The King's Avatar : For the Glory ภาพยนตร์อนิเมะที่จะมาพาทุกคนไปสัมผัสความมันส์สุดเดือดในโลก E-Sports

หลังจากที่ได้มีข่าวการประกาศฉายภาพยนตร์อนิเมะ The King's Avatar : For the Glory ในไทยกันไปแล้ว (อ่านข่าวประกาศเข้าฉายในไทยเพิ่มเติมที่นี่ : https://www.online-station.net/anime/view/153705) วันนี้เราก็มาพาทุกคนไปรู้จักกับ The King's Avatar และ The King's Avatar : For the Glory กันเพื่อเตรียมตัวก่อนดูกันดีกว่า!

Avatar

เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King's Avatar : For the Glory) 

ประเภท: Action

ความยาว: 98 นาที

กำหนดฉาย: 13 กุมภาพันธ์ 2563

กำกับ: SHI Juansheng, DENG Zhiwei

อำนวยการสร้าง: DENG Zhiwei

จากนิยายบนโลกออนไลน์ยอดฮิต สู่การเป็นอนิเมะ E-Sports สุดอลังการเขียนโดย "หูเตี๋ยหลาน" ซึ่งในไทยใช้ชื่อว่า "เทพยุทธ์เซียนกลอรี่" เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่ชื่อว่า “เยี่ยซิว” นักกีฬา E-Sports มืออาชีพแห่งสโมสรเจียซื่อ ผู้เป็นตำนานแห่งวงการเกมกลอรี่ เขาได้สร้างตัวละครระดับเทพ “อี๋เยี่ยจือชิว” คว้าแชมป์ถึง 3 สมัย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาต้องลาออกจากสโมสรเจียซื่อ และในภาพยนตร์นี้จะเป็นเรื่องราวย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นสู่เส้นทางแห่งเทพของ “อี๋เยี่ยจือชิว” ใน “The King’s Avatar : For the Glory

เรื่องย่อ

เมื่อ E-Sports ได้กลายเป็นกีฬาที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับที่ 78 ภายในประเทศจีน การแข่งขันลีกของเกมกลอรี่ครั้งแรกก็ได้เริ่มเปิดฉากขึ้น เยี่ยชิว และ ซูมู่ชิว ในวัย 18 ปี ได้เข้าร่วมทีมอีสปอร์ตชื่อ “เจียซื่อ” โดยการแข่งครั้งนี้ไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเขาจะเข้าไปถึงในรอบรายการสุดท้ายของการแข่งขันแต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น...พวกเขาจะแก้ปัญหาครั้งนี้เพื่อก้าวสู้การเป็นแชมป์เกมส์กลอรี่ครั้งนี้ได้หรือไม่?

เกี่ยวกับงานสร้าง

เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ เป็นนิยายจากประเทศจีนที่ หูเตี๋ยหลาน (Hu Dielan) เป็นผู้เขียน โดยนำเอาเกมออนไลน์ และ การแข่งขัน E-Sports ที่เป็นเทรนด์ในโลกยุคปัจจุบัน มาผสมผสานกับการเล่าเรื่องฉากต่อสู้แบบนิยายกำลังภายใน เลยทำให้เรื่องราวของนิยายชุดนี้ดูทันสมัยแต่ก็มีอะไรที่หลายคนคุ้นเคย และถูกดัดแปลงเป็นสื่อผสมอื่นๆ ทั้ง ละครวิทยุ, ซีรีส์คนแสดง และ อนิเมะออกฉายทั้งในประเทศจีนและประเทศอื่นๆ รวมถึงในประเทศไทยก็มี การแปลนิยาย, อนิเมะฉบับซีรีส์โทรทัศน์ และ ซีรีส์คนแสดง เข้ามาฉายและได้รับความนิยมจากคนดูเช่นกัน

