกล้งเธอ จีงไปฝึกเรียนภาษามือตามหาเธอเพื่อขอโทษ และเพื่อขอเธอเป็นเพื่อนอีกครั้ง


 

ที่มา: 

https://th.wikipedia.org/wiki/มาโกโตะ_ชิงไก

http://shinkaimakoto.jp/

https://th.wikipedia.org/wiki/รักไร้เสียง

True Super Fiber Gamer Pro Pack

แนะนำ 5 อนิเมะ รักโรแมนติกที่คุณต้องประทับใจในวันวาเลนไทน์

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์