ครีเอทไปอีก! เมืองที่ญี่ปุ่นทำอนิเมะสั้นเพื่อโฆษณาเมืองของตัวเองให้คนรู้จัก!

เมื่ออนิเมะถูกนำมาใช้เป็นสื่อโฆษณาให้นักท่องเที่ยวได้มารู้จักกับเมืองมากขึ้น!

อนิเมะ  

หลายครั้งที่เรามักจะเห็นว่าในประเทศญี่ปุ่น ตามจังหวัดและเมืองต่างๆ ได้มีการพยายามโฆษณาเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวที่เมืองหรือจังหวัดตนเองมากขึ้น ซึ่งในระยะหลังๆ นั้นก็ได้มีการนำอนิเมะมาใช้ในการโฆษณาซะด้วย ซึ่งก็บอกได้เลยว่าน่าสนใจมากๆ !

ล่าสุดที่เมือง Machida เมืองที่อยู่ทางตะวันตกของ Tokyo เองก็ได้ร่วมมือกับทางบริษัท Pony Canyon และสร้างอนิเมะสั้นๆ ที่มีชื่อว่า START ขึ้นเพื่อทำการโปรโมตและโชว์เหล่าท่องเที่ยวว่าภายในตัวเมืองมีอะไรบ้าง! เราไปดูกันเลยดีกว่า!

คลิปอนิเมะสั้น START โฆษณาตัวเมือง Machida

เราจะเห็นว่าภายในอนิเมะดังกล่าวนั้นมีการนำเสนอถึงครอบครัว และสถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงจุดเด่นภายในเมือง ไม่ว่าจะเป็น สวนสาธารณะ ศูนย์เยาวชน แม่น้ำ หรือแม้กระทั่งบริเวณโดยรอบของสถานี ซึ่งถ้าหากใครสนใจอยากจะทราบรายละเอียดข้อมูลของจุดเด่นดังกล่าวเพิ่มก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์หลักของตัวเมืองกันได้

หน้าเว็บไซต์หลักของเมือง Machida > https://www.city.machida.tokyo.jp/shisei/city_promotion/machidacp/CP_START.html)

โดยภายในนั้นจะมีการเขียนบอกถึงข้อมูลรายละเอียดสถานที่ที่ปรากฏอยู่ภายในอนิเมะ รวมไปถึงลิงค์ไปยังหน้าข้อมูลและภาพของสถานที่จริงอีกด้วย ดังภาพด้านล่าง

ภาพจุดท่องเที่ยวภายในเว็บไซต์หลัก

อนิเมะ

อนิเมะ

อนิเมะ

นอกจากนั้นผู้ที่มาพากย์เสียงให้กับตัวละครภายในอนิเมะสั้นๆ ก็มีดังนี้ Jun Fukuyama เจ้าของเสียงตัวละคร Lelouch Lamperouge จาก Code Geass และนอกจากนั้นยังมีคุณ Megumi Toyoguchi เจ้าของเสียงตัวละคร Winry Rockbell จาก Full Metal Alchemist !

อนิเมะ

และสำหรับเพลงปิดคลิปนั้นก็มีชื่อว่า START เช่นเดียวกับชื่อของอนิเมะซึ่งขับร้องโดย Jun Fukuyama และนักแรปเปอร์ญี่ปุ่นอย่าง Ken the 390 (Takeshi Sakuma) อีกด้วย! รายละเอียดตัวเพลงสามารถดูได้ที่นี่ > https://news.ponycanyon.co.jp/2019/10/34620

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของเมือง Machida สามารถไปดูกันได้ที่เว็บไซต์หลักเลย! > https://www.city.machida.tokyo.jp/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์