ในทีวีอนิเมะ Dragon Ball Super บท Tournament of Survival ที่มีการปรากฏตัวของชาวไซย่าสาวนามว่า “Kale” โดยลักษณะการแปลงร่างของเธอจะเป็นการนำ Reference จาก Broly ตัวละครชาวไซย่าในตำนานของภาคหนังโรงมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นความคลั่งควบคุมสติไม่ได้ ร่างกายที่บึกบึน รวมถึงทรงผมร่างซูเปอร์ไซย่าในตำนานอันเป็นเอกลักษณ์ Kaleจึงเป็น easter egg ของ Broly ในฉบับหนังโรงเก่านั่นเอง

หลังจากทีวีอนิเมะฉายจบไป ก็ได้มีการประกาศภาคหนังโรงใหม่ของ Dragon Ball Super และตัวละครเก่าที่กลับมามีบทบาทในเนื้อเรื่องหลักนั่นก็คือ “Broly” ทำให้แฟน ๆ Broly ดีใจกันถ้วนหน้าเพราะกำลังจะได้เห็นตัวละครสุดโปรดถูก reboot เล่าเนื้อเรื่องใหม่แล้วเข้ามาในจักรวาลหลักสักที รวมถึงการอธิบายที่มาของพลังอย่างเป็นเหตุผลมากขึ้น โดยเปลี่ยนจากความคลั่งแบบไร้เหตุผล ไปเป็นการใช้พลังของลิงยักษ์แทน จึงทำให้ควบคุมสติไม่ได้เหมือนร่างลิงยักษ์นั่นเอง

แฟน ๆ หลายคนคิดว่าตัวละคร Kale เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาก่อน พอถูกสาวก Broly ด่ากันทั่วเน็ตจนออกเดอะมูฟวี่มาเรียกความเชื่อใจกลับคืนมา แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้น เพราะจากการสัมภาษณ์คุณ Umakoshi Yoshiko อนิเมเตอร์ของมูฟวี่ Broly โดย AnimeAjay คุณ Umakoshi บอกว่า “Broly ในภาคหนังโรง ถูกวางแพลนมาตั้งแต่บท Tournament of Survival จะถูกเขียนบทขึ้นมาซะอีก” เลยทำให้กลายเป็นเหตุบังเอิญขึ้นมาที่ว่า Broly นั้นได้ถูกนำกลับมาทั้งสองแบบ ไม่ว่าจะเป็น Broly รูปแบบเก่าในร่างชาวไซย่าสาวนามว่า Kale และ Broly รูปแบบใหม่ที่มีการปรับให้เข้ากับเนื้อเรื่องหลัก

เป็นยุคสำหรับแฟน ๆ ของ Broly เลยก็ว่าได้!

https://comicbook.com

TrunksTH

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์