โอตาคุบุกบ้านไอดอลโดยใช้สิ่งที่สะท้อนอยู่บนดวงตาจากภาพบนโซเชียล

    เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการรายงานข่าวในประเทศญี่ปุ่นว่ามีชายวัย 26 ปี ได้บุกไปยังบ้านของไอดอลสาวท่านหนึ่ง ซึ่งวิธีการตามหาบ้านของเขาก็ไม่ธรรมดาเพราะเขาใช้เบาะแสะจาก “สิ่งที่สะท้อนอยู่บนดวงตา ของภาพที่ไอดอลสาวคนนี้เคยอัพลงบนโลกโซเชี่ยล”

    เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2019 ได้เกิดคดีที่ชายชาวญี่ปุ่น Satou Hibiki อายุ 26 ปี ไปทำการดักรอไอดอลสาวคนหนึ่งที่หน้าแมนชั่นของเธอ เมื่อเธอกลับมาจากการทำงานในระหว่างที่เธอกำลังจะเข้าตึก เขาก็ใช้ผ้าขนหนูปิดปากของเธอแล้วเริ่มทำการลวนลาม และต่อมาในวันที่ 8 กันยายน 2019 ก็ได้มีการยื่นคำฟ้องคนร้ายคนนี้แล้ว

ไอดอล อาชญากรรม ญี่ปุ่น

    จากการสอบสวนของตำรวจเขาได้ให้การรับสารภาพ พร้อมบอกถึงวิธีการตามหาที่อยู่ของไอดอลว่า เขาใช้เบาะแสจากภาพของไอดอลที่ลงอยู่บนโซเชี่ยล แล้วสังเกตมองดูภาพสถานที่ ที่สะท้อนอยู่ในดวงตาของเธอ จากนั้นก็ใช้ Street View ของ Google Map เปรียบเทียบหาสถานีรถไฟที่ ตรงกับสิ่งที่สะท้อนอยู่บนดวงตาของไอดอลคนนี้ และเมื่อพบสถานีรถไฟแห่งนั้น ก็ได้ทำการดักรอที่สถานีแล้วแอบสะกดรอยตามไปที่บ้าน

    นอกจากนี้คนร้ายยังได้วิเคราะห์ข้อมูลภาพของผ้าม่านในห้อง รวมไปถึงลักษณะของแสงที่ตกกระทบหน้าต่างที่ไอดอลคนนี้เคยอัพลงบนโซเชี่ยล จนถึงกับรู้ตำแหน่งห้องด้วย

    จะเห็นได้ว่าคนร้ายคนนี้มีความสามารถสูงมากยังกับพวกสายลับ CIA มาเองเลยทีเดียว แต่ดันใช้ในทางที่ผิดก็สมควรแล้วที่จะถูกจับ แต่จากคดีนี้ก็กลายเป็นอุทาหรณ์ว่าการลงภาพบนโซเชี่ยลล้วนมีความเสี่ยงระดับหนึ่ง เพราะเราไม่รู้ว่ามีใครบ้างที่มาดูภาพของเรา และจะเอาภาพเหล่านั้นไปใช้ทำอะไรบ้าง

โอตาคุบุกบ้านไอดอลอุทาหรณ์ที่เตือนให้ระวังการลงภาพบนสื่อโซเชียล

ที่มา http://otakomu.jp/archives/20259344.html
Arms

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์