ดราม่านี้เกิดขึ้นที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกาครับ โดยนายแดเนียล เทย์เลอร์ ชายหนุ่มวัย 40 ปีถูกจับกุมด้วยข้อหาทำร้ายร่างกายพนักงานสาวของร้านแมคโดนัลด์ ที่เป็นแฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง

ทั้งนี้ หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่าชายผู้ก่อเหตุได้สั่งอาหารมากินตามปกติ แต่พอเดินไปจุดที่กดซอสและหลอดดูด เขากลับพบว่าไม่มีตู้กดหลอดตั้งอยู่ เลยหัวร้อนและพุ่งเข้าไปคว้าคอเสื้อของ ยัสมิน เจมส์ พนักงานสาวที่รับออเดอร์ประจำเคาท์เตอร์ เจมส์จึงจำเป็นต้องป้องกันตัวด้วยการกระหน่ำชกไปที่ใบหน้าของเทย์เลอร์จนเพื่อนพนักงานต้องมาจับทั้งคู่แยกออกจากกัน ก่อนที่เทย์เลอร์จะโดนเชิญให้ออกไปจากร้าน แต่ช่วงที่กำลังจะออกไปพ้นประตู เทย์เลอร์ก็ได้ถีบเข้าที่ท้องของพนักงานหญิงอีกคนได้รับบาดเจ็บไปด้วย ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดได้ถูกบันทึกไว้โดยลูกค้าที่อยู่ภายในร้านด้วยโทรศัพท์มือถือนั่นเอง

(ล่าง) คลิปเหตุการณ์ภายในร้านแมคโดนัลด์

ไม่นานหลังจากเกิดเรื่อง นายเทย์เลอร์ก็ได้ตีเนียนโทรไปแจ้งตำรวจว่าตัวเขาโดนพนักงานร้านแมคโดนัลด์ทำร้ายร่างกาย ทว่าพอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุและสอบถามเรื่องราวทั้งหมดจากผู้เห็นเหตุการณ์ เลยได้ชมหลักฐานที่เป็นคลิปวิดีโอที่บันทึกโดยลูกค้าในร้าน จึงตัดสินใจจับกุมนายเทย์เลอร์ไปดำเนินคดีทันที ก่อนจะโดนศาลพิพากษาความผิดฐานทำร้ายร่างกาย พร้อมกับสั่งห้ามนายเทย์เลอร์รุกล้ำเข้าไปในร้านแมคโดนัลด์และพูดคุยกับพนักงานอีกต่อไป

ส่วนทางแมคโดนัลด์ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ว่าทางบริษัทได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงประกาศจุดยืนว่าบริษัทจะให้ความสำคัญไปที่ความปลอดภัยและสวัสดิภาพของพนักงานและลูกค้าที่อยู่ภายในร้านทุกคนครับ

(ล่าง) โฉมหน้านายแดเนียล เทย์เลอร์ ผู้ก่อคดีในครั้งนี้

เราวกมาพูดถึงเรื่องหลอดที่เป็นต้นเหตุของการก่อคดีนี้กันบ้างครับ ซึ่งนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2019 เป็นต้นมา ทางรัฐฟลอริด้าได้ประกาศใช้กฎหมายใหม่เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการขอความร่วมมือทางร้านอาหารทุกแห่งให้งดใช้หลอดพลาสติกกัน แต่ถ้าลูกค้าคนไหนมีความประสงค์อยากจะใช้หลอดพลาสติก ก็ให้ไปขอกับพนักงานร้านโดยตรงแทน ซึ่งกฎหมายดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ชั่วคราวก่อน 1 ปี เพื่อให้ร้านต่างๆ มีเวลาปรับตัวกันทัน ก่อนที่จะมีมาตรการยกเลิกการใช้หลอดพลาสติกอย่างถาวรในเดือนมกราคม 2020 นั่นเองจ้า

เครดิต: Washington PostCNN

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์