โดยตัวอนิเมะเทพยุทธ์เซียนกลอรี่ มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ สามารถดึงเอาเอกลักษณ์จากฉบับนิยายไว้ครบถ้วน ทั้งยังลีลายียวนของตัวละคร ฉากดวลฝีปากที่เข้มข้นแต่ก็ชวนขำ และฉากแอคชั่นที่หวือหวาอลังการไม่แพ้อนิเมชั่นของชาติอื่น  เพราะว่าทีมงานของ Colored Pencil Animation Studio ผู้ดูแลงานอนิเมชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นทีมงานที่มีประสบการณ์ทำงานอนิเมชั่นที่ออกฉายในประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่นมาอย่างเข้มข้นนั่นเอง และตัวผู้กำกับของภาพยนตร์ เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ คือคุณ Shi Juansheng อนิเมเตอร์ที่มีประสบการณ์ในการทำงานกับอนิเมะเรื่องดังในญี่ปุ่นอย่าง “Naruto นินจาคาถา โอ้โหเฮะ” และ “SSSS.Gridman” ก่อนจะมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับของ เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ ฉบับอนิเมะทีวีซีรีส์

นอกจากนี้แล้ว คุณ DENG Zhiwei ที่เป็นผู้ก่อตั้ง Color Pencil Animation Studio ก็ร่วมมาเป็นผู้กำกับเพื่อควบคุมผลงานภายนตร์ให้มีอรรถรสสอดคล้องฉบับอนิเมะชุดเดิมแบบไม่ขาดตกบกพร่อง แต่จะมีความอลังการในฐานะหนังจอเงินเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ความสำเร็จที่ผ่านมาของ The King's Avartar

The King’s Avatar เป็นนิยายประเภทเกมออนไลน์ที่ถูกเขียนโดย "หูเตี๋ยหลาน" มีทั้งหมด 26 เล่มจบ ซึ่งเป็นนิยายที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการนิยายที่มียอดวิวกว่าหมื่นล้านวิว และถูกจัดให้เป็นนิยายที่ติด Top 5 ของนิยายเกมออนไลน์ในประเทศจีนและโด่งดังมากขนาดถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปตีพิมพ์ในต่างประเทศอย่างญี่ปุ่นในชื่อ "Master of Skill" และประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยโดยสำนักพิมพ์ Siam Interbook โดยใช้ชื่อว่า "เทพยุทธ์เซียน GLORY" รวมไปถึงผลิตออกมาเป็นทีวีอนิเมชั่นซีรีส์ 12 ตอน (ยังไม่จบ) ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่เกมเมอร์วัยรุ่น และ ทีวีซีรีส์ฉายใน NETFLIX ฉบับคนแสดง 40 ตอน ที่นำแสดงโดย “หยางหยาง” นักแสดงสุดหล่อที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นสาวๆเป็นอย่างมาก

ทำความรู้จักตัวละครในภาพยนตร์เทพยุทธ์เซียนกลอรี่

เยี่ยซิว (ตัวละครในเกม : อี๋เยี่ยจือชิว)

เยี่ยชิว หรือที่มีชื่อจริงว่า 'เยี่ยซิว' ตามท้องเรื่องหลักเขาเป็นนักกีฬา E-Sports ระดับเซียนของเกม Glory จนถูกเรียกขานว่าเป็น 'เทพ' แต่ในภาพยนตร์ที่เล่าเหตุการณ์ จะเป็นตอนที่ เยี่ยชิว ยังคงเป็นนักเล่นเกมทั่วไป ที่ทำการฟอร์มทีมเข้าแข่งขันร่วมกับ ซูมู่ชิว เพื่อนและคู่ปรับ กับลูกทีมคนอื่นๆ แม้ว่าตัว เยี่ยชิว จะขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่เข้าถึงเนื้อหาของเกม Glory อย่างมาก แต่การฟอร์มทีมเพื่อคว้าแชมป์นั้นมีอุปสรรคอีกมากที่ เยี่ยชิว ยังไม่เคยสัมผัสรออยู่

