เข้าปีนี้มาก็มีข่าวคราวอนิเมะเปิดตัวกันมาหลายเรื่องเลยทีเดียว โดยไม่ว่าจะเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์ อนิเมะออนเว็บ OVA ตอนพิเศษ รวมไปถึงอนิเมะมูฟวี่เองก็ด้วยเช่นกัน! วันนี้ทีมงานจะมานำเสนออนิเมะมูฟวี่จอเงินใหม่ๆ ที่คออนิเมะทั้งหลายไม่ควรพลาดกัน บางเรื่องนั้นก็เตรียมฉายแล้วในปีนี้ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเรื่องไหรที่น่าตั้งตารอคอยกันบ้าง!

เดอะมูฟวี่ที่จะมาเป็นภาคสุดท้าย โดยนี่จะเป็นการปิดฉากตำนานอันแสนยาวนานของซีรีส์นี้ โดยเดิมทีนั้นตัวมูฟวี่ Evangelion: 3.0+1.0 นั้นมีกำหนดการที่จะฉายแล้วในปีหน้า หรือ 2020 (หลังจากที่เลื่อนกันมาตั้งแต่ปี 2008...) ที่จะถึงนี้ โดยในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับตัวมูฟวี่ออกมาอย่างแน่ชัดแต่แฟนๆ คงต้องเตรียมตัวรอกันแล้วล่ะ!
 


Made in Abyss Movie 3: Fukaki Tamashii no Reimei

เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่แฟนๆ รอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อสำหรับอนิเมะมูฟวี่ของ Made in Abyss โดยในครั้งนี้มาในชื่อของ Fukaki Tamashii no Reimei ซึ่งกำหนดการฉายของอนิเมะมูฟวี่นี้คือมกราคมปีหน้าที่จะถึง! เรามาคอยดูกันเถอะว่าเรื่องราวในครั้งนี้จะ(เสียตับกัน)แบบไหน!
 


Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!: Kurenai Densetsu

ความเกรียนฉบับจอเงินใกล้จะมาถึงแล้ว โดยสำหรับ Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!: Kurenai Densetsu นั้นมีกำหนดฉายภายในปีนี้ ในวันที่ 12 เดือนกรกฎาคมที่จะถึง! เรื่องราวสุดซวยของคาซึมะครั้งนี้จะเป็นยังไงกันบ้างนะ!
 


Violet Evergarden Movie

การเดินทางของผู้ส่งจดหมายตาฟ้าครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น โดยนับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับแฟนๆ เรื่องนี้จริงๆ เพราะว่าจากเดิมทีที่จะฉายแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ตอนนี้ก็ได้มีการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเริ่มฉายพร้อมกันทั่วโลกในเดือนมกราคมปีหน้า!
 


Goblin Slayer: Goblin's Crown 

อีกหนึ่งอนิเมะที่สร้างเสียงเลื่องลือสะท้านวงการอนิเมะมาแล้ว โดยในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์สำหรับแฟนๆ เลยจริงๆ กับการประกาศตัวเดอะมูฟวี่ในครั้งนี้ ซึ่งได้มีการสันนิษฐานกันไว้แล้วว่าจะเป็นเนื้อเรื่องในช่วงเล่ม 5 นั่นเอง แต่ในตอนนี้ยังไม่มีการประกาศถึงวันฉายที่ชัดเจนแต่อย่างใด แต่ถ้ามีการประกาศอะไรเพิ่มเติมทางทีมงานจะรีบนำมาบอกต่อทันที!
 


Fate/stay night: Heaven's Feel III. spring song 

เรื่องราวกำลังจะก้าวสู่จุดสุดท้าย Fate/stay night: Heaven's Feel III. spring song มูฟวี่ตัวสุดท้ายของซีรีส์ Fate/stay night ยืนยันจะมาเปิดเผยเรื่องราวกันในปี 2020 แล้ว! แต่สำหรับวันเวลาและข้อมูลในตอนนี้นั้นยังไม่ชัดเจน คงต้องติดตามกันต่ออย่างใกล้ชิดแล้วล่ะ!
 


