ชาวญี่ปุ่นโหวตรูปร่างของจังหวัดที่เหมาะกับการนำมาเป็นอาวุธมากที่สุด!

    อย่างที่เรารู้กันว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีความคิดสร้างสรรค์อันดับต้น ๆ ของโลก และมักจะทำอะไรที่เราคาดไม่ถึงเสมอ ซึงครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งการจัดอันดับทางความคิดสร้างสรรค์ที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย นั่นก็คือการจัดอันดับแผนที่จังหวัดที่รูปร่างเหมาะกับการนำมาเป็นอาวุธมากที่สุดนั่นเอง! 

    จังหวัดไหนจะเป็นอาวุธที่ดีที่สุดกันนะ!? (กรุณาเปิดเพลง BGM เกมไฟท์ติ้งเพื่อเพิ่มอรรถรส)

1

    แบบสำรวจครั้งนี้มีการจัดขึ้นบนเว็บไซต์ Town Net โดยผู้ที่ลงคะแนนโหวตนั้นจะเป็นผู้คนที่อาศัยอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น และผลออกมาดังนี้

อันดับ 1 จังหวัดอิชิคาวะ Ishikawa - 111 votes (12.9%)

2

    จากรูปร่างที่เรียวยาวเหมือนเป็นด้านจับแล้วหัวเป็นกระบอง จังหวัดอิชิคาวะถูกเลือกเป็นอันดับ 1 ในครั้งนี้ และนอกจากรูปร่างที่ดูเป็นอาวุธสุดโหดแล้ว มันยังดูเหมือนเป็นที่เปิดขวดสำหรับดื่มฉลองชัยชนะด้วย! เรียกได้ว่าอเนกประสงค์สุด ๆ เมื่อรบเสร็จแล้วก็เปิดขวดฉลองต่อ ดีขนาดนี้ไม่เลือกได้ไง!


อันดับ 2 จังหวัดโควจิ Kouchi – 110 votes (12.8%)

3

    น่าเสียดาย! จังหวัดโควจิได้อันดับ 2 โดยแพ้จังหวัดอิชิคาวะไปแค่ 1 คะแนน! คนส่วนใหญ่ที่เลือกจังหวัดโควจินั่นก็เพราะรูปร่างจังหวัดเป็นเหมือนบูมเมอแรง ที่ขว้างไปยิ่งแรงยิ่งกลับมาเร็ว ทำให้ได้เปรียบกับการต่อสู้ระยะไกล แต่ทว่าอาวุธชิ้นนี้ยังคงต้องใช้ทักษะระดับหนึ่ง จะได้อันดับ 2 ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไร


อันดับ 3 จังหวัดฟุคุอิ Fukui – 77 votes (9%)

4

    ส่วนอันดับ 3 รอบนี้เป็นจังหวัดฟุคุอิ อีกหนึ่งจังหวัดที่มีรูปร่างพอจะเป็นอาวุธได้ มีส่วนด้ามจับและหัวที่เป็นเหมือนคทา แต่จากข้อต่อระหว่างด้ามจับกับหัวดูบางไปหน่อย ทำให้อาวุธจังหวัดฟุคุอินี้อาจจะพังง่าย ได้อันดับ 3 ก็โอเคแล้วนะ!


อันดับ 4 จังหวัดอาโอโมริ Aomori – 70 votes (8.2%)

5

    มีความเป็นกงเล็บเชือดเฉือนใช้ได้


อันดับ 5 จังหวัดนีกาตะ Niigata – 64 votes (7.5%)

6

    รูปร่างเหมือนใบมีดฟันฉลามสุดโหด!


    และอันดับสุดท้ายที่ไม่มีใครเลือกเลยคือจังหวัดโทคุชิมะ (Tokushima) เพราะดูรูปทรงแล้วน่าจะเป็นโล่ไม่ก็หินเอาไว้ปา จะว่าไปก็ดูยากเหมือนกันนะเนี่ยว่าจะเป็นอาวุธอะไร

7

    หลังจากที่มีการโพสต์ผลทาง Twitter ก็มีชาวญี่ปุ่นบางส่วนแต่งภาพมาให้ดูด้วย ว่าถ้าเป็นอาวุธจะมีการใช้อย่างไร!? และนี่ก็คือดาบจังหวัดอิชิคาวะยังไงล่ะ! (จังหวัดภาษาญี่ปุ่นคือ 県(Ken) ซึ่งพ้องเสียงกับ 剣(Ken) ที่แปลว่าดาบ)

    ฮอกไกโดที่ติดอันดับ 6 ครั้งนี้ก็ดูเป็นปืนได้เหมือนกัน!

    จังหวัดโทยามะอันดับ 33 ก็น่าจะเป็นอาวุธขวานสุดแกร่งไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ ด้วย

“ถ้าเป็นจังหวัดในประเทศไทย จังหวัดไหนจะเหมาะกับการเป็นอาวุธมากที่สุดนะ!?”

ชาวญี่ปุ่นโหวตรูปร่างของจังหวัดที่เหมาะกับการนำมาเป็นอาวุธมากที่สุด!

ที่มา : https://soranews24.com/
เรียบเรียงโดย: TrunksTH

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์