5 ตัวะละครสุดเด่นจาก Takehito Koyasu ผู้ให้เสียงพากย์ Dio Brando

Dio Brando

      เรียกว่าช่วงนี้เรื่อง JoJo's Bizarre Adventure ดูจะโด่งดังสุดขีดชนิดที่ไปไหนมาไหนก็เล่นมุก JoJo กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเฉพาะตัวละครนามว่า Dio Brando เพื่อนและคู่ปรับตลอดกาลของ Jonathan ก่อนจะถูกปราบโดย Jotaro ในเวลาต่อมาจนกลายเป็นบอสใหญที่น่าจดจำ จากความโด่งดังในด้านเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Dio รวมกับน้ำเสียงการพากย์โดยคุณ Takehito Koyasu ยิ่งชอบเข้าไปอีก ถึงแม้ว่าในช่วงแรกก่อนทำเรื่อง JoJo's Bizarre Adventure หลายคนพูดถึงในเชิงลบกันพอสมควรในเรื่องของน้ำเสียง Dio 

Dio Brando

      และในวันนี้เราจะพาทุกๆ คนไปดูกันว่านอกจาก Dio แล้ว คุณ Takehito Koyasu ได้ฝากผลงานการพากย์เสียงตัวละครตัวไหนไว้บ้างหากพร้อมแล้วไปชมกันเลย โดยจะหยิบยกตัวละครมาบางส่วนมาพูดถึงเท่านั้น 

Zeke Yeager

Dio Brando

      หนึ่งในตัวละสำคัญจากเรื่อง Attack on Titan ที่หลายคนน่าจะหมั่นไส้เป็นอันดับต้นๆ เพราะความไม่แน่นอนในเรื่องแผนการลับๆ สำหรับ Zeke Yeager หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม ไททันลิง ที่เกือบจะโดน Levi ฆ่าตายก่อนจะหนีไปได้ นับว่าเป็นการต่อสู้อันดุเดือดชนิดที่คนอ่านลุ้นกันหนัก แถมในเวอร์ชั่นอนิเมะก็ทำได้ดีมากๆ จนเรตติ้งของ Attack on Titan พุ่งขึ้นมาเลยทีเดียว


EXCALIBUR

Dio Brando

     หากใครที่ได้ดูหรืออ่าน Soul Eater คงจะจำตัวละครที่น่าหมั่นไส้ที่สุดในเรื่องอย่าง EXCALIBUR ได้แน่นอน ทั้งการพูดและคำจาของ EXCALIBUR จากออกแนวขี้โม้หน่อยๆ แต่เมื่อเทียบความเก่งกาจในเรื่อง Soul Eater เจ้า EXCALIBUR ติดอันดับต้นๆ ของเรื่องเลยนะขอบอกกก หลายคนอาจจะไม่คาดคิดว่าคูณ Takehito Koyasu จะมาพากย์เสียงเจ้าตัวนี้ ลองนึกภาพว่า EXCALIBUR มีหน้าตาเป็น Dio มันคงจะตลกพิลึกไม้น้อยเลยทีเดียว โฮ โฮ่


Shu Shirakawa

Dio Brando

     โคตรบอสลับตลอดกาลจากซีรีส์ Super Robor Wars หากใครเล่นมาในเวอร์ชั่นเก่าๆ คงจะจำหน้าตาหมอนี่ได้เป็นอย่างดี ด้วยความเท่ และ ความโหดพร้อมหุ่นคู่ใจ Granzon และ Neo Granzon มักจะติดอันดับต้นๆ ของโพลเกือบทุกสำนักเวลาถามเกี่ยวกับ Super Robor Wars ความเป็นมาของ Shu Shirakawa ถูกยกให้เป็นคู่ปรับตลอดกาลกับ Masaki เรียกว่าเห็น Masaki ไปที่ไหนแถวๆ นั้นมักจะมี Shu เกี่ยวข้องอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นทางตรงและทางอ้อม Shukutai Hō สักดอกมั้ยล่ะนาย


Shinsuke Takasugi

Dio Brando

     เพื่อนร่วมสำนักของ กินโทกิ และ คาสึระ 1 ใน 4 อดีตซามูไรที่เข้าร่วมต่อสู้ในสงครามขับไล่ชาวสวรรค์ ผู้ก่อตั้งกองทหารอสุรา หลังจบศึกการขับไล่ชาวสรรค์ไม่ประสบความสำเร็จ ผู้ที่ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ กินโทกิ มาโดยตลอด เป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญของเรื่องกินทามะ ที่มีแฟนคลับเยอะมาก เป็นหนึ่งในตัวละครที่โดดเด่นและดังเป็นดับต้นๆ การพากย์โดยคุณ Takehito Koyasu เลยทีเดียว


Kururu

Dio Brando

    เจ้ากบสีเหลืองสุดกวนที่แฟนๆ หลายคนน่าจะชื่นชอบกันเป็นพิเศษก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่คุณ Takehito Koyasu เป็นคนให้เสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นแสดงความกวนด้วยน้ำเสียงมึนๆ จนกลายเป็นที่ชื่นชอบ แถมเจ้า Kururu ดั้นเป็นตัวสีเหลืองเหมือนกับ Dio ซะด้วย 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ชื่นชอบเสียงพากย์ของคุณ Takehito Koyasu ในเวอร์ชั่นไหนกันบ้าง เพราะนี่เป็นผลงานเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเมื่อเทียบกับผลงานการพากย์กว่า 30 ปี

5 ตัวะละครสุดเด่นจาก Takehito Koyasu ผู้ให้เสียงพากย์ Dio Brando

ที่มา : myanimelist

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์