ในยุคสมัยที่อนิเมะสร้างด้วยดิจิตอล ทำให้หลายๆ คนอาจจะหวนคิดไปถึงการทำอนิเมะบนแผ่นเซลในช่วงยุคปี 90  ในช่วงเวลานั้นก็มีอนิเมะน่าสนใจมากมายที่กลายเป็นตำนาน และเมื่อเทคโนโลยีเปลี่ยนไป อนิเมะหลายๆ เรื่องก็ถูกคาดหวังในการนำมาสร้างใหม่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ และนี่คืออันดับอนิเมะ ที่ถูกโหวตว่าต้องการให้ มีการรีเมคมากที่สุด โดยโหวตจากคะแนนโหวตทั้งหมด 3,193 โหวต ใช้ระยะเวลาการโหวต 15 วัน

คลิปตัวอย่างการทำอนิเมะในสมัยก่อน ที่วาดตัวละครบนแผ่นเซลล์และวาดฉากแยกเป็นแบล็คกราวน์ไว้

10 อนิเมะที่แฟนๆ อยากให้รีเมคมากที่สุด

10. Mamotte Shugogetten (まもって守護月天) 

อนิเมะทีวีฉายปี 1998

ชื่อภาษาไทยว่า "ชุลมุนวุ่นรักเทพพิทักษ์จากจันทรา" (มังงะลิขสิทธิ์โดยวิบูลย์กิจ)  ผลงานของ อ.มิเนเน่ ซากุราโนะ   เรื่องราวของ ชิจิริ ทาสึเกะ เด็กชายอายุ 14 ปี อาศัยอยู่เพียงลำพังในบ้านหลังเล็ก อยู่มาวันหนึ่งพ่อของเขาได้ส่งแหวนประหลาดมาให้ มีตำนานกล่าวไว้ว่า ผู้ที่บริสุทธิ์จะมองไม่ทะลุรูแหวน และทันใดนั้นเองก็มี เทพพิทักษ์จันทราสาวปรากฏออกมา ชาโอริน(เชาริน) ซึ่งมาเพื่มความสุขและเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขานับแต่บัดนั้น
(อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ )


9.Jigoku Sensei Nube (地獄先生ぬ~べ~)

อนิเมะทีวีฉายปี 1996

ชื่อภาษาไทยว่า "มืออสูรล่าปีศาจ" (มังงะลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์) แต่งโดย อ.โช มาคุระ และวาดโดย อ.ทาเคชิ โอกาโนะ เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอก นูเบ ครูชั้นประถมของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่สามารถจัดการกับเหล่าภูติผีปีศาจได้โดยใช้ "มืออสูร" ที่ถูกปีศาจที่แข็งแกร่งสิงสู่อยู่
(อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ )

 


8.Fushigi no Umi no Nadia (ふしぎの海のナディア)

อนิเมะทีวีฉายปี 1990

"นาเดียผจญภัยใต้สมุทร" (ชื่อที่ใช้เมื่อฉายที่ช่อง 3)  หรือ "สาวน้อยนาเดีย" (ชื่อที่ใช้ตอนลิขสิทธิ์กับ EVS) ผลงานจากค่าย Gainax และ Group TAC  เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปี 1889 ที่สถานที่คล้ายฝรั่งเศส ยุคสมัยที่ผู้คนเริ่มประดิษฐ์คิดค้นอะไรมากมายขึ้น  สาวน้อยผิวสีแทน นาเดีย ผู้ครอบครองอัญมณีปริศนา และ หนุ่มน้อยนักประดิษฐ์ ฌอง ต้องผจญภัยด้วยการเพื่อต่อสู้และหลบหนีจากองค์กรร้ายที่ไล่ล่าอัญมณี
(อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ )

 


