ซึนเดเระพิซซ่า เมนูสุดแนวของ Domino's Pizza ที่ญี่ปุ่น

       เชื่อว่าเพื่อนๆ คนไหนที่คลุกคลีอยู่ในวงการมังงะหรืออนิเมะก็คงพอจะรู้ความหมายของคำว่า "ซึนเดเระ" กันมาบ้างนะครับ สำหรับใครที่อาจจะไม่รู้จักคำนี้ ถ้าให้ใช้เป็นคำแบบไทยๆ ก็น่าจะต้องนิยามว่ามันคืออาการปากไม่ตรงกับใจนั่นแหละครับ ตัวอย่างเช่น เวลานางเอกเกิดรู้สึกปลื้มหรือแอบชอบพระเอก แต่ก็เขินอายจนเกินกว่าจะแสดงความรู้สึกจริงๆ จากใจออกมา ก็เลยทำฟอร์มด้วยการแสร้งทำเป็นไม่ชอบเพื่อกลบเกลื่อน คำพูดที่เราได้เห็นกันบ่อยๆ จากคนที่มีลักษณะซึนเดเระก็จะแบบ "ชั้นไม่ได้อยากจะทำข้าวกล่องมาให้คนอย่างนายกินหรอกนะ แต่พอสงสารหรอก กลัวจะอดตาย เลยทำไปงั้นๆ แหละ" อะไรประมาณนี้

พิซซ่า

Artist: Dishwasher1910

      และแล้ว แบรนด์ร้านพิซซ่าชื่อดังอย่าง Domino's Pizza (โดมิโน่ พิซซ่า) สาขาในประเทศญี่ปุ่นก็ดันเกิดไอเดียสุดแหวกแนวขึ้นมา ด้วยการออกเมนูใหม่ที่มีชื่อว่า "ซึนเดเระ พิซซ่า" ที่เป็นพิซซ่าโรยหน้าด้วยพริกจาลาปีโน่หั่นเป็นแว่นจำนวนมหาศาล ราวกับประชดลูกค้า สนนราคาถาดมินิอยู่ที่ 2,800 เยน (ประมาณ 807 บาท) ส่วนถาดปกติจะราคา 3,399 เยน (ประมาณ 980 บาท) และถาดใหญ่จะอยู่ที่ 3,900 เยน (1,125 บาท) ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วบังเอิญเจอร้านโดมิโน่พิซซ่าที่นั่นก็อย่าลืมลองสั่งมากินดูล่ะ!

ซึนเดเระพิซซ่า เมนูสุดแนวของ Domino's Pizza ที่ญี่ปุ่น

ตรงนี้แถมเป็นความรู้เพิ่มเติมครับ เกี่ยวกับพริกจาลาปีโน่ ที่โรยอยู่บนหน้าซึนเดเระพิซซ่า โดยเจ้าพริกชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดจากเมืองจาลาปา ที่เป็นเมืองหลวงของเขตเวราครูซ ประเทศเม็กซิโก มีความเผ็ดอยู่ในระดับปานกลาง (พริกขี้หนูบ้านเราจะเผ็ดกว่าพริกจาลาปีโน่ถึงเท่าตัวเลยทีเดียว)

ส่วนสาเหตุที่ทางโดมิโน่พิซซ่าตั้งชื่อเมนูนี้ว่าซึนเดเระพิซซ่า อาจจะมีที่มาจากการโรยพริกจาลาปีโน่จำนวนมากบนหน้าพิซซ่าก็เป็นได้ครับ อารมณ์ประมาณว่า "ทางเรา (โดมิโน่) น่ะไม่ได้อยากจะใส่พริกจาลาปีโน่ให้เยอะขนาดนี้หรอกนะ แต่เห็นว่าคุณคือลูกค้าหรอก ถึงยอมใส่มาให้เนี่ย"

ซึนเดเระพิซซ่า เมนูสุดแนวของ Domino's Pizza ที่ญี่ปุ่น

ซึนเดเระพิซซ่า เมนูสุดแนวของ Domino's Pizza ที่ญี่ปุ่น

เครดิต

https://www.dominos.jp/en/menu-pizza/1054

https://www.dominos.jp/en/menu

http://www.plantmanagementnetwork.org/pub/php/review/2003/chile/

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์