ขอซื้อเวลา! เมื่อมีคนแปลกหน้าให้เงินหนุ่มญี่ปุ่นเพื่อขอแซงคิวเข้าห้องน้ำ

    ในช่วงเวลาเร่งด่วน หากเราต้องการเดินทางไปทำงานให้เร็วที่สุด แทนที่เราจะนั่งรถประจำทางหรือรถไฟ เราก็อาจจะยอมจ่ายเงินที่มากขึ้นเพื่อนั่งแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างเพื่อเข้าตอกบัตรทำงานได้ทัน นี่คือตัวอย่างของวลีที่ว่า “เงินสามารถซื้อเวลาได้” ซึ่งแน่นอน มันยังมีอีกหลายเรื่องที่อำนาจเงินสามารถทำให้เวลานั้นถูกย่นลงได้ เรื่องต่อไปนี้ก็เช่นกัน

    ในวันอังคารที่ 24 กันยายน 2019 ที่ผ่านมามีผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ชื่อว่า @shino_akagami ได้โพสต์ถึงเรื่องราวชั่วโมงเร่งด่วนในสถานีรถไฟแห่งหนึ่ง วันนั้นคุณ @shino_akagami รู้สึกปวดท้องมากจึงอยากเข้าห้องน้ำ แต่จากผู้คนที่มีจำนวนมากในชั่วโมงเร่งด่วน ทำให้ต้องต่อแถวรอคิวปลดทุกข์

    พอถึงคิวที่กำลังจะได้เข้าห้องน้ำเป็นคนต่อไป จู่ ๆ ก็มีใครบางคนสะกิดเขาจากข้างหลัง!? พอหันหน้าไปมองเขาก็เห็นชายคนหนึ่งที่ทำหน้าตาน่ากลัวอย่างกับอสูรในเรื่องนักล่าอสูรน้องสาวข้าใครอย่าแตะซะงั้น!? ที่จริงแล้วชายคนนั้นไม่ได้โกรธหรืออะไร แต่กำแพงป้องกันไททันของเขากำลังจะพังลงในอีกไม่กี่วินาทีแล้วต่างหาก จึงต้องสะกดคุณ @shino_akagami และให้เงินเป็นแบงค์ 1,000 เยน (ประมาณ 3XX บาท) เพื่อขอแซงคิวเข้าห้องน้ำก่อน!


    “เอ่อ…ตอนปวดท้องแล้วกำลังต่อคิวเข้าห้องน้ำในสถานี จู่ ๆ ก็มีคนหน้าตาเหมือนอสูรสะกิดไหล่จากด้านหลังแล้วพูดว่า ‘ข…ขอเข้าห้องน้ำก่อนได้ไหมครับ!?’ กำลังจะบอกว่า ‘เอ๋!? ไม่ต้องให้เงินก็ได้ครับ’ แต่ยังไม่ทันตอบจู่ ๆ พี่ท่านก็ขยำแบงค์พันเยนใส่มือผมแล้วเข้าห้องน้ำไปเลย ปวดท้องว้อยย”

    ซึ่งพอได้โพสต์ผ่าน Twitter ไปได้ไม่นาน ก็มีคนแห่ Re-Tweet โพสต์นี้ไปมากกว่า 1 หมื่นครั้งเลยทีเดียว จนมีคนเข้ามาคอมเมนต์กันมากมายเกี่ยวกับเหตุการณ์เงินซื้อเวลารูปแบบใหม่นี้
    “พันเยนนี่มันถูกจริง ๆ นะสำหรับการป้องกันไม่ให้ศักดิ์ศรีแปดเปื้อน”
    “ตัวอย่างของโลกแห่งความจริง ‘เวลาเป็นเงินเป็นทอง’”
    “เข้าใจพี่ท่านอสูรคนนั้นนะ ถ้าเป็นผมล่ะก็ ผมไม่ให้แค่พันเยนแน่นอน ผมให้ห้าพันไม่ก็หมื่นเลย”
    “ฉลาดมาก! ถ้าเขาแซงคิว ทุกคนจะโกรธเขาแน่นอน แต่วิธีนี้ทำให้ทุกอย่างราบรื่น”
    “กันไททันได้ทันไหมน่ะ?”

    หลังจากนั้นดูเหมือนว่าคุณ @shino_akagami จะไม่ได้เจอพี่ท่านคนนั้นอีกเลย จนเวลาผ่านไป พอโพสต์เริ่ม Viral พี่ท่านตัวจริงก็ได้ออกมาโพสต์ตอบใน Twitter นี้ว่า “ขอบคุณมากครับ ผู้มีบุญคุณต่อชีวิตผม”

 


    “ต…ตัวจริง!?”
    “ใช่ครับ”
    
    นับว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ เรื่องนึงกับการช่วยชีวิตคนคนหนึ่งให้รอดพ้นจากการมีประวัติที่ไม่ดีเท่าไรในชีวิต ถึงจะไม่ต้องให้พันเยน ถ้าเราปวดไม่หนักมากการส่งพื้นที่ให้คนปวดหนักก่อน ก็ดูจะเป็นเรื่องที่อะลุ่มอล่วยได้ แต่ถ้าเราหนักเหมือนกันยังไง ใครมาก่อนก็ได้ก่อนล่ะนะ!

 

ที่มา: https://soranews24.com/2019/09/28/stranger-sticks-1000-yen-in-mans-hand-in-japanese-train-restroom-for-a-very-good-reason/
TrunksTH
 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์