ในบางประเทศนั้นมีความเชื่อที่ว่าถ้าชื่อของเด็กที่พึ่งเกิดมีความยาวระดับหนึ่ง เด็กคนนั้นจะโตขึ้นมามีความสุขมาก และในโลกของอนิเมะตัวละครบางตัวก็มีชื่อที่ยาวจนจำกันไม่ได้อยู่เช่นกัน ในคราวนี้จึงได้ทำการจัดอันดับสอบถามชาวญี่ปุ่นว่าทุกคนคิดว่าชื่อของตัวละครตัวไหนยาวจนเกินไป

อนึ่ง ผลโหวตในคราวนี้ไม่ได้มีการนำชื่อมาเทียบตามความยาวของตัวอักษร แต่เป็นความรู้สึกของผู้ชมจากชื่อที่ใช้เรียกตัวละครนั้น กับชื่อเต็มแล้วคิดว่าตัวละครตัวไหนมีชื่อยาวเกินไป

10. Louise จากเรื่อง Zero no Tsukaima

ชื่อเต็มคือ Louise Françoise Le Blanc de La Vallière


9. Wilhelmina จากเรื่อง High School Fleet

ชื่อเต็มคือ Wilhelmina Braunschweig Ingenohl Friedeburg 


8. Drossel von Juno  จากเรื่อง Fireball

ชื่อเต็มคือ Drossel Juno Vierzehntes Heizregister Fürstin von Flügel 


7. Muska จากเรื่อง Castle in the Sky

ชื่อเต็มคือ  Romuska Palo Ur Laputa


6. Goshogawara จากเรื่อง Kochira Katsushika-ku Kameari Koen-mae Hashutsujo

ชื่อเต็มคือ Kingorounosukezaemontarou Goshogawara


5. Shirayuki Hime /Cure Princess จากเรื่อง HappinessCharge PreCure!

ชื่อเต็มคือ Himelda Window Cure Queen of the Blue Sky


4. Sheeta จากเรื่อง Castle in the Sky

ชื่อเต็มคือ Lusheeta Toel Ur Laputa


3. Buster Machine 7 จากเรื่อง  Diebuster 

ชื่อเต็มคือ Solar System Direct Assistance Battalion Attache: Sixth Generation Interstellar Cruising Decisive Weapon: Buster Machine No. 7

เมื่อเทียบกับอันดับ 1 และ 2 ชื่อนี้อาจจะดูสั้นแต่ถ้ามาคิดดูดีๆ แล้วมันก็ยาวพอสมควร 
Nono ที่เป็นนางเอกของเรื่องเธอตั้งเป้าที่จะเป็นนักบินอวกาศ และเมื่อเธอแปลงเป็นร่างที่แท้จริง มันก็คืออาวุธที่เก่าแก่และแข็งแกร่งที่สุดซึ่งก็คือ Buster Machine 7 นั่นเอง และการต่อสู้ของเธอระหว่างไคจูที่มีขนาดใหญ่เท่ากับดาวเคราะห์ยังเท่มากอีกด้วย


2. Yamagami Lucy จากเรื่อง Servant x Service

ชื่อเต็มคือ Yamagami Lucy Kimiko Akie Airi Shiori Rinne Yoshiho Chihoko Ayano Fumika Chitose Sanae Mikiko Ichika Yukino Reina Eri Ai Tamiko Chikage Emilia Julia Shizue Erina Chisa Yumeka Natsuki Ranran Rieko Setsuri Chikako Azumi Marina Hideko Chiaki Misaki Naomi Campbell Miku Yuka Masako Sachiko Nana Mutsumi Haruka Yuna Shimako Yukie Rin Sakura Kanna Wakana Hazuki Honami Ruri Mihane Momoka Himari Nozomi Futaba Mayuyu... และยังไม่จบ ทั้งหมดนี่คือชื่อที่รู้ในขณะนี้

Servant x Service เป็นหนังสือการ์ตูนสี่ช่องที่ได้นำมาทำอนิเมะในปี 2013 นางเอกของเรื่อง Yamagami Lucy นั้นมีชื่อจริงที่ยาวมากและยังไม่อาจทราบได้ว่าชื่อเต็มๆนั้นยาวแค่ไหน เธอมาเข้าทำงานในหน่วยงานของรัฐเพราะอยากจะตามหาเจ้าหน้าที่ที่ยอมปล่อยให้เธอมีชื่อยาวขนาดนี้

ส่วนสาเหตุที่เธอมีชื่อยาวขนาดนี้เพราะพ่อแม่ของเธอคิดไม่ออกว่าจะตั้งชื่อให้ว่าอะไรดีก็เลยใส่ไปเลยทุกชื่อที่คิดได้ 


1. Bichiguso Maru  จากเรื่อง Gintama 

ชื่อเต็มคือ Jugemu Jugemu Unko Nageki Ototoi no Shin-chan no Pantsu Shinpachi no Jinsei Barumunku Fezarion Aizakku Shunaidaa Sanbun no Ichi no Junjou na Kanjou no Nokotta Sanbun no Ni wa Sakamuke ga Kininaru Kanjou Uragiri wa Boku no Namae wo Shitteiru you de Shiranai no wo Boku wa Shitteiru Rusu Surume Medaka Kazunoko Koedame Medaka... Kono Medaka wa Sakki to Chigau Yatsu Dakara Ikeno Medaka no Hou Dakara Raayu Yuuteimiyaoukimukou Pepepepepepepepepepepepe Bichiguso Maru

ลิงตัวนี้ปรากฏตัวในอนิเมะ Gintama ตอนที่ 221 ที่ Kyuubei ต้องดูแลอบรมมันให้เป็นลิงเซเลปที่ดี แต่ว่ามันยังไม่มีชื่อ ก็เลยมาปรึกษาพวก Gintoki ทุกคนก็เลยช่วยกันออกความเห็นกันคนละชื่อแต่ต่อมาก็เริ่มเป็นมุกไปเรื่อยๆ ตามประสาเรื่อง Gintama  จนสุดท้าย Kyuubei ได้รวบรวมความเห็นของทุกคนมาเป็นชื่อเดียวที่ยาวมากจนมีแต่แฟนพันธุ์แท้เท่านั้นที่จำได้โดยไม่ต้องเปิดโพยดู

ที่มา https://ranking.goo.ne.jp/column/5957/ 
เรียบเรียงข่าวโดย
Arms

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์