กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตและถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายไปทันที เมื่อนิตยสาร Shukan Bunshun เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา กรมสรรพากรญี่ปุ่นได้ส่งเจ้าหน้าที่กว่า 30 คนเข้าไปตรวจสอบสตูดิโออนิเมะ Ufotable เกี่ยวกับการหนีภาษี

โดย Ufotable มีการทำธุรกิจหลายอย่างนอกจากจะทำอนิเมะแล้วยังมีการขายสินค้าและร้านขายของหลายร้าน แต่การดูแลในเรื่องบัญชี และการดูแลสต๊อกสินค้าของ Ufotable ทำกันอย่างหละหลวม เงินรายได้ที่ได้ก็ไม่ได้โอนเข้าบัญชีของบริษัทโดยตรง แต่จะเป็นประธานบริษัทเข้ามาเก็บเงินสดเองถึงที่ร้าน ซึ่งอาจจะมีการตกแต่งบัญชีและแอบซุกซ่อนทรัพย์สินได้

    ทางเจ้าหน้าที่ได้บอกว่าสมมุติว่ามียอดรายได้ 3 พันล้านเยน แต่แอบซุกซ่อนเอาไว้ครึ่งหนึ่งจะต้องมีการเก็บภาษีล่าช้าและภาษีเพิ่มเติม หลังจากนี้จะใช้เวลาตรวจสอบต่ออีก 1 ปี  และอาจมีการฟ้องร้องหรือจับกุม ทางสำนักข่าวญี่ปุ่นได้มีการสอบถามเรื่องนี้กับกรมสรรพากรเพิ่มเติมแต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ขอให้ความเห็น ทว่าคนในวงในได้บอกมาว่าประธานบริษัทคุณ Kondo Hikaru ยอมรับในข้อกล้าวหาแล้ว

    Ufotable ได้สร้างอนิเมะชื่อดังมามากมายจากเรื่อง แต่ข่าวการหนีภาษีครั้งนี้ทำให้กลายคนกังวลว่าอนิเมะที่กำลังจะฉายอย่าง Kimetsu no Yaiba กับ Fate Heaven Feel ที่ยังอยู่ในโรงภาพยนตร์จะได้รับผลกระทบอะไรหรือไม่ ก็คงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา http://blog.esuteru.com
เรียบเรียงข่าวโดย Arms
    

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์