รถไฟโยไค สุดสยองบรรยากาศขนหัวลุกแต่สนุกสุด ๆ !

    หากพูดถึง โยไค เด็กสมัยนี้ก็คงจะนึกถึง Yo-kai Watch ที่มีการนำภูตผีญี่ปุ่นมาทำเป็นตัวละครอนิเมะสุดน่ารัก หรือถ้าโตมาหน่อยก็อาจจะรู้จักเหล่าโยไคจาก Inu Yasha เหล่าโยไคหรือภูติผีญี่ปุ่นนับว่าเป็นผีที่มีความคลาสสิกและทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เหล่าโยไคที่เรามักคุ้นหน้าคุ้นตา เช่น กัปปะ, ผู้หญิงหิมะ, ผีร่ม และอื่น ๆ อีกมากมาย

    ล่าสุดทางรถไฟสาย Randen Arashiyama ของจังหวัด Kyoto เมืองหลวงเก่าญี่ปุ่น ก็ได้จัดกิจกรรมตกแต่งรถไฟเป็น “Yokai Densha” หรือรถไฟโยไค ทีภายในและภายนอกของรถไฟจะมีการประดับเหล่าภูติผีทั่วคันเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถถ่ายรูปหรือร่วมสนุกได้นั่นเอง

 


    กิจกรรมนี้มีการจัดขึ้นเมื่อ วันที่ 11-15 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงจัดงานเทศกาล Obon ที่เป็นเทศกาลเกี่ยวกับความเชื่อที่ว่าวิญญาณของบรรพบุรุษจะกลับมาโลกมนุษย์เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง จากความเชื่อนี้ทำให้ฤดูร้อนของญี่ปุ่นเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเล่าเรื่องผีมากที่สุด

    ซึ่งเรื่องราวขนหัวลุกนี้ในวันเปิดตัวรถไฟสายโยไค ทางทีมงานก็ไม่ลืมที่จะแต่งตัวเป็นเหล่าผีและร่วมเดินทางไปกับผู้โดยสาร ใครพาเด็กไปก็ดูแลดี ๆ ด้วยนะ!


    รถไฟสายโยไคมีกำหนดการวิ่งทั้งหมด 3 รอบต่อวัน โดยออกจากสถานี Arashiyama เวลา 17.00,18.30 และ 20.00น. จนถึงสถานที Shijo-Oyama ในอีก 24 นาทีต่อมา ในระวห่างการเดินรถที่ไม่หยุด ผู้โดยสารจะได้ยินเสียงเพลงสุดสยองและการตกแต่งสุดหลอน พร้อมกับเหล่าโยไคที่คอยป้วนเปี้ยนทั้งขบวนรถ

    ส่วน ค่าโดยสารสำหรับรถไฟสายโยไค สำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ราคา 220 เยน (ประมาณ 6X บาท) เด็กราคา 110 เยน (ประมาณ 3X บาท) และโยไค 100 เยน (ประมาณ 3X) แน่นอนว่าไม่มีข้าวกลางวันให้หรอกนะ!

 

 

 

 


    นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าเหล่าโยไคที่นั่นคือ เหล่านักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะ Saga จากจังหวัด Kyoto ว่าแต่จะมีใครกล้าถามไหมนะว่าปีหน้าจะมาอีกหรือเปล่า!?

    “ถ้าอยากสัมผัสความสนุกแนวขนหัวลุกแบบนี้ ก็เก็บเงินเตรียมไปญี่ปุ่นปีหน้าได้เลย!”

ที่มา: https://soranews24.com/2019/08/20/yokai-train-in-kyoto-offers-a-fun-and-fright-filled-ride-of-ghosts-and-demons/
TrunksTH
 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์