The Case Files of Lord El-Melloi II ออกคลิปอธิบายเรื่องให้เข้าใจใน 2 นาที

    อนิเมะทีวี The Case Files of Lord El-Melloi II: Rail Zeppelin Grace Note กำลังจะเข้าสู่บทใหม่ตั้งแต่ตอนที่ 7 เป็นต้นไป จึงได้มีการออก คลิปความยาว 2 นาที อธิบายเรื่องราวแบบเข้าใจง่ายๆออกมาให้ชมกัน ซึ่งตัวคลิปนั้นจะบรรยายโดยคุณ Hirakawa Daisuke (Melvin Waynes)

คลิปอธิบาย The Case Files of Lord El-Melloi II

    The Case Files of Lord El-Melloi II เป็นเรื่องราวแนว Mystery จาก Type-Moon แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยดู Fate ซีรี่ส์ หรือเรื่องอื่นๆของ Type-Moon ก็สามารถดูได้อย่างสนุก

    โดยจะเป็นเรื่องราว 10 ปี หลังจากสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่ Waver Velvet รู้สึกผิดที่ทำให้อาจารย์ Kayneth El-Melloi Archibald เสียชีวิต เขาก็เลยกู้เงินไปซื้อห้องเรียนของ El-Melloi เพื่อให้ห้องนี้ยังคงอยู่ได้

    Reines El-Melloi Archisorte ที่เป็นหลานของ Kayneth ก็นึกสนุกให้ตำแหน่ง Lord กับหนี้สินของ El-Melloi ให้กับ Waver และนั่นก็ทำให้เขากลายเป็น Lord El-Melloi ที่สอง

    งานหลักของ Lord El-Melloi II ก็คือการเป็นครูสอนเวทย์ให้กับนักเรียน ถึงความสามารถด้านจอมเวทย์ของเขาจะธรรมดา แต่เขาสอนเก่งและลูกศิษย์ของเขาก็เก่งมาก แต่ก็มีบางคนเป็นเด็กมีปัญหา และเพื่อล้างหนี้เขาก็ต้องไปช่วยคลี่คลายคดีต่างๆ และคดีเหล่านั้นก็เกี่ยวข้องกับพวกจอมเวทย์ทั้งนั้นทำให้ดูเผินๆอาจจะเข้าใจยาก แถมตรรกะของคนทั่วไปก็ใช้ไม่ได้ด้วย

    ทำให้มันต่างกับเรื่องแนว Mystery แบบปกติที่ “ใครเป็นคนทำ ทำได้ยังไง” มันไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือ “ทำไปทำไม?” ดังนั้นผู้ชมจึงไม่ต้องซีเรียสอะไรดูไปเพลินๆก็พอ และจอมเวทย์ก็มักจะเป็นพวกที่เห็นแก่ตัว คดีแต่ละอย่างก็เลยรุนแรงมาก แต่ก็มีศิษย์รักอย่าง Gray คอยช่วยเหลือ พอถึงช่วงที่ต้องบู๊ก็สามารถพึ่งพาได้

    Lord El-Melloi ที่ 2 มีลูกศิษย์กับน้องสาวคอยช่วยเหลือก็เลยพอจะเอาชีวิตรอดไปได้ และเรื่องนี้ไม่มีพวกเซอร์วานออกมาต่อสู้กัน แต่จะเป็นเรื่องราวของ Waver ที่เติบโตขึ้นมาได้เลือกที่จะสู้บนที่แห่งนี้ เพื่อตามรอยแผ่นหลังของราชาคนหนึ่งที่เคยร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน ทว่าสิ่งที่เชื่อมตัวเขากับราชาคนนั้นถูกใครบางคนขโมยไป เหลือทิ้งไว้แต่เพียงบัตรเชิญให้ไปที่ Rail Zeppelin 

คลิปอธิบายเรื่อง

คลิปอธิบายเรื่อง

คลิปอธิบายเรื่อง

คลิปอธิบายเรื่อง

    ตั้งแต่ตอนที่ 7 เป็นต้นไปก็จะเข้าสู้บท Rail Zeppelin และในบทนี้ Olga Marie Animusphere ก็จะได้ปรากฏตัวด้วย แต่เธอจะเป็นคนละคนกับที่อยู่ใน FGO เพราะอยู่คนละจักรวาลกัน

ที่มา http://otakomu.jp/archives/19430277.html 
Arms
 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์