5 อันดับนามสกุลตัวละครในอนิเมะที่อ่านยากที่สุด

    วันที่ 19 กันยายน ที่ญี่ปุ่นคือ “วันนามสกุล” ตั้งแต่ปี 1870 ที่มีการให้ประชาชนทั่วไปสามารถใช้นามสกุลได้ นอกจากเหล่าขุนนางและนักรบ และในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 1875 ก็ได้มีกฎหมายบังคับใช้นามสกุลกับประชาชนทุกคน ซึ่งวันที่ 13 กุมภาพันธ์ก็ถือเป็นวันนามสกุลด้วย แต่ว่าตัวคันจิของนามสกุลหรือชื่อของคนนั้น มักจะมีคำอ่านที่ต่างจากการอ่านเป็นคำศัพท์ทั่วไป ซึ่งตัวละครในอนิเมะเองต่างก็มีชื่อประหลาดๆ ปรากฏตัวออกมาบ่อย เนื่องจากการตั้งชื่อที่สามารถออกแบบตัวคันจิและคำอ่านได้หลากหลายนั่นเอง และนี่คือ 5 อันดับนามสกุลตัวละครในอนิเมะที่อ่านยากที่สุด

    ทางเว็บไซต์ Anime! Anime! จึงได้มีการทำแบบสำรวจ “ถ้าพูดถึงตัวละครในอนิเมะ นามสกุลที่อ่านไม่ออกตอนเห็นครั้งแรกคือ?” ออกมา โดยมีการทำติดต่อกันมา 2 ปีแล้ว และครั้งนี้ก็ได้มีการทำอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 5-12 กันยายน 2019 มีผู้ทำแบบสำรวจทั้งหมด 98 คน แบ่งเป็นผู้ชาย 30% ผู้หญิง 70% ช่วงอายุต่ำกว่า 19 ปีคิดเป็น 50% และอายุประมาณ 20 ปีคิดเป็น 25% เน้นกลุ่มตัวอย่างที่เป็นวัยรุ่น

5 อันดับตัวละครที่นามสกุลอ่านยากที่สุด ก็คือ

อันดับ 3 ร่วม Tsuyuri Kumin (五月七日 くみん) จาก Chunibyou demo koi ga shitai!

1


อันดับ 3 ร่วม Tsunashi Ryusuke (十 龍之介) จาก Idolish7

2


อันดับ 3 ร่วม Himejima Gyoumei (悲鳴嶼 行冥) จาก Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

นามสกุล


อันดับ 2 Kamado Nezuko (竈門 禰豆子) จาก Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

4


อันดับ 1 Takanashi Rikka (小鳥遊 六花) จาก Chunibyou demo koi ga shitai!

5

    สำหรับบทความนี้ผู้ที่ไม่เก่งภาษาญี่ปุ่นอาจจะไม่เข้าใจว่ามันอ่านยากอย่างไร แต่ผู้ที่พอรู้ภาษาญี่ปุ่นหรือเก่งภาษาญี่ปุ่น บอกได้เลยว่าเป็นนามสกุลที่อ่านยากมาก! เพราะชื่อพวกนี้เป็นตัวคันจิที่เห็นไม่บ่อยในชีวิตประจำวัน แต่ถึงจะเห็นบ่อยคำอ่านชื่อก็ดันไม่อ่านแบบนั้น! 

    ซึ่งผู้ที่ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่บอกว่าโดยเฉพาะเรื่อง Kimetsu no Yaiba มีตัวละครกว่า 90% เลยทีเดียวที่อ่านชื่อไม่ออก แค่ชื่อ Nezuko ก็ทำเอาปวดหัวสุดๆ และอันดับหนึ่งอย่าง Takanashi Rikka (小鳥遊 六花) นั้นก็ไม่ได้อ่านตามตัวคันจิ แต่เป็นการเล่นความหมายของตัวคันจิซะงั้น! เมื่อเล่น (遊) กับลูกนก (小鳥) ก็จะไม่มีเหยี่ยว (Taka/鷹)” ดังนั้นนามสกุล Takanashi จึงแปลว่า “ไม่มีเหยี่ยว” จากตัวคันจิ 小鳥遊 นั่นเอง

    “จูนิเบียวนี่ก็จูนิเบียวยันชื่อจริงๆ “

ที่มา: https://s.animeanime.jp/
เรียบเรียงโดย: TrunksTH

 

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์