เตรียมพบกับ Gundam ของจริงขยับได้ ที่ Gundam Factory Yokohama ตุลาคม 2020

Gundam

ในที่สุดความฝันของกองทัพโลกก็กำลังจะเป็นจริงแล้ว! ในโอกาสครบรอบ 40 ปีของอนิเมะ Gundam ทางโปรเจกต์ Gundam GLOBAL CHALLENGE ก็ได้ปล่อยภาพของแผนสร้าง Gundam สูง 18 เมตรที่ขยับได้ออกมาให้แฟนๆ ได้เตรียมตัวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่แล้ว ซึ่งแผนโปรเจกต์สร้างหุ่นยนต์สูงเท่าตึก 6 ชั้นนี้มีการเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2014 มีการเปิดตัวโปรเจกต์ที่ Yokohama ในปี 2018 และกำลังจะประกาศให้ผู้คนทั่วไปได้สัมผัสประสบการณ์ในปี 2020 นี้

Gundam

    โดย Gundam ขนาดเท่าจริงและขยับได้ จะมีการจัดแสดงอยู่ที่ Gundam Factory Yokohama ที่กำลังจะเปิดให้บริการในวันที่ 1 ตุลาคม 2020 นี้ ณ ท่าเรือ Yamashiya , Yokohama ซึ่งจะมีการแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือ “GUNDAM-DOCK” ที่สามารถชม Gundam ขยับได้แบบใกล้ชิดกับ “GUNDAM-LAB” ที่สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับกลไกของ Gundam ขยับได้ นอกจากนี้ในส่วนของ GUNDAM-DOCK ยังมีพื้นที่ชมพิเศษที่โรงเก็บ “GUNDAM-DOCK TOWER” ด้วย (มีการเก็บค่าบริการต่างหาก)

Gundam

Gundam

    สำหรับตัว Gundam ขยับได้ขนาดเท่าจริงนี้จะมีโครงสร้างภายในเป็นเฟรมประเภทเหล็กและส่วนนอกจะเป็นคาร์บอนเรซิ่น มีน้ำหนักรวมทั้งหมด 25 ตันและมีจุดขยับอิสระทั่วตัวประมาณ 24จุด (ไม่รวมมือ) ในด้านความปลอดภัยนั้นจะมีแท่นพิเศษที่เรียกว่า GUNDAM-CARIAR คอยเซฟไว้ติดอยู่โดยตรงที่หลังเอวรวมถึงมีการออกแบบที่คำนึงถึงภัยพิบัติต่าง ๆ เช่นแผ่นดินไหวหรือพายุไต้ฝุ่นด้วย ส่วนการควบคุมตัว Gundam นั้นจะไม่ได้ควบคุมใน Cockpit แต่จะควบคุมด้วยอุปกรณ์ระยะไกล

Gundam

    Gundam ขยับได้จะมีการจัดแสดงที่ Gundam Factory Yokohama ณ ท่าเรือ Yamashiya , Yokohama ในวันที่ 1 ตุลาคม 2020 และจะมีการจัดแสดงล่วงหน้าในช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม 2020 แต่จะไม่มีการจัดแสดงแบบขยับตัว

เตรียมพบกับ Gundam ของจริงขยับได้ที่ Gundam Factory Yokohama ตุลาคม 2020

ที่มา:http://otakomu.jp/archives/21642512.html
TrunksTH

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์