7. Dragon Quest: The Adventure of Dai (ドラゴンクエスト・ダイの大冒険)

อนิเมะทีวีฉายปี 1991

หรือชื่อไทย "ไดตะลุยแดนเวทมนตร์" (มังงะลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์) การ์ตูนที่ที่อ้างอิงจาก เกมซีรี่ส์ "ดราก้อนเควสต์" เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ ได ผู้มีเชื้อสายของอัศวินมังกร ไดใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้กล้า และออกผจญภัยร่วมกับป๊อบ ระหว่างการผจญภัย ได ได้พบกับเพื่อนๆ และได้ร่วมกันต่อสู้กับจอมมารปีศาจ เวิร์น เพื่อปกป้องสันติสุขของมนุษย์
(อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ )

 


6. Hana Yori Dango (花より男子)

อนิเมะทีวีฉายปี 1996

หรือที่รู้จักกันในชื่อไทยว่า "สาวแกร่งแรงเกินร้อย" (มังงะลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์) ผลงานของอ. โยโกะ คามิโอะ และเป็นละครสุดโด่งดังที่มีชื่อไทยว่า "รักใสๆหัวใจ 4 ดวง" (ฉายทางช่อง3) เรียกได้ว่าโด่งดังเป็นพลุแตกมากๆ ในไทย   เรื่องราว มากิโนะ สึคุชิ เด็กสาวจากครอบครัวยากจน ได้มีโอกาสเข้าเรียนในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เต็มไปด้วยคนรวยและลูกผู้มีอิทธิพล ด้วยนิสัยรักความยุติธรรมและมุ่งมั่นทำให้เธอต้องต่อสู้กับปัญหาที่มาจากความต่างชั้นของฐานะ และยังไปมีเรื่องกับ 4 หนุ่ม F4 ที่มีอิทธิพลที่สุดในโรงเรียนอีกด้วย

 


5.Future GPX Cyber Formula (新世紀GPXサイバーフォーミュラ)

อนิเมะทีวีฉายปี 1991

ชื่อภาษาไทยที่เราคุ้นเคยกันคือ "ไซเบอร์ฟอร์มูล่า" ผลงานของสตูดิโอ Sunrise การ์ตูนธีมแข่งรถในโลกในยุคอนาคต เมื่อตัวเอก คาซามิ ฮายาโตะ จากทีมแข่งรถเล็กๆจับพลัดจับผลูต้องลงแข่งในสนามจริงด้วยวัยเพียง 14 ปี เขาจึงตั้งเป้าหมายเป็นแชมป์โลกไซเบอร์ฟอร์มูล่า พร้อมด้วยรถคู่ใจอาสีราดะ ระบบ AI ของรถที่พ่อของเขาสร้างขึ้นมา 
(อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ )

 


4.Rurouni Kenshin (るろうに剣心)

อนิเมะทีวีฉายปี 1996

ชื่อภาษาไทย "ซามูไรพเนจร"  (มังงะลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์) ผลงานของอ.โนบุฮิโระ วาสึกิ  เรื่องราวของ ฮิมุระ เคนชิน อดีตมือสังหารของคณะปฏิวัติเจ้าของฉายา มือพิฆาตบัตโตไซ ที่ได้วางมือจากดาบมาเป็นซามูไรพเนจรธรรมดา แต่เรื่องราวจากอดีตก็ยังพาเขาเข้าสู่เหตุการณ์ต่างๆ มากมาย 
(อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ )

 


3.Yu Yu Hakusho (幽☆遊☆白書)

อนิเมะทีวีฉายปี 1992

หรือที่รู้จักกันในชื่อไทยว่า "คนเก่งฟ้าประทาน" และ "คนเก่งทะลุโลก" (มังงะลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์)  ผลงานของอ.โยชิฮิโร โทงาชิ  เรื่องราวของ อุราเมชิ ยูสึเกะ  ตัวเอกของเรื่องที่ต้องกลายมาเป็นนักสืบโลกวิญญาน จัดการเกี่ยวกับวิญญานและเหล่าปีศาจที่มายังโลกก่อนที่จะพบเรื่องราวมากมายต้องเข้าสู่งานประลองและเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ของสามราชาโลกปีศาจ

 

