ตำรวจญี่ปุ่นสามารถจับคนร้ายที่ส่งข้อความข่มขู่ผู้ให้เสียง Tifa ได้แล้ว

    เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2019 ได้มีรายงานว่าตำรวจของประเทศญี่ปุ่นสามารถจับตัว คนร้าย ที่ส่งข้อความข่มขู่คุณ Itou Ayumi ได้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคุณ Itou Ayumi เป็นดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นผู้ที่พากย์เสียง Tifa Lockhart ที่เป็นหนี่งในนางเอกจากเกม Final Fantasy VII เวอร์ชั่นญี่ปุ่นด้วย

คนร้าย

    คนร้ายที่ส่งเมลข่มขู่นั้นมีสองคน โดยเป็น หญิงวัย 20 ปี กับ ชายวัย 30 ปี และคนร้ายทั้งสองก็ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่ได้ส่งเมลที่มีข้อความข่มขู่ไปในช่วงระยะเวลาที่ไล่เลี่ยกัน ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนในครั้งนี้ได้เปิดเผยต่อนักข่าวของญี่ปุ่นมาว่า 

    เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2019 ผู้ต้องหาฝ่ายหญิงได้ทำการส่งอีเมลไปยังสำนักงานที่คุณ Itou Ayumi สังกัดอยู่ พร้อมด้วยข้อความว่า “เกลียดมากจนอยากจะฆ่า” “อยากเอาส้อมทิ่มลงไปแรงๆที่มือ”และต่อมาในวันที่ 11 มิถุนายน 2019 ผู้ต้องหาฝ่ายชายก็ได้ทำการส่งอีเมลไปยังบริษัทผู้พัฒนาเกมว่า “ช่วยเปลี่ยนเอาคุณ Itou Ayumi ออกจากการเป็นผู้พากย์เสียงตัวละครของเกมนี้ที” “ฟังแล้วอยากจะเอามีดไปควักลูกตาออก” และหลังจากที่ได้รับข้อความข่มขู่ทางสำนักงานและบริษัทเกมก็นำเรื่องนี้ไปปรึกษากับตำรวจ จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายและยื่นเรื่องส่งฟ้องร้องได้สำเร็จ ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองยอมรับว่าเป็นผู้ที่ส่งข้อความเหล่านี้ไปจริง

    อนึ่งเกี่ยวกับคดีนี้ทางตำรวจไม่ได้เปิดเผยว่าตัวละครที่ว่านี้เป็นตัวละครจากเกมอะไร และเป็นเกมของบริษัทไหน แต่คุณ Itou Ayumi เคยพากย์เสียงตัวละครจากเกมอยู่เพียงตัวเดียวนั่นก็คือ Tifa Lockhart นั่นเอง

คนร้าย

    ก็ไม่อาจทราบได้ว่าทำไมผู้ต้องหาทั้งสองถึงได้ไม่ชอบคุณ Itou Ayumi และอยากให้เปลี่ยนตัวนักพากย์ แต่ไม่ว่าจะเกลียดยังไงการส่งจดหมายโดยใช้ข้อความข่มขู่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

ที่มา http://blog.esuteru.com/archives/9413240.html 
Arms
    
 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์