ยืนยันคุณ Takemoto Yasuhiro ผู้กำกับ Lucky Star เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต

    จากเหตุการณ์ไฟไหม้สตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation ที่ยังไม่สามารถยืนยันสถานะที่แน่ชัดของคุณ Takemoto Yasuhiro ผู้กำกับ Lucky Star ได้นั้น ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่าคุณ Takemoto เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งทางคุณพ่อของคุณ Takemoto ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า “เขาเป็นเด็กใจดีครับ ยังไม่อยากจะเชื่อเลย แค่นี้ครับ” นับว่าเป็นความสูญเสียที่เจ็บปวดมากเลยทีเดียวทั้งฝั่งครอบครัวและทาง Kyoto Animation

Lucky Star

    คุณ Takemoto Yasuhiro เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน 1972 (47 ปี) หลังจากจบการศึกษามัธยมปลายที่โรงเรียน ม.ปลาย Ako จังหวัด Hyogo ก็ได้ศึกษาต่อที่โรงเรียนเฉพาะทางด้าน Animator ของโรงเรียนอนิเมชั่นที่ Osaka และได้เข้าทำงานที่ Kyoto Animation ในเวลาต่อมา
    ผลงานชื่อดังของคุณ Takemoto เช่น Fullmetal Panic Fumoffu, The Soul Taker, AIR, Lucky, The Melancholy of Haruhi Suzumiya, Lucky Star, CLANNAD, Free! และ Hibiki! Euphonium โดยส่วนใหญ่เป็นผู้กำกับซีรี่ส์และเป็นอนิเมเตอร์ให้กับเรื่องนั้น ๆ

Lucky Star

    ทางผู้เขียนก็ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียบุคลากรในวงการอนิเมะมากฝีมืออย่างคุณ Takemoto Yasuhiro ด้วยครับ เป็นความสูญเสียที่ไม่สามารถทดแทนได้จริง ๆ

ที่มา: https://www.itmedia.co.jp/news/articles/1907/26/news053.html
TrunksTH
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์