ผู้เชี่ยวชาญเผย คนร้ายที่เผาสตูดิโอของ Kyoto Animation รอดชีวิตมาได้ราวกับปาฏิหาริย์

    จากคดีที่นาย Aoba Shinji ได้บุกเข้าไปวางเพลิงที่สตูดิโอที่ 1 ของ Kyoto Animation จนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 36 ราย ซึ่งในระหว่างการก่อคดีนั้นตัวเขาเองก็ได้รับแผลไฟไหม้เจนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่หลายเดือน ซึ่งต่อมาเขาก็พ้นขีดอันตรายจนทางตำรวจสามารถสอบสวนเขาได้แล้ว

และล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2019 แพทย์ผู้เกี่ยวข้อง กับการรักษาของเขาก็ได้เผยว่า ตัวคนร้ายได้รับแผลไฟไหม้ไปถึงเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังกว่า 90% ของร่างกาย และการรักษาก็ไม่ได้ใช้การปลูกถ่ายผิวหนังจากผู้อื่น แต่ใช้วิธีการเพาะเนื้อเยื่อของตัวเขาเองมาทำผิวหนังกับใช้ผิวหนังประดิษฐ์เท่านั้น และในเรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญก็ได้เผยว่า ไม่เคยมีเคสที่ผู้ป่วยที่ได้รับแผลไฟไหม้เกินกว่า 90% แล้วสามารถช่วยให้รอดชีวิตได้มาก่อนเลย

    โรงพยาบาลที่รักษา นาย Aoba Shinji คือโรงพยาบาลในโอซาก้า ซึ่งในตอนแรกทางโรงพยาบาลได้เตรียมรอรับผู้เสียหายจากคดีในครั้งนี้ แต่โรงพยาบาลจากเกียวโตและทางตำรวจได้ยื่นเรื่องขอให้คนร้ายได้มารักษาที่นี่ โดย Aoba Shinji ถูกส่งตัวมาหลังจากที่เกิดคดีได้สองวัน โดยตัวเขามีแผลไฟไหม้ทั้งตัวกว่า 90% และถูกระบุว่าเป็นแผลไหม้ระดับที่สาม

    ทำให้ในด้านของการรักษานั้นมีความเป็นไปได้สูงว่าจะต้องใช้ผิวหนังของผู้อื่นมาปลูกถ่าย แต่ว่ามีผู้บริจาคผิวหนังน้อย ซึ่งในตอนนั้นมีหมอและพยาบาลที่มีประสบการณ์การรักษาผู้ป่วยที่มีแผลไฟไหม้กว่า 70% โดยไม่ต้องใช้ผิวหนังจากผู้อื่นอยู่พอดี และคาดว่าน่าจะรักษานาย Aoba Shinji ได้ทางโรงพยาบาลจึงได้ตัดสินใจนำผิวหนังที่มีไปใช้กับผู้เสียหายคนอื่นๆแทน

    และเงื่อนไขของการรักษาผู้ป่วยโดยไม่ใช้ผิวหนังจากผู้อื่นนั้นไม่ค่อยเกิดขึ้น ทำให้การรักษาของ Aoba Shinji ในครั้งนี้กลายเป็นเคสแรก และจะกลายเป็นกรณีศึกษาที่จะมีการนำไปใช้แถลงเพื่อความก้าวหน้าทางการแพทย์ในปีหน้าด้วย

รูปของคนร้ายก่อนก่อเหตุ

ความเห็นชาวญี่ปุ่น

そのまま人体実験として役立ててください
งั้นก็ไปเป็นหนูทดลอง เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อไปแล้วกัน

ある意味こいつだからできた実験的治療だったわけか
เพราะเป็นมันถึงได้ทำการทดลองการรักษาได้สินะ

この外道はちゃんと裁いてほしいけどこれこの先の色んな火傷治療のためにめちゃくちゃ役に立ったんじゃないかな?
อยากให้ไอ้เลวนี่ได้รับโทษ แต่ถ้าคิดถึงคนที่จะต้องมารักษาแผลไฟไหม้ในอนาคต
ไอ้บ้านี่ก็พอมีประโยชน์อยู่สินะ?

塩擦り込んであげたい
อยากเอาเกลือไปใส่ 

歴史の男だ
ชายที่จะอยู่ในประวัติศาสตร์

同じレベルの被害者がいたかどうかが論点だな
ต้องมาถกกันอีกทีว่าจะมีคนได้รับบาดเจ็บขนาดนี้อีกมั๊ย

税金が湯水のように使えるから医師は最高のパフォーマンス発揮できたのだろうな
เพราะค่ารักษาทั้งหมดมันเป็นภาษี พวกหมอก็เลยทำงานกันได้อย่างเต็มที่ล่ะมั้ง

ที่มา http://otakomu.jp/archives/20931996.html 
Arms

    

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์