เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่เหล่าแฟนๆ ต่างก็รอคอยจริงๆ กับยอดนักปรุงโซมะซีซั่น 4 ที่ในตอนนี้ก็ประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเริ่มฉายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้!

สำหรับ Shokugeki no Soma หรือ Food Wars : Shokugeki no Soma เป็นผลงานที่เขียนขึ้นโดยอาจารย์ Yuto Tsukuda และได้เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ในปี 2555 ก่อนที่จะถูกสร้างเป็นทีวีอนิเมะในช่วงเดือนกันยายนปี 2558 ในไทยนั้นทางสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์ได้ลิขสิทธ์ไปในชื่อ ยอดนักปรุงโซมะ

โดยจะเป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย ยูคิฮิระ โซมะ เด็กหนุ่มที่ถูกส่งไปยังโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงอย่าง โทสึกิ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีอัตราการจับการศึกษาเพียง 10% ! เพื่อที่จะเดินตามรอยพ่อที่เป็นถึงอดีตอันดับ 2 ของหัวกะทิรุ่น 69 แต่การจะเป็นอันดับหนึ่งย่อมพบอุปสรรคอีกมากมาย โซมะจะต้องพัฒนาฝีมือ และการทำอาหารของตนให้เหนือกว่าใคร!

โดยในปัจจุบันนั้นอนิเมะทีวีมีอยู่ทั้งหมด 3 ซีซั่น (ซึ่งในซีซั่น 3 จะมีอยู่ 2 ช่วงด้วยกัน) ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีการประกาศฉายซีซั่น 4 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว!

โดยคาดว่าภาพดังกล่าวนี้จะมาจากนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ฉบับล่าสุด ซึ่งในซีซั่นนี้จะใช้ชื่อว่า Shokugeki no Soma: Shin no Sara และจะเริ่มฉายครั้งแรกในญี่ปุ่นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้!

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศว่า Shokugeki no Soma นั้นจะหยุดลงให้กับ Weekly Shonen Jump ฉบับที่ 29 ที่กำลังจะวางขายนี้ แต่ก็มีการยืนยันแล้วว่าตัวมังงะจะถูกย้ายไปลงต่อใน Jump Giga แทน และใช้ชื่อว่า Shokugeki no Soma : Le Dessert!

ที่มา : jin115

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์