พอเข้าปีใหม่มานี้ก็มีอนิเมะมากมายเข้ามาให้ดูกันไม่หยุดหย่อน! แต่แน่นอนว่าตอนนี้เองก็มีอนิเมะเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าซีซั่นนี้มีอะไรที่ไม่ควรพลาดกันบ้าง!

Kaguya-sama : Love is war  (สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~)
ลิขสิทธ์มังงะในไทยโดย Luckpim

เรื่องราวความรักสุดป่วนของคณะกรรมการนักเรียน เมื่อสาวน้อยรองประธานนาม ชิโนมิยะ คางุยะ และประธานนักเรียนหนุ่ม ชิโรกาเนะ มิยูกิ ตัดสินใจทำงานร่วมกัน และก็ได้ตกหลุมรักกันและกัน ทว่าด้วยบุคลิกของทั้งสองทำให้ความรักในครั้งนี้ดูจะไม่ราบรื่นเท่าไหร่นัก มาเอาใจช่วยคู่สุดเปิ่นกันเถอะ!Kakegurui ××  (โคตรเซียนโรงเรียนพนัน)
ลิขสิทธ์มังงะในไทยโดย Luckpim

Kakegurui นั้นจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียนเอกชนเฮียคคะโอ โรงเรียนที่มีการสืบทอดระบบการเรียนการสอนที่เป็นเอกลักษณ์มามากว่าร้อยปี โดยตัวโรงเรียนนั้นไม่เน้นการสอนวิชาเรียนแบบทั่วไป แต่เป็นการเน้นการเรียนการสอนอย่างการอ่านคู่แข่งและศาสตร์แห่งการเจรจากับผู้อื่น หรือที่เรียกว่า “การเดิมพัน” ในโรงเรียนยังมีการแบ่งชนชั้นตามธรรมเนียมตกทอดมา ผู้แพ้การเดิมพันแทบไม่เหลืออนาคต ในขณะผู้ชนะจะถูกชื่นชม แต่ทว่าสาวสวย จาบามิ ยูเมะโกะ ได้ย้ายมาเรียนที่นี่ ตำนานของสาวผู้เป็นอัจฉริยะจึงได้เริ่มต้นขึ้นDororo

Dororo นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นยุคเซ็นโกคุหรือในยุคสงครามระหว่างแคว้นปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ 48 ตนซึ่งสัมผัสได้ว่าเวลาแห่งการกำเนิดของมนุษย์ผู้ทรงด้วยฤทธานุภาพซึ่งเมื่อเติบใหญ่ขึ้นจะกลายเป็นผู้กุมชัยชนะเหนือเผ่าพันธุ์ปีศาจทั้งปวงได้เคลื่อนคล้อยใกล้เข้ามาทุกขณะ


Promised Never Land (พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์)
ลิขสิทธ์มังงะในไทยโดย สยามอินเตอร์คอมิกส์ 

เรื่องราวของเหล่าเด็กกำพร้าซึ่งอาศัยอยู่ใน สถานสงเคราะห์ที่เรียกว่า “เกรซ ฟิลด์เฮาส์” ในเขตที่พักที่แสนสงบสุข มีเพียงรั้วกั้นไม่ให้เห็นโลกภายนอก  เหล่าเด็กๆ อยู่กันอย่างสงบสุขเพื่อรอคอย ผู้ใจบุญรับพวกเขาไปอุปการะ  หากแต่วันนึงพวกเขาก็พบว่า สถานสงเคราะห์ที่แสนสงบสุขนี้ เป็นเพียงปศุสัตว์ที่เลี้ยงดูพวกเขาเพื่อให้เป็น "อาหาร" ให้กับสัตว์ประหลาด! แผนการหนีจึงได้เริ่มต้นขึ้นพร้อมปริศนาอีกหลายอย่างที่พวกเขาต้องพบเจอ


Mob Psycho 100 II
ลิขสิทธ์มังงะในไทยโดย สยามอินเตอร์คอมิกส์ 

เรื่องราวของ Mob Psycho 100 นั้นเกี่ยวกับ  “Kageyama Shigeo” หรือผู้คนทั่วไปต่างก็เรียกเขาว่า “ม็อบ” เด็กหนุ่ม ม.2 ธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเพราะว่าเขามี “พลังจิต” ม็อบนั้นเขามีงานอดิเรกคือการไล่ปราบภูติ ผี ปิศาจ
ทำให้ผู้คนหลากหลาย ทั้งหมอผีปลอม ลัทธิแปลกๆ และอื่นๆ อีกมากมายต่างดาหน้าเข้ามาเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังของเขา และถ้าพลังจิตของม็อบถึงขั้น 100 เมื่อไหร่พลังจิตจะระเบิดปะทุออกมาอย่างมหาศาล แต่ม็อบกลับใฝ่ฝันที่อยากจะมีชีวิตที่ธรรมดาโดยการจีบสาวที่ตัวเองชอบให้จงได้


มีแต่อนิเมะน่าสนใจเต็มไปหมดเลย! แล้วมีเรื่องไหนที่เพื่อนๆ ชอบกันบ้างไหมนะ? และมีเรื่องไหนที่เพื่อนๆ อยากแนะนำบ้างไหมเอ่ย? คอมเม้นต์กันเข้ามาได้เลย!!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์