ระยะหลังเราก็คงจะได้เห็นหนังฉบับคนแสดงเพิ่มขึ้นกันมาเยอะแยะเต็มไปหมด ซึ่งบางเรื่องก็ทำออกมาได้เจ๋งสุด แต่บางเรื่องนั้นก็....และวันนี้ทางทีมงานจะพาทุกคนไปรู้จักกับหนัง Live Action ที่สร้างดัดแปลงจากอนิเมะกัน แต่ไม่ใช่หนัง Live Action ธรรมดาแต่เป็นหนังที่ทำออกมาได้น่าผิดหวังที่สุดสำหรับแฟนๆ ! ไปดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนกันบ้าง! แต่ก่อนจะไปรับชมกันก็ขอบอกว่าข้อความบางส่วนก็เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น

Dragonball Evolution

หนังที่สร้างเสียงสะเทือนขวัญให้กับแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี (แทบจะเรียกได้ว่ารวมเสียงโห่ร้องของทั้งแฟนฝั่งตะวันตกและตะวันออกมารวมกันได้เลย…) ด้วยความที่ตัวหนังนั้นได้มีการปรับเปลี่ยนไทม์ไลน์และตัวละครไปอยู่พอสมควร (หรืออาจจะมากกว่านั้น) และยิ่งเมื่อแฟนๆ ได้เห็นบทที่ถูกปรับใหม่ โดยนอกจากจะโหวงเหวงแล้วยังขาดๆ เกินๆ ในเรื่องของเหตุผลอีก ซึ่งแทบจะพูดเสียงเดียวกันได้เลยว่า หนังเรื่องนี้ไม่มีเค้าความเป็น Dragon Ball สักนิด...


Attack on Titan

อีกหนึ่งหนังที่แฟนๆ ไททันได้แต่ร้องถามว่าเกิดอะไรขึ้น? (โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับรีไวล์…) ภายในหนังไม่สามารถสร้างอารมณ์ร่วมให้กับคนดูได้…  นอกจากรายละเอียดและข้อมูลสำคัญจากตัวอนิเมะแทบจะเรียกได้ว่าขาดไปเกือบหมด แถมตัวละครก็ถูกปรับอย่างไม่มีพัฒนาการ ตัวหนังไม่สามารถดึงสเน่ห์และความเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครออกมาได้แม้แต่น้อย.... อีกเรื่องที่น่าสนใจไม่หาย ทำไมคนสมัยนั้นถึงมีรถถังและเฮลิคอปเตอร์กันนะ… และถ้ามีจริงแล้วทำไมพวกหน่วยสำรวจถึงยังใช้ 3D Gear กัน...


Fist of the North Star

สำหรับฤทธ์หมัดดาวเหนือนั้นต้องบอกว่าเป็นที่น่าเสียดายมากที่ต้นทุนในการทำหนังนั้นถูกจำกัด โดยสำหรับใครคนไหนที่อยากจะรับชมความมันส์ บู๊เลือดสาดตามแบบฉบับอนิเมะแล้วล่ะก็ขอบอกเลยว่ามีผิดหวังกันแน่นอน ตัวหนังถูกปรับให้ลดความรุนแรงลงไปมากพอสมควร และฉากต่อสู้ที่เป็นสเน่ห์ของเรื่องก็กลายเป็นฉากต่อสู้ที่ค่อนข้างปวกเปียก และกลายเป็นจุดบอดที่ดึงดูดเสียงบ่นให้กับหนังแทน..


The Guyver

The Guyer นั้นแทบจะบอกได้ว่าเป็นหนังที่ดูดีที่เทรลเลอร์ สิ่งที่ผิดพลาดอย่างหนึ่งของตัวหนังก็คือความพยายามที่จะใส่ฉากตลกและลดความตึงเครียดของหนังมากจนเกินไปและไม่สามารถคุมให้บรรยากาศของหนังลื่นไหลไปในทิศทางเดียวกันได้ แต่อย่างไรก็ดีตัวหนังภาคต่อก็ยังพอสามารถกู้ใจแฟนๆ กลับบ้างได้บ้างล่ะ!


Death Note (2017)

ในตอนแรกทุกๆ คน อาจจะคาดหวังไว้เยอะพอสมควร(หรือเปล่า??)กับหนัง Death Note ที่ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ลง Netflix ตัวเรื่องนั้นไม่ได้หยิบสเน่ห์ของการปะทะกันระหว่าง คิระ และ แอลเข้ามาแสดงให้เห็นแม้แต่น้อย และตัวไลท์ที่ควรจะเป็นตัวละครที่มีความฉลาดและความเพียบพร้อมกลับกลายเป็นเด็กวัยรุ่นที่ดูมีปัญหาซะงั้น…  (ในที่นี้จะไม่พูดถึงการแคสต์คนแสดงหรือเรื่องสีผิวของแอลนะคะ) นอกจากนั้น L เองก็ไม่ได้แสดงถึงการรับมือปัญหาหรือแผนการได้อย่างน่าสนใจ จึงทำให้จุดๆ นี้แฟนหลายคนอาจจะรู้สึกแย่มากพอสมควรเลยทีเดียว

อย่าลืมนะคะว่าคอมเม้นต์ตัวหนังนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น และหนังบางเรื่องเองก็อาจจะไม่ได้แย่สำหรับทุกๆ คนด้วย และเพื่อนๆ คนไหนที่มีหนัง Live Action เรื่องไหนที่ทำให้รู้สึกผิดหวังจนอยากจะแบ่งปันไหม เข้ามาพูดคุยแสดงความเห็นกันได้เลย!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์