ญี่ปุ่นเตรียมออกมีดทำครัว Nikken ที่มีต้นแบบมาจากดาบของซามูไรชื่อดัง

    ดาบคาตานะหรือดาบซามูไรนั้นเป็นอาวุธที่มีอยู่ให้เห็นทั้งในหนัง ในเกมและในอนิเมะ ซึ่งมันเป็นดาบที่ดูสวยงามแตกต่างจากประเทศอื่นๆ และเชื่อว่าหลายคนก็คงจะอยากได้มาไว้ในครอบครอง แต่ก็อาจจะเกิดคำถามว่าถ้าไปหาซื้อมาแล้วจะเอาไปใช้ทำอะไรล่ะ? จะเอาออกมาถือก็อันตราย และยิ่งไม่ต้องพูดถึงในเรื่องของการเอามาทดลองฟันจริงๆเพราะจะอันตรายกว่าเดิม

    ดังนั้นในวันนี้เราจะมานำเสนอมีดทำครัวแนวดาบซามูไรสามารถนำมาใช้ได้จริง แถมยังไม่ใช่มีดซามูไรธรรมดามันมาในโมเดลดาบของซามูไรชื่อดังด้วย

Katana ดาบของซามูไร

    Nikken Cutlery กำลังเปิดระดมทุนนำดาบของซามูไรชื่อดังในอดีตมาทำเป็นมีดทำครัว โดยมีดนั้นจะทำโดยช่างตีดาบมีฝีมือจาก Nikken และตัวมีดก็จะมีลายน้ำแบบเดียวกับดาบของซามูไรพร้อมด้วยการตกแต่งที่จับ และปลอกมีดให้เหมือนกับดาบที่ซามูไรคนนั้นเคยใช้อยู่จริงๆ โดยจะทำออกมาให้เลือกกันถึงสามแบบเลยทีเดียว

โฆษณาโปรโมทการระดมทุนมีดทำครัวของ Nikken
https://youtu.be/3Qbp8ES6rEU

มีดทั้งสามแบบ
Sakamoto Ryoma(Mutsu no Kami Yoshiyuki) Model

Sakamoto Ryoma(Mutsu no Kami Yoshiyuki) Model

    Sakamoto Ryoma ชายผู้ขับเคลื่อนประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ในส่วนของมีดทำครัวก็จะนำโมเดลมาจากดาบ Mutsu no Kami Yoshiyuki ที่เป็นดาบของเขามาใช้ ตัวปลอกมีดจะเป็นสีดำ

Hijikata Toshizo(Izumi no Kami Kanesada) Model

Hijikata Toshizo(Izumi no Kami Kanesada) Model

    Hijikata Toshizo รองหัวหน้าของกลุ่มตำรวจพิเศษชินเซ็นกุมิ ในส่วนของมีดทำครัวก็จะนำโมเดลมาจากดาบ Izumi no Kami Kanesada ที่เป็นดาบของเขามาใช้ ตัวปลอกมีดจะเป็นสีแดงมีลายของดอกโบตั๋นและลายของ Houou

Oda Nobunaga(Heshikirihasebe) Model

Oda Nobunaga(Heshikirihasebe) Model

    Oda Nobunaga ชายผู้ยิ่งใหญ่ในยุคเซ็นโกกุที่หวังจะรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่ง ในส่วนของมีดทำครัวก็จะนำโมเดลมาจากดาบ Heshikirihasebe ที่เป็นดาบของเขามาใช้ ตัวปลอกมีดก็จะเป็นสีดำทอง

    ตัวมีดทุกแบบจะมีความยาวทั้งหมด 250mm(ใบมีดจะยาว 140mm) ในเรื่องของความคมก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะจะทำด้วยช่างตีดาบจริงๆ ซึ่งนอกจากจะเอาไว้ใช้งานแล้วยังสามารถนำไปตั้งโชว์ได้ด้วย และนอกจากมีดแล้วก็จะมีเขียงที่มีตราของซามูไรแต่ละคนมาด้วย มันจึงเป็นสินค้าที่น่าหามาใช้สำหรับผู้ที่ชอบดาบซามูไร

มีดทำครัว มีดทำครัวญี่ปุ่น Katana

ตราของ Sakamoto Ryoma

ตราของ Sakamoto Ryoma

ตราของ Hijikata Toshizo

ตราของ Hijikata Toshizo

ตราของ Oda Nobunaga

ตราของ Oda Nobunaga 12 ตราของ Oda Nobunaga 13

    สำหรับการระดมทุนนั้นจะเริ่มต้นที่ 6,500 เยน ได้รับมีดหนึ่งแบบ ส่วนเขียงจะมีราคา 3,500 เยนถ้าอยากได้มีดคู่กับเขียงก็จะมีราคา 9,500 เยน แต่ถ้าอยากได้มีดทั้งสามแบบก็จะมีราคา 18,000 เยน

Nikken ระดมทุนเตรียมออกมีดทำครัวจากดาบของซามูไรชื่อดังของญี่ปุ่น

ที่มา https://soranews24.com/2019/08/11/swords-of-famous-samurai-reborn-as-beautiful-kitchen-knives-from-japans-number-one-katana-town/
Arms

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์