Weathering With You ผลงานใหม่ มาโกโตะ ชินไค ทำลายสถิติ Your Name

Weathering With You ไทย

     ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ มาโกโตะ ชินไค “Weathering With You” สามารถขายตั๋วชมภาพยนตร์ได้ถึง 1,159,020 ใบ ซึ่งเป็นมูลค่า 1,643,809,400 เยน (ประมาณ 470 ล้านบาท) ภายในเวลาเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ภาพยนตร์ได้เปิดฉายในโรงภาพยนตร์ 359 โรง 448 จอ ทั่วประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา รายได้เปิดตัว 3 วันแรกของ “Weathering With You” สามารถทำรายได้มากกว่า “Your Name.” (ที่เคยทำไว้ 1,277,960,000 เยน) ถึง 28.6%

     โดยผู้กำกับ มา โกโตะ ชินไคได้เผยว่า ภาพยนตร์ของเขาจะมีการฉายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย หรือว่าอเมริกาใต้  ในส่วนของนักพากย์ โฮดากะ โมริชิมะ ให้เสียงโดย โคทาโร่ ไดโกะ ส่วน ฮินะ อามาโนะ ให้เสียงโดย นานะ โมริ นักพากย์คนอื่น ๆ ประกอบไปด้วย ชุน โอกุริ, ซากุระ คิริว, เซย์ ฮิราอิซุมิ, ยูกิ คาจิ และ จิเอโกะ ไบโช

     “Weathering With You” สร้างโดยสตูดิโอ CoMix Wave Films ชินไคเป็นผู้ทีกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ ออกแบบตัวละครโดย มาซาโยชิ ทานากะ (Your Name., Anohana, The Anthem of The Heart) กำกับแอนิเมชั่นโดย อาซึชิ ทามุระ (The Cat Returns, Mobile Suit Gundam: The Origin) และกำกับศิลป์โดย ฮิโรชิ ทาคิกุจิ (The Garden of Words, Ajin) จัดจำหน่ายโดยบริษัท TOHO โยจิโร่ โนดะ จากวง RADWIMPS เป็นผู้ที่แต่งเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกันทั้งหมด 5 เพลง ศิลปินสาว โทโกะ มิอุระ เป็นผู้ที่ร่วมร้องในเพลง “Grand Escape” และ “Shukusai” ของ RADWIMPS

    “Weathering With You” บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็ก ๆ ในชนบท โฮดากะ โมริชิมะ (โคทาโร่ ไดโกะ) ได้ตัดสินใจออกเดินทางไปใช้ชีวิตในเมืองโตเกียวเพียงลำพัง เขาก็ได้พบกับความปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้ เนื่องด้วยเพราะการทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ มันจึงทำให้เขาเริ่มสังเกตเห็นถึงสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ ฮินะ อามาโนะ (นานะ โมริ) สาวน้อยปริศนาที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ และความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล

     นอกจากนี้ ชินไคยังได้เขียนนิยาย “Weathering With You” ควบคู่กันไปด้วย โดยนิยายดังกล่าวมีกำหนดวางแผงและขายทางช่องทางออนไลน์ในวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซาวด์แทรคของภาพยนตร์ได้เปิดขายในวันที่ 19 กรกฎาคม และมังงะ “Weathering With You” ที่วาดโดย วาตาริ คุโบตะ จะมีกำหนดปล่อยในนิตยสาร Kodansha's Afternoon ในวันที่ 25 กรกฎาคม และมีกำหนดเข้าฉษยประเทศไทยปลายปีนี้

ตัวอย่างภาพยนตร์ Weathering With You ผลงานใหม่ของ มาโกโตะ ชินไค

 https://www.youtube.com/watch?v=Sbhs4AKxq1s

ที่มา: https://www.animenewsnetwork.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์