Avatar


ซูมู่ชิว (ตัวละครในเกม : ชิวมู่ซู)

ชาวหนุ่มที่มีท่าทางอ่อนโยน ด้วยความที่เป็นเด็กกำพร้าพ่อแม่ ทำให้เขาต้องหาเลี้ยงชีพจากการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการช่วยปั้นตัวละคร, ซื้อ-ขายอุปกรณ์หายาก, เปิดรับแทงพนันในเกม ก่อนที่จะได้พบกับ เยี่ยชิว และท้าดวลกันหลายครั้ง จนสุดท้ายกลายเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกับเยี่ยชิวไปในที่สุด ในเกม Glory ถนัดการเล่นสายอาชีพที่ใช้ปืนทุกอาชีพ ในร่วมทีม E-Sports เขาใช้ไอดีตัวละคร ชิวมู่ซู ที่ใช้ปืนสั้นคู่เป็นอาวุธ และเขายังเป็นคนสร้างไอดี มู่อวี่เฉิงเฟิง ที่ใช้หน้าตาของ ซูมู่เฉิง ที่เป็นน้องสาว และภายหลัง ซูมู่เฉิง ก็เอาไปใช้เล่นจริงในเวลาต่อมา

Avatar


ซูมู่เฉิง (ตัวละครในเกม : มู่อวี่เฉิงเฟิง)

น้องสาวของ ซูมู่ชิว ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอยังเป็นแค่เด็กสาวตัวน้อย ที่คอยให้กำลังใจกับพี่ชายกับเพื่อนร่วมทีม แต่ภายหลังเธอคือผู้เล่นเกม Glory ที่เก่งกาจ

Avatar


หลู่เหลียง (ตัวละครในเกม : เซ่าตี้เฝินเสียง)

กัปตันทีมหวงเฟิง เจ้าของไอดี เซ่าตี้เฝินเสียง ผู้ใช้เคียวเป็นอาวุธ ที่รู้จักกันในภายหลังว่าเป็น 'หนึ่งในสามมหาเทพรุ่นบุกเบิก' ฝีมือร้ายกาจแบบหาตัวจับยาก และถือว่าเป็นคู่แข็งที่ตึงมือที่สุดคนหนึ่งและถือว่าเป็นกำแพงขวางทางเป็นแชมป์ของพวกเยี่ยชิว

Avatar

คำคมจากซีรีส์
“ขอแค่เดินไปข้างหน้าเรื่อยๆแม้ว่าจะตกต่ำ...เดี๋ยวก็อาจเปลี่ยนเป็นจุดสูงขึ้นได้ โลกของพวกเราไม่ได้เป็นเส้นตรงอยู่แล้ว มีสูงมีต่ำ มีแพ้ก็ต้องมีชนะ ไม่มีที่สิ้นสุด”

“คะแนนศูนย์ คือ จุดเริ่มต้น...”

“กลอรี่ไม่ใช่แค่เกมส์การแข่งขัน.....กลอรี่คือโลกของพวกเราทุกคน”
“จงเล่นเพื่อความรุ่งโรจน์ไม่ใช่เพื่อโอ้อวด”

คนไทยทั้งหลายก็เตรียมตัวกันให้พร้อม เรากำลังจะได้พบกับจุดกำเนิดของท่านเทพได้ในกำหนดฉายรอบพิเศษ 8-9 กุมภาพันธ์นี้ และรอบปกติ 13 กุมภาพันธ์ในโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : Japan Anime Movie Thailand

Weibo ของภาพยนตร์อนิเมะ The King’s Avatar : For the Glory > 电影全职高手之巅峰荣耀

อ่านข่าวอื่นๆ เกี่ยวกับเทพยุทธ์เซียนกลอรี่ได้ที่นี่ : https://www.online-station.net/tag/The%20Kings%20Avatar

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์