สำหรับ Yu Yu Hakusho กำลังมีการฉลองครบรอบ 25 ปีไปและได้มีการออก OVA พิเศษออกมา 2 ตอน ในปี 2018 คือตอน  Two Shot (เรื่องราวของคุรามะและฮิเอตอนพบกันครั้งแรก) และ All or Nothing (เรื่องราวของยูสุเกะและเพื่อนๆที่พยายามแก้ปัญหาให้โลกวิญญาน) (อ่านรายละเอียดได้ที่ https://www.online-station.net/anime/view/109760)

(อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ )


2.H2

อนิเมะทีวีฉายปี 1995

H2 (มังงะลิขสิทธิ์ไทยโดย วิบูลย์กิจ) ผลงานของ อ.อาดาจิ มิซึรุ ผู้เขียนการ์ตูนในตำนานอย่าง TOUCH ยอดรักนักกีฬา แต่เรื่องที่คนอยากให้รีเมคมากกว่าคือ H2 นี่เอง โดยเป็นเรื่องราว  ฮิโร่, ฮิเดโอะ และ โนดะ เป็นแชมป์เบสบอล ม.ต้น สองปีซ้อน หลังจากจบการศึกษา ฮิโร่และโนดะเลิกเล่นเบสบอล เนื่องจากหมอตรวจว่า ไหล่ของฮิโร่และเอวของโนดะมีปัญหาจากการเล่นเบสบอล ทั้งคู่จึงเข้าเรียนที่โรงเรียนเซ็นคาว่าที่ไม่มีชมรมเบสบอล ขณะเดียวกัน ฮิเดโอะเข้าชมรมเบสบอลโรงเรียนเมวะไดอิจิ ที่ขึ้นชื่อเสียงทางเบสบอล หลังจากที่ฮิโร่และโนดะได้เข้ามา ช่วยเหลือกลุ่มใจรักเบสบอลที่โดนแกล้งโดยชมรมฟุตบอล และได้มาเป็นสมาชิกในกลุ่ม และภายหลังได้ค้นพบว่าไหล่ไม่ได้มีปัญหา ขณะที่เอวของโนดะก็ไม่ได้มีปัญหาเช่นกัน จึงตัดสินใจตั้งชมรมเบสบอลขึ้นมาจากศูนย์ เพื่อไปสู้กับฮิเดโอะใน โคชิเอ็ง
(อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่)

 


1.SLAM DUNK

อนิเมะทีวีฉายปี 1993

SLAM DUNK (มังงะลิขสิทธิ์ไทยโดย เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์) สุดยอดการ์ตูนบาสในตำนาน ผลงานของ  ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ  เรื่องราว ซากุรางิ ฮานามิจิ นักเรียนสุดเกที่เกิดไปตกหลุมรัก อาคางิ ฮารุโกะ ที่ชื่นชอบบาสเก็ตบอล และเพื่อจีบสาวเขาจึงยินยอมเข้าชมรมบาสเก็ตบอล และที่นั่นเขากได้พบคู่แข่งทางความรัก  รุคาว่า คาเอเดะ  ที่ฮารุโกะชื่นชอบ ความมุ่งมั่นเอาชนะคู่แข่งที่เริ่มต้นจากเพื่อความรัก เข้าสู่การแข่งบาสเก็ตบอลอย่างจริงจัง 
(อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ )


แถมอันดับที่ 11-20 
11.เมจิกไนท์ เรย์เอิร์ธ (魔法騎士レイアース)
12.พลิกตำนานมาพบรัก (ふしぎ遊戯)
13.โจรสาวจ้าววายุ (神風怪盗ジャンヌ)
14.กันดั้มวิง (新機動戦記ガンダムW)
15.นาเดชิโก้ (機動戦艦ナデシコ)
16.มามาเลดบอย (ママレード・ボーイ)
16.(อันดับร่วม) คาวบอยบีบอฟ (ママレード・ボーイ)
18.แผนปราบผีไม่มีอั้น (GS美神)
19.พี่น้องคู่วุ่น (赤ちゃんと僕)
19.(อันดับร่วม) กันดั้มเอ็กซ์ (機動新世紀ガンダムX)

ส่วนอันดับที่เหลือเข้าไปดูได้ที่ https://ranking.goo.ne.jp/column/5608/ranking/51712/?page=3

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์