สื่อจีนเตือนอนิเมะญี่ปุ่นอันตราย ถ้าดูมากๆอาจทำให้ป่วยเป็นจูนิเบียว

อนิเมะญี่ปุ่น

    อนิเมะญี่ปุ่น เป็นสื่อที่มีผู้คนชอบกันมาก เพราะมันมีทั้งภาพและเรื่องที่มีเสน่ห์ อีกทั้งตัวละครก็ดูโดดเด่นมากด้วย แถมยังดูได้สนุกโดยไม่จำกัดว่าจะเป็นคนจากชาติใดด้วย แต่ล่าสุดสื่อจากประเทศจีนก็ได้ลงบทความเตือนว่าถึงแม้อนิเมะเป็นสิ่งที่มีความสวยงาม แต่มันก็ มีอันตรายแฝงอยู่ด้วย

    ซึ่งในเรื่องที่มีการเตือนมานั้นจะเป็นเรื่องที่ อนิเมะของญี่ปุ่นมีหลายเรื่องที่มีเนื้อหา “สำหรับผู้ใหญ่” เพราะถึงแม้มันจะได้ชื่อว่าเป็นอนิเมะ แต่ถ้าเป็นอนิเมะสำหรับผู้ใหญ่มันมักจะมีเนื้อหาที่รุนแรง ถ้าเด็กที่มีอายุหรือความคิดอ่านไม่ดีพอก็อาจจะได้รับผลกระทบที่ไม่ดีไปได้ นอกจากนี้ยังได้มีการเสริมอีกว่า

อนิเมะญี่ปุ่น

    “ในบางครั้งอนิเมะของญี่ปุ่นมีการนำการกระทำบางอย่างที่ดูสุดโต่ง มาแต่งให้เป็นเรื่องที่ดูเท่หรือสวยงาม ทำให้เด็กที่ดูอนิเมะบางคนเกิดความไม่พอใจในการอบรมสั่งสอนของประเทศจีน” และนั่นก็ส่งผลให้มีการแบนอนิเมะเกิดขึ้นอยู่เป็นระยะด้วย

    นอกจากนี้สื่อของจีนยังได้เตือนว่า ถ้าดูอนิเมะญี่ปุ่นบางเรื่องอาจจะทำให้ผู้ชมป่วยเป็นจูนิเบียวได้ ซึ่งก็ดูเป็นเรื่องที่น่าตกใจที่มีการระบุว่า จูนิเบียวคืออาการป่วย แต่ในบทความได้มีการขยายความออกมาว่า “ผลจากการดูอนิเมะบางเรื่อง ทำให้ผู้ชมบางคนหลงคิดว่าตัวเองมีความรู้เยอะ และยังคิดว่าตัวเองเป็นผู้ที่ถูกเลือกด้วย” ทำให้ผู้ปกครองต้องคอยดูแลลูกหลานของตัวเองอย่างใกล้ชิด พร้อมกับสอนด้วยว่าความเป็นจริงกับอนิเมะมันแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

    อนึ่งการที่จะโทษว่าเรื่องบางอย่างที่เกิดในสังคม เป็นผลพวงมาจากอนิเมะนั้นดูเป็นเรื่องที่ปัดความรับผิดชอบกันพอสมควร แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะบอกว่าอนิเมะของญี่ปุ่นมีอิทธิพลต่อกลุ่มคนบางกลุ่มอยู่จริงๆ 

สื่อจีนเตือนอนิเมะญี่ปุ่นอันตราย ถ้าดูมากๆอาจทำให้ป่วยเป็นจูนิเบียว

ที่มา http://otakomu.jp/archives/21597014.html
Arms
 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์