“ผมวาด Super Mario Bros. ลงบนสมุดบันทึกของผม” @KisaragiHutae6 ศิลปินใช้สกิลนักวาดขั้นเทพ สรรค์สร้างผลงานสุดมหัศจรรย์เปลี่ยนสมุดบันทึกธรรมดาๆ ของเขาให้เป็นอนิเมชั่นเกม Super Mario World 1-1 ที่เรียกได้เลยว่าเหมือนสุดๆ


มันไม่ใช่เพียงแค่ภาพตัวละครไม่กี่ตัวเล็กๆ น้อยๆ แต่ผลงานชิ้นนี้คืออนิเมชั่นเกม Mario แบบเต็มๆ มีทั้งการวิ่ง กระโดด ทำลายบล็อค และจัดการกับศัตรู การเก็บเห็ดเพื่อแปลงร่าง เลเวลอัพ มีครบแทบทุกอย่างที่ตัวเกมจริงๆสามารถเล่นได้

 

ผลงานอนิเมชั่นแนวนี้เรียกว่า Stop motion ในรูปแบบการตัดกระดาษมาทำตัวละคร และสิ่งของต่างๆ มาค่อยๆขยับและค่อยๆถ่ายไปทีละเฟรม สุดท้ายจึงนำทุกภาพมารวมกันเป็นอนิเมชั่นอย่างที่เห็นดังในคลิป  

@KisaragiHutae6 กล่าวว่า เขาใช้เวลา 3 ชั่วโมงในการวาดตัวละครและสิ่งของต่างๆขึ้นมา และใช้เวลาอีก 14 ชั่วโมง ในการถ่ายทำอนิเมชั่นทั้งหมด ให้เสร็จสมบูรณ์ โดยสิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจมากที่สุดคือ อุปกรณ์ที่เขาใช้มีเพียงกระดาษ สมุดบันทึก และปากกาลูกลื่นธรรมดาๆเท่านั้น

และนี่ไม่ใช่ผลงานชิ้นเดียวของ @KisaragiHutae6 ศิลปินคนนี้ยังสร้างผลงานอนิเมชั่น Stop motion อีกมากมายโดนเขาชื่อชอบที่จะเลือกตัวละครจาก Nintendo มาสร้างผลงานอย่างสนุกสนาน

นอกจากนั้น เขายังเป็นแฟนพันธ์แท้ของ Pokémon อีกด้วย โดยเขาได้วาดตัวละครทั้งหมดจาก Pokémon ถึง 151 ตัว และโพสลงบน Twitter อีกด้วย

ลิงค์ : https://twitter.com/KisaragiHutae6
สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานของ @KisaragiHutae6 สามารถติดตามศิลปินคนนี้ได้ใน Twitter ตามลิงค์ได้เลยครับ  

ที่มา https://soranews24.com/2019/02/12/super-mario-world-1-1-perfectly-recreated-animation-and-all-in-japanese-fans-notebook%E3%80%90vid%E3%80%91/?fbclid=IwAR3vYLJkCoY1QDC5NAs-vfgc-WAsIZbIcV5ZcJyFxmWhWYWWMRMJVfrVyIw

แปลบทความโดย Heyden

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์