ก่อนที่จะพาทุกคนไปชมความอลังการงานสร้างของชาวญี่ปุ่นกันนั้น เราก็ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ “อิตะแบ็ค” กันซะก่อน!

อิตะแบ็ค ( 痛バッグ) หรือที่รู้จักกันในชื่อของ กระเป๋าป่วย กระเป๋าติ่ง ฯลฯ เป็นกระเป๋าที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นจากญี่ปุ่นที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในไทยกันได้สักพักแล้ว โดยคำว่า อิตะแบ็ค เกิดจากคำว่า itai  ที่แปลว่าเจ็บ และ Baggu ที่แปลว่ากระเป๋า และเมื่อนำมารวมกันก็จะได้คำว่าอิตะแบ็คซึ่งหมายถึงกระเป๋าที่คนอื่นเห็นแล้วรู้สึกเจ็บปวด และกระเป๋าเหล่านี้ส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้กระเป๋าที่มีด้านใสจนมองเห็นได้ด้านหนึ่งมาใช้ และนำสินค้า กู้ดส์มาตกแต่งกระเป๋าจนสวยงาม (และเจ็บปวด)

ตัวอย่าง อิตะแบ็ค

คิดว่าเพื่อนๆ น่าจะรู้จักกับ อิตะแบ็คกันมากขึ้นแล้ว วันนี้ทางทีมงานก็จะพาทุกคนไปชมอิตะแบ็คของชาวญี่ปุ่นกัน โดยในครั้งนี้ก็จะเป็นภาพอิตะแบ็คจากการประกวดครั้งที่ 5 ที่จัดขึ้นโดยทาง Otamart (オタマート) โดยในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการประกวดถึง 425 คนเลยทีเดียว และรางวัลในการประกวดก็ถูกแบ่งออกดังนี้

  • Grand Prix (1 รางวัล)
  • 2nd Grand Prix (1 รางวัล)
  • Good Design (2 รางวัล)
  • รางวัลชมเชย (10 รางวัล)

เราไปดูกันเลยดีกว่า!

ก็หมดกันไปแล้ว ซึ่งแต่ละคนนี่ก็อลังการงานสร้างและทุ่มเทกันสุดๆ ไปเลย ต้องยอมใจในความใจรักของแต่ละคนจริงๆ! และเพื่อนๆ คนไหนที่เคยทำอิตะแบ็คกันบ้างหรือเปล่านะ? ถ้ามีล่ะก็อย่ารอเช้าคอมเมนต์โชว์กันได้เลย! แต่ไม่มีรางวัลให้แต่ได้ความภูมิใจกลับไปแทนนะอิอิ

ที่มารูปภาพอิตะแบ็ค : http://www.pashplus.jp

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์