โอตาคุเป็นลมในงาน Comiket แต่ยังฝากเพื่อนซื้อโดจินก่อนไปโรงพยาบาล

ในที่สุดมหกรรม Comiket 2019 หรืองานชุมนุมรวมชาวโดจินชิ (กลุ่มคนทำโดจินแบบหนังสือทำมือ) และชาวคอสเพลย์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นก็จบลงไปด้วยดีเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมานะครับ ซึ่งตลอดในช่วงของการจัดงานระหว่าง 9-12 สิงหาคมนั้น หนึ่งในปัญหาที่ผู้ร่วมงานประสบพบเจอกันก็เจอสภาพอากาศอันร้อนระอุ เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูร้อนในญี่ปุ่นพอดีนั่นเอง

ทีนี้ ก็มีโอตาคุคนหนึ่งที่ใช้ยูสเซอร์ในทวิตเตอร์ว่า @TMG_wolf50 ได้โพสต์ข้อความลงโลกโซเชียลว่า เพื่อนคนหนึ่งของเขาที่มางาน Comiket ด้วยกัน เกิดทนอากาศร้อนไม่ไหวจนเป็นลมล้มพับไป และเมื่อดูจากสภาพอาการของเพื่อนคนนี้แล้ว ทางหน่วยปฐมพยาบาลจึงตัดสินใจนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อนำตัวไปรักษาต่อไป ทว่าช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังนำตัวเพื่อนขึ้นรถพยาบาลนั้น เขาก็ได้ขอร้องกับตนเองว่า "ช่วยไปซื้อโดจินเรื่อง Kantai Collection ให้ฉันด้วย" (เรื่อง Kantai Collection มีชื่อเรียกแบบย่อว่า KanColle ส่วนนักอ่านโดจินในไทยจะนิยมเรียกติดปากว่า "สาวเรือ" ครับ)

น่าเสียดายที่สุดท้ายนาย @TMG_wolf50 ก็ไม่สามารถหาโดจินเรื่องดังกล่าวมาให้เพื่อนได้ แต่ก็ยังพอจะหาโดจินเรื่องอื่นที่ทั้งคู่ตั้งใจอยากจะมาซื้อเหมือนกันได้อยู่ ส่วนทางแก้ปัญหาของอากาศร้อนนี้ ก็ได้แต่หวังว่าทางผู้จัดงานจะเปลี่ยนไปจัดในฤดูอื่นที่มีอากาศเย็นลงหน่อยนั่นแหละครับ

โอตาคุเป็นลมในงาน Comiket แต่ยังฝากเพื่อนซื้อโดจินก่อนไปโรงพยาบาล

เครดิต

https://soranews24.com/2019/08/13/fallen-otaku-being-carried-away-by-paramedics-at-comiket-gives-otaku-ist-command-to-friend%e3%80%90video%e3%80%91/

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์