ตากล้องโอตาคุที่ญี่ปุ่นรุมล้อมเลเยอร์จนร้องให้

    งาน Comic Market เป็นงานอีเวนท์ขนาดใหญ่สำหรับโอตาคุที่ชื่นชอบในหนังสือการ์ตูน อนิเมะ และเกม ภายในงานก็มีสินค้ามาจำหน่ายมากมาย และในงานอีเวนท์ที่เกี่ยวกับเกมหรืออนิเมะก็จะมักจะมี Cosplayer ไปแต่งตัวเป็นตัวละครต่างๆ และเมื่อมีผู้ที่คอสก็จะมีช่างภาพอิสระจากที่ไหนก็ไม่อาจทราบได้มาถ่ายภาพเลเยอร์เหล่านั้นกัน ซึ่งโดยปกติจะทำให้สนุกทั้งเลเยอร์และช่างภาพ แต่ดูเหมือนว่าการ Cosplay ในงาน Comiket 96 มันจะไม่ได้สนุกเฮฮาซักเท่าไหร่นัก แถมยังให้ความรู้สึกแย่ด้วย

    เรื่องมีอยู่ว่าเลเยอร์หญิงชาวจีนท่านหนึ่งถูกกลุ่มช่างภาพรุมถ่ายรูป ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติที่จะมีคนมาถ่ายรูป เพียงแต่ว่าพวกเขามารุมล้อมรอบตัวเธอทุกด้านในระยะประชิดตัวมาก จนเธอกลัวร้องขอให้พวกเขาหยุดแต่ก็ไม่มีใครฟัง จนต้องให้พลเมืองดีเรียกทีมงานที่ดูแลงาน Comiket ให้มาช่วย และมีช่างกล้องบางคนก็พยายามถ่ายภาพใต้กระโปรงของเธอทั้งๆ ที่ทีมงานมาถึงจุดเกิดเหตุแล้วด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้คุณ @rubi0921 ถ่ายคลิปเก็บไว้ได้พอดี

ตากล้อง โอตาคุ Comiket 96

https://twitter.com/rubi0921/status/1160539445168234498

สภาพตอนที่ถูกช่างภาพล้อม

ตากล้อง

    จากคลิปและภาพจะเห็นได้ว่าตัวช่างภาพกับเลเยอร์อยู่ชิดกันมาก จนตัวกับหัวนี่แทบจะชนกันอยู่แล้ว ซึ่งไม่ว่าจะมองยังไงก็ดูเป็นการกระทำที่เสียมารยาทมาก และไม่เข้าใจว่าจิตใจพวกเขาทำด้วยอะไรเพราะตัวเลเยอร์ก็ได้บอกแล้วว่าให้ถอยไป จนถึงกับร้องไห้แต่พวกเขาก็ไม่ยอมหยุด ก็ได้แต่หวังว่าจากเหตุการณ์ครั้งนี้จะไม่ทำให้เลเยอร์ท่านนี้กลัวการคอสเพลย์และอำลาจากวงการไปเลย ส่วนช่างภาพเหล่านี้ควรไปสำนึกตัวหรือถ้าควบคุมตัวเองไม่ได้ก็ไม่ควรออกนอกบ้าน

และในเรื่องนี้ชาวญี่ปุ่นได้ให้ความเห็นกันมาดังนี้

カメラマンなんて言葉はアイツらにはもったいない。カメラを持った変態。カメラを持ったケダモノ

  • คำว่าช่างภาพมันไม่เหมาะกับคนแบบนี้หรอก มันก็แค่ไอ้หื่นที่ถือกล้อง ไม่ก็ตัวอะไรสักอย่างที่ถือกล้องนั่นแหละ

闇の深い界隈だな...

  • มันเป็นวงการที่มืดมาก...

これ以上マナーが悪いカメラマンが多くなると最悪次回以降のコミケにおける撮影自体禁止になりかねないと思う…
寄ってたかって集団ストーカーかよっていう…

  • ถ้ามีช่างภาพมารยาทแย่เยอะขนาดนี้ Comiket ครั้งต่อๆไปอาจจะถูกห้ามถ่ายภาพก็ได้นะเนี่ย...มารุมกันขนาดนี้เป็นสตอล์กเกอร์กันหรือไง

もうちょっとマナーを考えないとみんな中止で大迷惑になるぞ!

  • หัดคิดถึงเรื่องของมารยาทบ้าง เดี๋ยวก็โดนห้ามหมดหรอก

明らかに怖がってんのに最低だな

  • ดูยังไงก็กำลังกลัวอยู่ชัดๆ คนถ่ายโคตรเลว

距離近すぎますねさすがに…

  • มันไม่ใกล้ไปหน่อยเรอะ

オタクはマナーいいとかいう幻想

  • โอตาคุมารยาทดีมันเป็นแค่ภาพลวงตา

เลเยอร์หญิงถูกตากล้องโอตาคุล้อมถ่ายภาพในระยะประชิด

ที่มา http://otakomu.jp/archives/19349333.html
Arms

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์