กลุ่มทรู ผู้ได้รับสิทธิ์คาแรคเตอร์โปเกมอนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว “การ์ดเกมโปเกมอน“ การ์ดเกมที่ขายดีที่สุดในโลก ในเวอร์ชั่นภาษาไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งผลิตและนำเข้าตรงจากญี่ปุ่นคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ พร้อม เปิดตัวในงาน “โปเกมอนเทรดดิ้งการ์ดเกม เฟิร์สอิมแพ็ค  ชาเลนจ์” (Pokémon Trading Card Game First Impact Challenge) ที่ Thailand E-Sports Arena ชั้น 5 ศูนย์การค้าเดอะ สตรีทรัชดา รวมเหล่าแฟนคลับโปเกมอน และนักเล่นการ์ดเกมไทยให้ได้สัมผัส “การ์ดเกมโปเกมอน”เวอร์ชั่นภาษาไทย และ Battle กันในสนาม ก่อนวางขายจริง

     ทั้งยังได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การเล่นโดยมีผู้ตัดสิน และกูรูคอยแนะนำ รวมถึงการแข่งขันด้วย Deck ฉบับภาษาไทยครั้งแรก ของเหล่านักเล่นการ์ดระดับเทพ  เพื่อชิงความเป็นที่ 1 ของชาเลนจ์แรกในประเทศไทย และ Battle รอบพิเศษกับโปเกมอนการ์ดเกม Top Class Player จากบริษัทผู้ออกแบบและสร้างสรรค์การ์ดเกมโปเกมอนอย่าง Creatures Inc. สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับกิจกรรมพบปะและขอลายเซ็นจากนักวาดภาพประกอบโปเกมอนการ์ดชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น โดยการ์ดเกมโปเกมอนเวอร์ชั่นภาษาไทยจะวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 1 ก.พ.นี้ ผ่านร้าน 7-Eleven และร้านจำหน่ายการ์ดเกมทั่วประเทศ

     นายธานินทร์ ติรณสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ธุรกิจคอนเทนต์กีฬาและเด็ก บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการ์ดเกมโปเกมอนมียอดขายสูงที่สุดในโลกมากถึง 2,100 ล้านใบทั่วโลก ซึ่งในประเทศไทยมีผู้เล่นมากมาย โดยที่ผ่านมาจะเป็นการ์ดเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

ทรูในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์คาแรคเตอร์โปเกมอนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยจึงได้ผลิตการ์ดเกมนี้ในเวอร์ชันภาษาไทย โดยสั่งพิมพ์และนำเข้าตรงจากญี่ปุ่นให้ผู้เล่นชาวไทยได้เล่นการ์ดเกมคุณภาพในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ ซึ่งการเล่นการ์ดเกมได้รับการยอมรับในระดับโลกให้เป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่ช่วยฝึกสมอง ฝึกสมาธิ และฝึกการวางแผน เพราะผู้เล่นจะสามารถสร้างแบบแผนวิธีการเล่นของตนเพื่อให้ชนะคู่แข่งได้อย่างเป็นอิสระ โดยได้เปิดตัวการ์ดเกมเวอร์ชันไทยนี้ในงาน “โปเกมอนเทรดดิ้งการ์ดเกม เฟิร์สอิมแพ็คชาเลนจ์” (Pokémon Trading Card Game First Impact Challenge) ที่ Thailand E-Sports Arena ชั้น 5 ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ซึ่งเป็นงานรวมตัวเหล่าแฟนคลับโปเกมอน และผู้เล่นการ์ดเกม ให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษ อาทิ การแข่งขันด้วย Deck ฉบับภาษาไทยครั้งแรกของเหล่านักเล่นการ์ดระดับเทพทั้ง 64 คน เพื่อชิงความเป็นที่ 1 ของชาเลนจ์แรกในประเทศไทย  โดยผู้ร่วมงานจะ Battle กันในสนามจริง มีผู้ตัดสินและกูรูคอยแนะนำตอบทุกข้อสงสัย  รวมทั้งจะได้ Battle รอบพิเศษกับโปเกมอนการ์ดเกม Top Class Player จากบริษัทผู้ออกแบบและสร้างสรรค์งาน Design อย่าง Creatures พร้อมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้นักเล่นการ์ดได้พบปะ และขอลายเซ็นจากนักวาดภาพประกอบโปเกมอนการ์ดชื่อดังบินตรงจากประเทศญี่ปุ่น  

การ์ดเกมโปเกมอนเวอร์ชั่นภาษาไทยผลิตโดยใช้วัสดุคุณภาพชั้นเยี่ยมจากญี่ปุ่น มีทั้งหมด 300 แบบ แบ่งเป็นผลิตภัณฑ์ 2 ประเภท คือ

1.Theme Pack ซึ่งเป็นสำรับจำเป็นสำหรับการเริ่มเล่น มี 60 ใบโดยในแต่ละสำรับจะมีการ์ดสุ่มไม่เหมือนกัน จำหน่ายในราคาชุดละ199 บาท  และ

2.Booster Pack เป็นซองที่ใช้เป็นการ์ดเสริมจำนวนซองละ 6 ใบ ที่มีคุณลักษณะพิเศษในการเล่น และจะมีการ์ดหายากที่เป็นที่ต้องการของนักเล่นการ์ดมือฉกาจและนักสะสม โดยจำหน่ายในราคาชุดละ 49 บาท

จำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ผ่านร้าน 7-Eleven และร้านจำหน่ายการ์ดเกม ทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook Page : Pokémon TCG Thailand (https://www.facebook.com/PokemonTCGTH)

ข่าวประชาสัมพันธ์

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์