นับว่ามาแรงจริงๆ กับ Dr.Stone ที่เพิ่งเริ่มออกอากาศในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ในตอนนี้ก็ได้เริ่มมีการประกาศโคลาโบะกับบริษัทรถไฟเอกชนของญี่ปุ่นแล้ว!

Dr.Stone นั้นสร้างขึ้นมาจากผลงานหนังสือการ์ตูนที่แต่งเรื่องโดยคุณ Riichiro Inagaki และวาดภาพประกอบโดยคุณ Boichi ซึ่งได้ตีพิมพ์ครั้งแรกในวันที่ 6 มีนาคม 2017 โดยตีพิมพ์ลงนิตยสาร Weekly Shōnen Jump และทาง Saim Inter Comic ก็ได้ทำการซื้อลิขสิทธ์ตัวมังงะ โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดบนโลกที่ไม่หลงเหลืออะไรเลยนอกจากธรรมชาติ

รถไฟ

ล่าสุดก็ได้มีการประกาศการร่วมมือกันนระหว่างอนิเมะ Dr.Stone และ Izu Hakone บริษัทรถไฟเอกชนของญี่ปุ่น ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Izu Hakone ได้ทำการโคลาโบะกับอนิเมะ โดยในการโคลาโบะครั้งนี้จะมีระยะเวลา 6 เดือน

นอกจากนั้นแล้วยังมีการจัดกิจกรรมร่วมกับทาง Izu Peninsula UNESCO Global Geopark โดยจะเป็นกิจกรรมสะสม AR แสตมป์ โดยผู้สะสมจะต้องเข้าไปยัง Izu Peninsula UNESCO Global เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ของภูเขาไฟ โดยในไซต์นั้นก็จะมีจุดแสตมป์ซ่อนอยู่นั่นเอง

และสำหรับใครที่สะสมแสตมป์ครบก็จะสามารถรับแฟ้มใสสุดพิเศษของอนิเมะ Dr.Stone กลับบ้านกันได้ฟรีๆ ด้วย! ซึ่งก็นับว่าเป็นการจัดกิจกรรมได้ตรงกับแนวเรื่องของตัวอนิเมะจริงๆ! และยังมีการวางแผนจะจัดอีเวนต์พิเศษที่สถานีด้วย โดยในอีเวนต์พิเศษนี้ทุกๆ คนที่ได้เดินทางไปยังสถานี Izu Hakone ก็จะมีโอกาสได้พบกับเหล่านักพากย์ของตัวละครหลักด้วย! ซึ่งอีเว้นต์ดังกล่าวนี้ยังไม่มีการระบุวันเวลาที่ชัดเจน

กิจกรรมโคลาโบะ Dr.Stone และรถไฟ Izu Hakone ในครั้งนี้นั้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยระยะเวลาจะยาวไปจนถึงช่วงมกราคม 2020 ซึ่งก็จะได้ระยะเวลาราวๆ 6 เดือนพอดี!

สำหรับใครที่สนใจอยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของการโคลาโบะก็สามารถไปอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่นี่เลย! > http://www.izuhakone.co.jp/railway_news_20190722_01.pdf

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์