การ์ดโปเกมอน

การ์ดโปเกมอนมูลค่ากว่า 1.8 ล้านบาทสูญหายระหว่างการส่งไปรษณีย์

    คุณ smpratte ได้เปิดเผยในช่องบน youtube ของเขาว่าการ์ดโปเกมอน มูลค่า $60,000 หรือประมาณ 1.8 ล้านบาท ที่เจ้าของการ์ดได้นำไปขายอยู่บน eBay สูญหายไประหว่างการส่งให้ผู้รับทางไปรษณีย์ และเจ้าของการ์ดกับผู้ซื้อก็ได้ประกาศจะมอบเงินรางวัล $1,000 หรือประมาณ 3 หมื่นบาท ให้กับผู้ที่มีเบาะแสในการตามหาการ์ดใบนี้กลับมา

การ์ดโปเกมอนที่หายไป

pokemon card lost

คลิปของคุณ smpratte https://youtu.be/aokIczyx8l4

    จากข้อมูลของเว็บแฟนไซด์ PokéBeach ได้ให้ข้อมูลว่าการ์ดที่หายไปเป็นการ์ด No. 3 Trainer ที่มีรูปของ Mewtwo แบบ holographic ซึ่งการ์ดใบนี้เป็นรางวัลของผู้ที่ได้อันดับ 3 ในงานแข่ง Secret Super Battle Tournament ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 1999

    เจ้าของการ์ดได้นำการ์ดใบนี้มาลงประมูลขายใน eBay ที่ราคา $60,000 และได้มีผู้ที่กดซื้อการ์ดใบนี้ไป แต่การ์ดกลับสูญหายไปในระหว่างการขนส่งที่ไหนซักแห่งในนคร New York ซึ่งการ์ดใบนี้(รวม No.1 กับ No.2) มีเพียง 9 - 18 เซ็ตเท่านั้น และจากการที่มีผู้ซื้อมันในราคา $60,000 มันจึงกลายเป็นหนึ่งในการ์ดโปเกมอนที่มีราคาสูงที่สุด

    จากคลิปของคุณ smpratte ได้มีการอธิบายอีกว่าผู้ขายและผู้ซื้อนั้นเป็นผู้ที่มีความน่าเชื่อถือไม่ได้กุเรื่องขึ้นมาแน่นอน และฟันธงว่าการสูญหายในครั้งนี้เป็นความผิดของไปรษณีย์สหรัฐหรือ New York Air Max Shop และระบบ GSP(global shipping program ระบบการขายของข้ามประเทศที่ผู้ขายสินค้าไม่ต้องทำเอกสารอะไรมากมายในการขาย) ของ eBay น่าจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ
    
    ในเวลานี้ผู้ขายและผู้ซื้อยังไม่มีแผนการที่จะแจ้งความดำเนินคดีใดๆ แต่ได้มีการตั้งเงินรางวัล $1,000 ให้กับผู้ใดก็ตามที่สามารถให้ข้อมูล ที่จะช่วยให้สามารถตามหาการ์ดใบนี้กลับมาได้

    คุณ smpratte ยังได้ทิ้งท้ายอีกว่า คนที่ขโมยเอาเอาการ์ดใบนี้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม จะเอามันไปขายต่อได้ยาก เพราะมันใส่มาในซองแบบเฉพาะและต่อให้เอาออกจากซองมาได้ ตัวการ์ดก็มีลายรูปแบบพิเศษ พอนำไปขายก็จะรู้ได้ทันทีว่านี่คือการ์ดที่ขโมยมา

ที่มา https://jp.ign.com/pokemon-trading-card-game/36954/news/65011
Arms
 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์