ดราม่า Kizuna Ai บริษัทชี้แจงแต่แฟนๆ ไม่เข้าใจแถมยังให้รุ่นแรกออกมาขอโทษ!?

    Active8 บริษัทดูแลและกำกับการผลิต Vtuber ชื่อดังสุดโมเอะ Kizuna Ai ได้ออกมาแถลงถึงเรื่องราวสถานการณ์ในตอนนี้เป็นภาษาจีนกับภาษาญี่ปุ่นบนบัญชีอย่างเป็นทางการของเว็บไซต์วิดิโอ Bilibili ของประเทศจีน ถึงจะอธิบายอย่างเป็นทางการ แต่ทางแฟนคลับของ Kizuna Ai ก็ยังไม่เข้าใจประเด็นที่ทาง Official ต้องการจะสื่อเลย

Kizuna Ai1

ประเด็นดราม่า Kizuna Ai 

    ในวันที่ 16 สิงหาคม 2019 ทาง Activ8 ได้ออกมาชี้แจงโดยมีข้อความดังนี้
    “จากนโยบายของบริษัทเรา แฟนคลับทุกท่านคงได้ทราบถึงโมเดลเสียงตัวใหม่ของ Kizuna Ai แล้ว ทางเราได้มุ่งเน้นการออกอากาศวิดิโอของโมเดลเสียง Kizuna Ai รุ่นใหม่ และจะมุ่งเน้นการออกอากาศวิดิโอเพลงของ Kizuna Ai รุ่นแรก”

    ซึ่งนี่ก็คือเหตุผลที่ทาง Official อธิบายว่าทำไมถึงได้ลดการอัพโหลดวิดิโอของ Kizuna Ai รุ่นแรกลง
    “ทางเราไม่ได้ให้ Kizuna Ai รุ่นแรกหยุดทำกิจกรรมตามที่ทุกท่านเป็นกังวลแต่อย่างใด”

ดราม่า


    และวันเดียวกันนั้นเองทาง Kizuna Ai รุ่นแรกก็ได้ทำการ Live สดทาง Youtube “[Live] Summer Sonic เปิดม่าน! Live สดแบบประหม่า!” โดยทาง Kizuna Ai เป็นผู้ออกมาอธิบายถึงเรื่องราวตอนนี้พร้อมกับขอโทษ

    “ดิฉันจะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นกับดิฉันนะคะ ก่อนอื่นคือเรื่องที่ดิฉันไม่ได้ไลฟ์มาประมาณหนึ่งเดือน รวมถึงการอัพวิดิโอที่ลดลง ไม่ใช่สิ สิ่งที่ทุกคนเป็นห่วงคือเรื่องของดิฉันในช่วงไม่กี่วันนี้ และดิฉันคิดว่ามันเกินไปมาก อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกคนตั้งใจรับฟังดิฉันค่ะ คือวันมะรืนเป็นอีเวนต์ใหญ่ไม่ใช่เหรอคะ ดิฉันเลยคิดว่าอยากซ้อมให้เต็มที่ก่อนหน้านั้นหนึ่งเดือนค่ะ ซึ่งเริ่มจากวันที่ 20 กรกฎาคม 2019 เพราะฉันประหม่าจริงๆ ค่ะ”

Kizuna Ai

    จากประเด็นนี้ล่าสุดทางแฟนคลับก็ยังไม่เคลียร์อยู่ดีว่าเรื่อง Kizuna Ai นั้นทาง Activ8 จะเอายังไง? บางคนก็บอกว่า Kizuna Ai คงจบสิ้นแล้ว เพราะถึงจะมีหลายรุ่นแต่รุ่นแรกก็ยังคงดีที่สุด และยังน่าสงสารที่สุดอีกด้วย แถมทาง Official ยังดูเหมือนปัดความรับผิดชอบที่ให้ Kizuna Ai ออกมาขอโทษด้วยตัวเองทั้งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับกระแสโดนหยุดงานตอนนี้เลย หนำซ้ำยังประกาศที่เว็บไซต์จีนมากกว่าที่ญี่ปุ่นหรือเว็บไซต์โกลบอลอย่าง Youtube ด้วย 

แล้วการเปิดเผยตัวจริงของ Kizuna Ai รุ่นแรกใน Twitter จะมีผลต่อการทำงานของ Kizuna Ai ต่อจากนี้หรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไป ส่วนแฟนคลับที่ยังอยากให้ Kizuna Ai อยู่ทำกิจกรรมต่อไป ก็อย่าลืมให้กำลังใจเธอด้วยนะ!
 

ที่มา http://otakomu.jp/
TrunksTH

 

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์