นักสู้วัวกระทิงปะทะฝูงโอตาคุที่งาน Comiket 96

    งาน Comic Market(Comiket) เป็นงานอีเวนท์สำหรับโอตาคุที่ใหญ่มาก ซึ่งงานนี้ก็จะรวมทั้งมังงะ อนิเมะ เกม  คอสเพลย์ และในปีนี้ก็ได้มีการจัดงาน Comiket 96 ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา และด้วยความที่มันเป็นงานอีเวนท์ใหญ่มีผู้เข้าร่วมเยอะก็ย่อมมีปัญหาเกิดขึ้นตามมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการวิ่งออกจากสถานีรถไฟ Kokusai-Tenjijo 

คลิปฝูงโอตาคุวิ่งออกจากสถานีเมื่อปี 2018

    ซึ่งการกระทำแบบนี้ค่อนข้างอันตราย เพราะถ้ามีใครที่เกิดล้มขึ้นมาจะเกิดความโกลาหนกับผู้ที่ตามมาข้างหลังแน่นอน และอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันจนอาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานทุกคนก็รู้ว่าทำแบบนี้มันอันตราย แต่เพราะเหตุใดถึงยังวิ่งกันอยู่อีก?
    เนื่องด้วยในงาน Comiket นั้นมีสินค้านำมาวางขายมากมาย และสินค้าเหล่านี้ก็มีจำกัด ผู้เข้าร่วมงานทุกคนก็อยากที่จะรีบคว้าสินค้าเหล่านั้นมาไว้ในมือ จึงได้มีการมาเข้าคิวต่อแถวกันตั้งแต่ช่วงกลางคืนก่อนที่จะเริ่มงาน ทว่าการมาต่อแถวตั้งแต่กลางดึกมันมีอันตรายสูง อย่างเช่นในเรื่องของการปล้นจี้ และด้วยอากาศที่มีความเปลี่ยนแปลงรวมไปถึงการนอนดึกทำให้สุขภาพเสีย จึงได้มีการประกาศห้ามมาต่อคิวตั้งแต่ตอนกลางคืน

    เลยกลายเป็นเหตุการณ์วิ่งออกจากสถานีรถไฟแทน ราวกับฝูงซอมบี้ที่วิ่งเข้าใส่คนที่ยังมีชีวิต ซึ่งมีความพยายามรณรงค์ขอความร่วมมือไม่ให้วิ่งกันอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ได้มีชายท่านหนึ่งแต่งตัวเป็น นักสู้วัวกระทิง เข้าไปขวางฝูงโอตาคุเพื่อที่จะไม่ให้พวกเขาวิ่งออกมา

คลิปจะเริ่มที่ 2 นาทีเป็นต้นไป

มุมอื่นๆ

 

    ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะได้ผลบ้าง และไม่ได้ผลบ้างกับบางคน จนเหมือนกับวิธีนี้ไม่มีผลอะไร แต่เมื่อเทียบกับปีก่อนๆแล้ว จะเห็นได้ว่ามีจำนวนผู้ที่วิ่งออกมาลดน้อยลงไปพอสมควร แสดงว่ามันอาจจะช่วยได้ระดับหนึ่ง แต่ก็มีหลายเสียงที่บอกว่ามายืนแบบนี้มันเกะกะและดูอันตรายซะมากกว่า ควรเปลี่ยนไปใช้วิธีขอความร่วมมือจากเหล่าโอตาคุแทนจะดีที่สุด

ที่มา https://soranews24.com/2019/08/09/climate-change-may-be-affecting-otaku-migration-patterns-attracting-matadors/
Arms


 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์