พายุมาก็ไม่หวั่น ชาวญี่ปุ่นต่อแถวเข้าคิวรอขึ้นรถไฟเพื่อไปทำงาน

    หลายๆคนน่าจะเคยได้ยินว่าชาวญี่ปุ่นค่อนข้างที่จะบ้างาน แต่จะบ้าขนาดไหนนั้นหลายคนอาจจะนึกภาพกันไม่ออก ในวันนี้เราจึงนำภาพที่น่าจะช่วยถ่ายทอดแสดงถึงความบ้างานแบบสุดโต่งของชาวญี่ปุ่นมาให้ชมกัน

    เมื่อวันที่ 9 กันยายนได้มีพายุใต้ฝุ่นหมายเลข 15 พัดเข้าไปในประเทศญี่ปุ่นเขตคันโต ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างเสียหายแล้ว ยังทำให้ระบบขนส่งต่างๆต้องหยุดให้บริการตามไปด้วยเพราะเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย แต่ดูเหมือนว่าบริษัทต่างๆจะไม่หยุดทำการให้

    ชาวญี่ปุ่นที่เป็นพนักงานบริษัทต่างๆ จึงต้องออกไปทำงานกันตามปกติ แต่อย่างที่ไปบอกไว้ในข้างต้นว่าระบบขนส่งได้หยุดให้บริการ นั่นรวมไปถึงรถไฟและรถโดยสารประจำทาง ส่งผลให้มีผู้คนต้องมาต่อแถวรอขึ้นรถไฟที่สถานี Tsudanuma เป็นความยาวกว่า 2 กิโลเมตร

ญี่ปุ่น - 1 รถไฟ ญี่ปุ่นรอขึ้นรถไฟ พายุ

คลิปชาวญี่ปุ่นต่อแถวขึ้นรถไฟขณะมีพายุจากมุมสูง

ญี่ปุ่น

https://twitter.com/AbemaTV/status/1170888525085937664

    และด้วยแถวที่ยาวขนาดนี้บางคนก็ต้องตัดใจออกจากแถว แต่พวกเขาก็ยังไม่ล้มเลิกที่จะไปทำงาน และไปขึ้นรถไฟสถานีอื่นที่ต้องอ้อมออกไปไกลๆ แต่ก็มีคนที่คิดแบบเดียวกันเยอะจนมีบางคนตัดสินใจนั่งแท็กซี่ไปทำงานแทน

    ซึ่งนี่คือตัวอย่างที่จะเห็นได้ว่าพวกเขาบ้างานกันขนาดไหน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามต้องไปทำงานให้ได้ แต่ในเรื่องนี้ชาวญี่ปุ่นหลายคนต่างให้ความเห็นว่า มันมีพายุเข้าขนาดนี้ก็ควรประกาศให้เป็นวันหยุดนะ ขนาดมีภัยธรรมชาติยังต้องไปทำงานนี่มันนรกชัดๆ

ความเห็นบางส่วนจากชาวญี่ปุ่น

こいつらの脳内どうなってんねえ
ในหัวพวกนี้มันเป็นยังไงนั่น

この光景を見ると、この日本という国がどれだけ異常なのかよく分かりますね.....
พอเห็นภาพนี้แล้ว รู้เลยว่าประเทศญี่ปุ่นมันประหลาดขนาดไหน

ここまでするなら前日に泊まろうや
ถ้าจะทำขนาดนี้ไปนอนที่ทำงานเถอะ (วันที่พายุเข้าเป็นวันจันทร์ ถ้าจะนอนต้องนอนตั้งแต่วันอาทิตย์)

日本の闇っすね
มุมมืดของญี่ปุ่น

ที่มา http://otakomu.jp/archives/19824468.html
Arms

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์