หนุ่มโตเกียวถูกจับหลังทิ้งศพพ่อในห้องน้ำสถานีรถไฟ อ้างไร้เงินทำศพ

เรื่องนี้ต้องเท้าความไปยังเดือนกันยายนปี 2019 ก่อนครับ เมื่อคุณพ่อของนายฮิโรอากิ ฮิชิจิมะ หนุ่มวัย 53 ปีได้เสียชีวิตลง ซึ่งพ่อของฮิโรอากิได้หย่าขาดจากภรรยาและแยกมาอาศัยอยู่ตัวคนเดียวนับแต่นั้น ด้วยเหตุนี้ทางการของจังหวัดโตเกียวจึงทำหน้าที่บริการเผาศพให้ แล้วจึงติดต่อให้นายฮิโรอากิมารับเถ้ากระดูกของพ่อกลับไป

ถูกจับ

พอถึงตรงนี้กลับมีรายงานที่ไม่ตรงกันครับ บางแห่งระบุว่าแม่ของนายฮิโรอากิดันเกิดไม่ยอมที่จะให้ลูกชายนำเถ้ากระดูกของพ่อกลับมาไว้ที่บ้าน ในขณะที่บางแห่งก็บอกว่านายฮิโรอากิกลัวว่าแม่จะไม่พอใจหากเขานำเถ้ากระดูกกลับไป แต่ทันใดนั้นเขาก็เดินทางผ่านสถานีรถไฟโตเกียวพอดี เลยแวะไปที่ห้องน้ำชาย กะว่าจะเอาเถ้ากระดูกของพ่อไปทิ้งที่นั่น ทว่าเจ้าหน้าที่ของสถานีมาพบเข้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับนายฮิโรอากิทันที ด้วยข้อหาทิ้งซากหรือศพมนุษย์ ซึ่งจะมีโทษจำคุกถึง 3 ปีเลยทีเดียว

ถูกจับ

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในสื่อกระแสหลักและโลกโซเชียล บรรดาชาวเน็ตก็พากันแสดงความเห็นกันมากมาย โดยส่วนใหญ่จะกล่าวโทษแม่ของนายฮิโรอากิที่ดูใจไม้ไส้ระกำเกินไปหน่อย แต่ก็มีรายละเอียดเพิ่มเติมครับว่า นายฮิโรอากิแค่เพียงนำไหเถ้ากระดูกไปวางทิ้งไว้ในห้องส้วมเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงเขาสามารถใช้ชักโครกในการเทเถ้ากระดูกเพื่ออำพรางคดีได้สบายด้วยซ้ำ

สำหรับประเด็นของหนุ่มโตเกียวรายนี้ อาจจะมีความเป็นไปได้นะครับว่าเจ้าตัวอาจขาดการเลี้ยงดูหรือได้รับความอบอุ่นจากพ่อแม่ที่ไม่มากพอ ทำให้เกิดการตัดสินใจหรือใช้วิจารณญาณได้ไม่ดีพอจนอาจนำไปสู่การก่อคดีน่าสลดนี้ก็เป็นได้


เครดิต

https://soranews24.com/2020/01/21/tokyo-man-arrested-for-abandoning-fathers-remains-in-a-subway-station-mens-room/

https://www.fnn.jp/posts/00430516CX/202001171218_CX_CX

http://www.news24.jp/articles/2020/01/17/07579841.html

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์