Boku no Hero Academia the Movie 2

อีกหนึ่งอนิเมะที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เพราะหลังจากที่ฉายอนิเมะมูฟวี่ตัวแรกกันไปได้ไม่นาน ก็ได้มีการประกาศอนิเมะมูฟวี่ตัวที่สองออกมาเป็นที่เรียบร้อย (ซึ่งก็มีการประกาศยืนยันฉายซีซั่น 4 ออกมาด้วยเช่นกัน มาแรงแซงไม่หยุดจริงๆ) โดยสำหรับอนิเมะมูฟวี่ตัวที่สองนี้นั้นมีการยืนยันแล้วว่าจะเริ่มฉายในปี 2020 ที่จะถึงนี้! 
 


Yuri!!! on Ice The Movie: Ice Adolescence

ในที่สุดก็มาถึงแล้วกับอนิเมะมูฟวี่กีฬาสเกตลีลาสุดโด่งดัง โดยสำหรับตัวอนิเมะมูฟวี่นี้ได้มีการประกาศตัวเมื่อปี 2018 ซึ่งในตอนนี้ยังมีประกาศถึงข้อมูลและรายละเอียดอื่นๆ อย่างแน่ชัด แต่แฟนๆ สเกตลีลาทั้งหลายก็เตรียมตัวให้พร้อม!
 


Gekijouban Hibike! Euphonium: Chikai no Finale

อีกไม่นานแล้วสำหรับเรื่องราวของสาวๆ (และหนุ่ม)ชมรมเครื่องเป่า โดยตัวอนิเมะมูฟวี่นั้นจะเริ่มฉายในวันที่ 19 เมษายนที่จะถึงนี้ โดย bike! Euphonium: Chikai no Finale จะเป็นเรื่องราวของ Omae Kumiko ในช่วงเวลาปีสองโดยครั้งนี้เธอและ Kabe Tomoe จะต้องคอยดูแลสมาชิกใหม่ของชมรมไม่ว่าจะ Hisaishi Kanade , Suzuki Mirei , Suzuki Satsuki และ Tsukinaga Motomi
 


One Piece Movie 14: Stampede 

อนิเมะมูฟวี่ของตำนานกลุ่มโจรสลัดที่โด่งดังที่สุดในโลก! โดยสำหรับ Stampede นั้น เป็นอนิเมะมูฟวี่ตัวที่ 14 ของซีรีส์ และยังเป็นอนิเมะที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรีส์ด้วย ซึ่งกำหนดการฉายของญี่ปุ่นนั้นคือวันที่ 9 สิงหาคม 2019 แต่ว่าแฟนๆ ชาวไทยเตรียมเฮกันได้เลย! เพราะว่า  JAM Project 2019 นั้นได้ประกาศสิทธ์ตัวอนิเมะ One Piece Stampede วันพีซ เดอะมูพวี่ แสตมปีด กันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยจะเริ่มฉายในไทยในวันที่ 19 กันยายนที่จะถึงนี้!

 


Free! (2020)

อีกหนึ่งอนิเมะกีฬาที่ได้ออกมาประกาศตัวพร้อมๆ กับการเปิดตัวอนิเมะรีแคป โดยแม้ทาง Kyoto Animation จะเปิดตัวกันมาได้ตั้งแต่ข่วงมกราคมมาแล้วก็ตาม แต่ตอนนี้กลับไม่มีข้อมูลใดๆ ถูกปล่อยออกมายกเว้นภาพวิชวลของ Nanase Haruka และข้อความ “See You in 2020”  เท่านั้น คงจะต้องรอดูกันต่อไป
 


Fate/Grand Order: Shinsei Entaku Ryouiki Camelot - Wandering; Agateram

ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาในงาน Anime Japan 2019 ได้มีการประกาศโปรเจ็กต์อนิเมะใหม่ของซีรีส์ Fate/Grand Order ซึ่งนั่นก็คือ Fate/Grand Order ฉบับมูฟวี่ โดยมีกำหนดการสร้างทั้งหมด 2 ภาคด้วยกัน และสำหรับภาคแรกนั้นจะใช้ชื่อว่า Fate/Grand Order the movie –Shinsei Entaku Ryoki Camelot- Prologue Wandering; Ageteram  และมีกำหนดการฉายในปี 2020 นี้!

โดยอนิเมะในบทความนี้เป็นการแนะนำอนิเมะมูฟวี่ที่ไม่ควรพลาดเท่านั้น มีใครที่รอคอยเรื่องไหนเป็นพิเศษกันบ้างหนอ? คอมเม้นต์กันเข้ามาได้เลย!!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์