เผยผลสำรวจว่าชาวญี่ปุ่นชอบทานกิวด้งกับท็อปปิ้งแบบไหนมากที่สุด

    กิวด้ง หรือข้าวหน้าเนื้อเป็นอาหารจากประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นข้าวชามเดียวราดด้วยเนื้อวัวที่ดูเรียบง่ายแต่อร่อยแถมอิ่มอีกต่างหาก และถ้าใส่ท็อปปิ้งลงไปเพิ่มก็จะช่วยทำให้อาหารจานนี้มีรสชาติที่ดีขึ้น ซึ่งประเภทของท็อปปิ้งก็มีหลายหลายมากเช่น ไข่ดิบ กิมจิ ต้นหอม หรือชีส แต่ว่าท็อปปิ้งแบบไหนเป็นที่นิยมกันมากที่สุด? 

    ด้วยความสงสัยจึงได้มีการทำแบบสำรวจสอบถามชาวญี่ปุ่นว่าชอบท็อปปิ้งแบบไหนกันมากที่สุด โดยมีตัวเลือกให้สิบประเภทและได้คำตอบออกมาดังนี้

เผยผลสำรวจของชาวญี่ปุ่นชอบทานกิวด้งกับอะไรมากที่สุด

10. Tororo(มันบด)

Food03


9. ต้นหอมญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น


8. ซอส Ponzu ราดบนหัวผักกาดขาวญี่ปุ่น

ซอส Ponzu


7. กิมจิ

ญี่ปุ่น


6. อื่นๆ นอกเหนือจากนี้

Food7


5. ชีส

ญี่ปุ่น


4. ต้นหอมญี่ปุ่นกับไข่ดิบ

food6


3. นัตโตะ

Food10

    นัตโตะ ถั่วเหลืองที่มีการนำมาหมักด้วยเชื้อแบคทีเรีย เป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นนิยมนำมารับประทานมาก แถมยังอุดมไปด้วยโปรตีนอีกต่างหาก แต่ว่ามันมีกลิ่นที่ค่อนข้างเหม็นและยังมีรสชาติที่ค่อนข้างแปลก จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศอื่นๆ รวมไปถึงประเทศไทยด้วย


2. ไม่ใส่ท็อปปิ้ง

Food11

    ถึงแม้การรับประทานกิวด้งกับท็อปปิ้งจะช่วยเพิ่มความอร่อย แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีหลายคนต้องการริ้มรสของเนื้อวัวกับข้าวแบบเพียวๆ เท่านั้น 


1. ไข่ดิบ

Food12

    การทานข้าวเปล่ากับไข่ดิบของชาวญี่ปุ่นนั้นเป็นเรื่องปกติ และยังเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากด้วย ซึ่งการนำมาทานคู่กับกิวด้งก็สามารถช่วยเพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างมาก แต่สำหรับประเทศอื่นหรือในไทยนั้นต้องตรวจดูให้ดีก่อนว่าไข่ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วหรือยัง ไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับอันตรายถึงชีวิตได้

ที่มา http://otakomu.jp/
Arms

 

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์