ยุคปัจจุบัน นอกจากเทคโนโลยีต่างๆ จะก้าวไกลแล้ว กลวิธีของพวกมิจฉาชีพทั้งหลายก็แพรวพราวไปตามกาลเวลาด้วยนะครับ โดยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ได้เกิดเหตุคดีลักทรัพย์ขึ้นภายในร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีชื่อว่า Geo ซึ่งคนร้ายเป็นหนุ่มวัย 23 ปีที่เข้ามาในร้านช่วงก่อนเที่ยงคืน จากนั้นพี่แกก็จัดการอุ้มเอาทีวีขนาด 49 นิ้วที่บรรจุอยู่ในกล่องเดินออกจากร้านแบบไม่จ่ายเงินอย่างหน้าตาเฉย

แน่นอนละครับว่าระบบรักษาความปลอดภัยของร้านค้าในญี่ปุ่นนั้นจมูกไวมาก ซึ่งผู้จัดการร้านที่เห็นเหตุการณ์ก็พยายามไล่ตามไป แต่ด้วยความที่ทีวีที่ถูกขโมยออกไปนั้นมีขนาดจอ 49 นิ้ว พร้อมกับมีน้ำหนักมากถึง 12 กิโลกรัม และมูลค่า 45,800 เยน (ประมาณ 13,200 บาท) หากจะบุกประชิดตัวแล้วใช้กำลังยื้อแย่งกลับมาทันที อาจจะเสี่ยงให้เกิดความเสียหายต่อตัวทีวีได้ ผู้จัดการร้านจึงจดเลขทะเบียนรถของคนร้ายเอาไว้ ก่อนจะปล่อยให้คนร้ายแบกทีวีขึ้นรถแล้วขับออกไป จากนั้นก็ค่อยจัดการโทรแจ้งตำรวจในที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถตามจับคนร้ายได้ที่บ้านของเจ้าตัวในเมืองที่อยู่ใกล้เคียงนั่นเอง

(ล่าง) โฉมหน้าของทีวีรุ่นที่คนร้ายรายนี้ไปฉกมา

และแล้วความพีคมันอยู่ตรงนี้ครับ หลังจากที่ตำรวจทำการจับกุมคนร้ายเรียบร้อยแล้ว คนร้ายก็ยอมรับสารภาพแต่โดยดี พร้อมกับเผยสาเหตุที่ขโมยทีวีออกมาว่า "ก็ผมอยากจะเอามาดูที่บ้านอะ" สั้นๆ ง่ายๆ เลยจ้า ซึ่งชาวเน็ตที่ทราบข่าวนี้ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นบนโลกโซเชียลกันมากมาย ดังตัวอย่างด้านล่าง

"ไอ้หมอนี่มันมีกระเป๋า 4 มิติแบบโดราเอมอนรึไงเนี่ย!?"
"นี่มันคิดว่าแผนตื้นๆ แบบนี้จะเวิร์คงั้นเหรอ?"
"ไปเอาความมั่นใจผิดๆ แบบนี้มาจากไหนกันนะ บ้าไปแล้วแน่ๆ"
"นี่คือเทคนิคใหม่ของการขโมยเรอะ!"
"ประเทศนี้กำลังจะกลายเป็นแดนมิคสัญญีแล้วววว!!"

นี่สินะที่เรียกว่า "จุดจบสายเนียน"

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์