รายการทีวีญี่ปุ่นเผยสามอันดับเรื่องที่นิยมมากที่สุดในงาน Comiket 96

    รายการทีวี N-st จากช่อง TBS ของญี่ปุ่นได้ทำหัวข้อเกี่ยวกับเรื่องของ Comic market(Comiket) ที่พึ่งจัดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และภายในรายการก็ได้มีการเล่าเรื่องคร่าวๆ ว่างานนี้เป็นกิจกรรมแบบไหนมีอะไรบ้าง ซึ่งมีอยู่หัวข้อหนึ่งได้มีการแนะนำสามเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในงานนี้ และสามเรื่องที่ว่านี้คืออะไรนั้นเราไปดูกันเลย

ภาพจากรายการทีวี N-St ในญี่ปุ่น มีการเปิดเผยว่าปีนี้มีผู้เข้าร่วมงาน Comiket 96 ถึง 730,000 คน

ญี่ปุ่น

รายการทีวี

Kantai Collection

Comiket 96

    เกมที่เปลี่ยนเรือรบให้กลายมาเป็นสาวน้อย ที่เปิดให้บริการอยู่บนเว็บไซด์ของ DMM และ  DMM Appstore เป็นเกมที่มีจุดเด่นคือไม่มีระบบเติมเงินเพื่อกดกาชา และถ้าพลาดทำตัวละครตัวไหนตายก็จะตายไปเลย 

    ถึงแม้กระแสในไทยอาจจะดูซบเซาลงไปบ้าง แต่ในประเทศญี่ปุ่นก็ยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย สังเกตได้จากอีเวนท์ที่จัดขายสินค้าแต่ละครั้งสามารถขายหมดได้ตั้งแต่วันแรกๆ แต่นั่นก็ทำให้ผู้เล่นหลายคนแอบบ่นว่าทำไมไม่จัดอีเวนท์ในเกมให้เยอะๆ บ้าง 


The Idolmaster ซีรี่ส์

Comiket 96

    เกมดูแลอบรมเหล่าไอดอลที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2005 จาก Bandai Namco ที่ต่อมาก็ได้มีการออกภาคแยกย่อยมากมาย มีสำนักงานของไอดอลเพิ่มมากขึ้น มีทั้งไอดอลชายและหญิง ในเรื่องระบบการเล่นของแต่ละภาคนั้นก็จะแตกต่างกันไป แต่มีจุดเด่นที่เหมือนกันคือเพลงของไอดอลแต่ละยูนิตที่เพราะมากๆ นอกจากนี้ก็ยังมีในเรื่องของความสัมพันธ์กันของแต่ละคนด้วย


Fate ซีรี่ส์

Comiket 96

    เรื่องราวการต่อสู้ชิงจอกศักดิ์สิทธิ์ที่มีการแตกหน่อออกภาคแยกย่อยมากมาย ที่ไม่ว่าจะออกภาคไหนมาก็ประสบความสำเร็จมันแทบจะทุกภาค เรื่องนี้มีจุดเด่นในเรื่องของการเรียกวีรชนในอดีตออกมาต่อสู้กันซึ่งวีรชนแต่ละคนก็สามารถออกแบบมาได้ถูกใจผู้ชมเป็นอย่างมาก และนอกจากหน้าตาที่ดูดีแล้วยังมีลักษณะคาแรคเตอร์ที่มีเสน่ห์อีกด้วย 

    และในปัจจุบันเกมมือถือ Fate/Grand Order(FGO) ก็ได้รับความนิยมสูงมากๆ ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนก็เติมเงินกันเดือนนึงเป็นหมื่นถึงหลักแสนเพื่อตัวละครที่ชอบกันเลยทีเดียว  

    ซึ่งสามเรื่องนี้คาดว่ารายการ N-st นำตัวเลขมาจากจำนวนเซอเคิลที่ไปออกบูธในงาน Comiket มากที่สุดโดย Kantai Collection มีทั้งหมด 1,346  เซอเคิล ส่วน The Idolmaster มี 1,416 เซอเคิล และ Type-Moon มี 1,900 เซอเคิล

ที่มา http://blog.esuteru.com/
Arms

 

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์