ในช่วงที่กระแสโปเกมมอนกำลังมาแรงด้วยภาพยนตร์ Detective Pikachu และอีกไม่กี่เดือนภาพยนตร์ Mewtwo Strikes Back Evolution ก็จะฉาย จึงได้มีการทำแบบสำรวจชาวญี่ปุ่นว่าอยากได้โปเกมอนตัวไหนมาเป็นคู่หูมากที่สุด โดยจะนับเพียงโปเกมอนที่เป็นร่างสุดยอดจากเขตคันโตเท่านั้น และได้ผลออกมาดังนี้

10. Lapras

    โปเกมอนธาตุน้ำตัวนี้มีจุดเด่นที่มีคอยาวและกระดองบนหลัง เป็นโปเกมอนที่มีจิตใจอ่อนโยน มีหลายคนอยากจะขึ้นไปนั่งบนหลังแล้วให้มันพาไปเที่ยวทะเล


9. Blastoise

    ร่างสุดยอดของ Squirtle จากหน้าตาที่น่ารักกลายเป็นหน้าตาที่ดุดัน ด้วยปืนขนาดใหญ่ที่หลังสองกระบอก ทำให้มันเป็นโปเกมอนที่ดูพึ่งพาได้


8. Machamp 

    โปเกมอนตัวนี้มีจุดเด่นที่มีแขน 4 ข้าง และกล้ามเนื้ออันแข็งแกร่งสามารถค่อยได้ 1,000 หมัดภายใน 2 วินาทียังกับสแตนด์ในเรื่อง JoJo ถ้าได้มันมาเป็นคู่หูก็ไม่มีอะไรที่จะต้องกลัวอีกต่อไป


7. Gyarados

    จากปลาที่มีท่าสาดน้ำที่กระจอกที่สุดในจักรวาลโปเกมอน กลายเป็นมังกรน้ำที่แข็งแกร่ง ด้วยจุดนี้ทำให้มีหลายๆคนที่ชื่นชอบมัน


6. Clefable 

    โปเกมอนตัวนี้มีหูที่ดีมาก สามารถได้ยินเสียงเข็มตกที่มีระยะห่างออกไปถึง 1 กิโล มันสามารถช่วยเตือนอันตรายที่กำลังเข้ามาใกล้ได้อย่างดี แต่เหตุผลที่คนอยากได้เป็นคู่หูเพราะว่ามันน่ารัก


5. Jolteon

    หนึ่งในร่างพัฒนาของ Eevee เวลามันโกรธหรือตกใจขนมันจะชูตั้งขึ้นมา ทำให้ดูเท่และน่ารักในเวลาเดียวกัน 


4. Dragonite

    โปเกมอนตัวนี้มีหน้าตาดูเป็นมิตร แต่ถ้าไปทำให้มันโกรธ มันจะทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า แถมมันยังสามารถบินรอบโลกได้ภายในเวลา 16 ชั่วโมง


3. Charizard

    เป็นหนึ่งในโปเกมอนที่มีคนเลือกใช้เป็นตัวแรกๆ และมักจะมีบทเท่ๆในอนิเมะและหนังโรงอยู่บ่อยๆ ทำให้มีคนชอบมันมาก


2. Raichu

    โปเกมอนประเภทหนู เป็นร่างพัฒนาของ Pikachu และมันยังคงความน่ารักเอาไว้เหมือนเดิมทุกประการ แถมยังเก่งขึ้นกว่าเดิมมากด้วย


1. Mewtwo

    โปเกมอนในตำนานที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือของมนุษย์ ในเรื่องความแข็งแกร่งไม่ต้องบรรยายอะไรมากเพราะมันเก่งจริงๆ แถมหน้าตายังเท่และมีร่างที่ใส่เกราะด้วย

ที่มา https://rankingoo.net/
เรียบเรียงข่าวโดย Arms

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์