สำหรับใครที่ขับรถเป็นแล้ว เชื่อเลยค่ะว่าเวลาอยู่บนท้องถนนนั้นน่าจะเคยประสบกับปัญหาการถูกรถคันหลังยิงไฟสูงใส่กันมาบ้างแน่ๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้แสบตาและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุแล้ว ยังทำให้อดรู้สึกรำคาญขึ้นมาไม่ได้ด้วย แต่วันนี้ ทางพี่จีนของเรานั้นได้ปิ๊งไอเดียแก้ปัญหาที่ว่านี้ขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ


โดยไอเดียที่ว่านั้นกึคือการนำแผ่นสติ๊กเกอร์เรืองแสงขนาดใหญ่มาติดไว้ตรงกระจกหลังของตัวรถ ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ว่าก็จะเป็นสติ๊กเกอร์รูปภูติผีน่ากลัวๆ ที่มีตั้งแต่รูปแวมไพร์หรือรูปผีหน้าขาวๆ ราวกับหลุดออกมาจากในหนัง ความพิเศษของมันก็คือ เราจะสามารถมองเห็นสติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้ก็ต่อเมื่อฉายแสงหรือยิงไฟสูงใส่เท่านั้น แต่ถ้าปล่อยเอาไว้มืดๆ ก็จะแทบมองไม่เห็นเลยล่ะค่ะ

ทีนี้ หากรถคันข้างหลังเราเกิดเปิดไฟสูงใส่ขึ้นมาล่ะก็ รับรองเลยว่างานนี้มีขนหัวลุกแน่นอน ซึ่งภายในประเทศจีนนั้นมีการจำหน่ายสติ๊กเกอร์ดังกล่าวในราคาประมาณ 3-18 ดอลลาร์ 100-570 บาทนั่นเอง

แต่แน่นอนว่าการติดสติ๊กเกอร์ในรูปแบบนี้ก็อาจจะทำให้รถคันข้างหลังตกใจจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้ว ทางตำรวจของประเทศจีนจึงได้สั่งปรับคนที่ใช้สติ๊กเกอร์เหล่านี้แล้วเรียบร้อย โดยหากพบเห็นผู้ใดฝ่าฝืน จะมีโทษปรับที่ 100 หยวน หรือประมาณ 475 บาทของบ้านเราค่ะ

ซึ่งหลายๆ คนก็ได้เสนอทางแก้เอาไว้ว่า... ให้ใช้เป็นสติ๊กเกอร์ข้อความ “ปิดไฟสูงสิวะ” แทน เออ...เอาเข้าไปเนอะ

เครดิต: 9GAG
เรื่องโดย: Darkereus

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์