ผลงานของ Makoto Shinkai ก็ยังคงสร้างเสียงฮือฮากันได้อยู่เสมอ ไม่เว้นแม้กระทั่งผลงานใหม่ล่าสุดอย่าง Weathering With You หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ Tenki no ko ที่ในตอนนี้แม้จะยังไม่ทันฉายแต่ก็มีออกมาเป็นคลิปโฆษณากันรัวๆ ในตอนนี้!

Weathering with You หรือ Tenki no Ko เป็นผลงานอนิเมะใหม่ล่าสุดของผู้กำกับฝีมือพระกาฬอย่าง Makoto Shinkai โดยเป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย Hodaka Morishima ที่หนีออกจากบ้านมาอาศัยอยู่ที่โตเกียว

แต่เขาก็ไม่ได้อยู่อย่างสุขสบายนักและหลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวระยะหนึ่งก็ได้ทำงานเป็นนักเขียนเรื่องลึกลับ ในช่วงที่ฝนตกติดต่อกันเขาได้พบกับ Hina Amano เด็กผู้หญิงที่มีพลังพิเศษ เพียงเธอพูดออกมาว่า “อีกเดี๋ยวฝนก็หยุดแล้ว” หลังจากพูดจบฝนก็หยุดตกจริงๆ.. พลังของเด็กสาวคนนี้คืออะไรกันแน่…

กำหนดฉายของ Weathering with You นั้นคือ 19 กรกฎาคมโดยจะฉายที่ญี่ปุ่นเป็นที่แรก แต่ว่ายังไม่ทันฉายตอนนี้ก็มีบริษัทชั้นนำหลายๆ ที่ ได้นำตัวอนิเมะนี้ไปทำเป็นคลิปโปรโมตสินค้าและบริการเป็นที่เรียบร้อย!

Suntory

บริษัทเครื่องดื่มและอาหารชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งก็เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของอนิเมะ Weathering with You ในครั้งนี้ก็ได้ปล่อยตัวคลิปอนิเมะสั้นๆ ราวๆ 15 วินาทีโดยจะเป็นภาพของตัวละครที่กำลังดื่มน้ำแร่อันเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของบริษัท


SoftBank

อีกหนึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น โดยมีการให้บริการในด้านคมนาคมและการสื่อสารเป็นหลัก ซึ่งในคลิปโฆษณานั้นเราจะเห็นแขกรับเชิญพิเศษอย่าง Mitsuha นางเอกจากอนิเมะ Your Name ด้วย ! และสำหรับใครที่สงสัยว่าเจ้าหมาพูดได้ในคลิปนี่เป็นใครกัน มันคือตัวมาสคอตของทาง SoftBank นั่นเอง!Nissin

ขึ้นชื่อว่าเป็นอนิเมะโฆษณาแล้วจะไม่มี Nissin ไปได้ยังไงกัน? แต่แม้ว่าในครั้งนี้ทาง Nissin จะไม่ได้เล่นใหญ่เหมือนปกติ แต่ก็ได้มีการปล่อยตัวโฆษณาความยาว 30 วินาทีออกมาให้ได้ดูเช่นกัน


Baitoru

บริษัทจัดหางานของญี่ปุ่นก็มากับเขาด้วย! โดยได้มีการนำตัวแอพพลิเคชั่นของบริษัทมาโฆษณาในตัวอนิเมะ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าตัวละครกดใช้แอพในการหางานทำนั่นเอง เป็นการประยุกต์โฆษณาที่สร้างสรรค์มากๆ!


Lotte

อีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้นหูสำหรับสายของกินของหวานทั้งหลาย ถึงแม้ว่า Lotte นั้นจะทำธุรกิจอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบแต่ว่าธุรกิจของหวานก็เป็นที่ขึ้นชื่อลือชา ในครั้งนี้ทาง Lotte ก็ได้นำสินค้าเป็นไอศกรีมเหลวรสวานิลลาอย่าง Coolish มาใช้ในการโฆษณา โดยเราจะเห็นได้ในคลิปที่ตัวละครกินไอศกรีมด้วยท่าทีเอร็ดอร่อย!


Misawa Home

บริษัทสร้างบ้านและอาคารของญี่ปุ่น ที่ได้นำฉากๆ หนึ่งในอนิเมะมาใช้ในการโปรโมตบริการตนเองอย่างแนบเนียน! (ต้องยอมใจในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ของชาวญี่ปุ่นจริงๆ….)

โดยบริษัททั้งหมดที่ได้มีการนำ Weathering with You มาใช้ในการโปรโมตสินค้าและบริการนั้นส่วนใหญ่ก็คือผู้สนับสนุนหลักของตัวอนิเมะนั่นเอง แต่ก็เรียกได้ว่าการนำอนิเมะมาใช้ในการโปรโมตสิ่งต่างๆ แบบนี้ก็นับว่าเป็นการตลาดที่ดีแบบหนึ่งเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นการโฆษณาตัวอนิเมะไปในตัวแล้ว ยังเป็นการทำตลาดกับกลุ่มคนดูอนิเมะอีกด้วย!

สำหรับข่าวสารเพิ่มเติมของตัวอนิเมะมูฟวี่เองนั้นก็สามารถเข้าไปดูกันได้ที่เว็บไซต์หลักของตัวอนิเมะได้เลย! > https://www.tenkinoko.com/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์