เมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวดังในแดนปลาดิบครับ โดยเป็นเรื่องราวของตัวแทนผู้เข้าประกวดมิสเวิลด์ 2018 จากประเทศญี่ปุ่นนามว่า คานาโกะ ดาเตะ ที่แสดงความสามารถเป็นที่เข้าตาคณะกรรมการจนได้เข้ารอบสาวงาม 30 คนสุดท้ายของการประกวดมิสเวิลด์ ซึ่งจะมีการประกวดรอบสุดท้ายในวันที่ 8 ธันวาคม 2018 ณ ประเทศจีนอีกที

โดยความสามารถเฉพาะตัวของเธอนั้น นอกจากจะเป็นด้านภาษาที่ตัวเธอสามารถพูดได้ 6 ภาษา ได้แก่ ญี่ปุ่น, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สเปน และ เกาหลี แล้ว เธอยังเคยไปศึกษาที่ประเทศจีนมาก่อนด้วย ปัจจุบันเธอเรียนด้านกฎหมายอยู่ที่มหาวิทยาลัยเคย์โอ รวมถึงเคยร่วมกิจกรรมงานการกุศลมาแล้วมากมาย นอกจากนี้ เธอยังมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการยิงธนู และร้องเพลงโอเปร่าได้อย่างไพเราะราวกับเป็นมืออาชีพเลยทีเดียว

แต่สิ่งที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นต่างต้องอึ้งกันไปตามๆ กัน ก็คือประเด็นเรื่องบรรพบุรุษของสาวคานาโกะครับ ซึ่งเธอนั้นสืบเชื้อสายจาก ดาเตะ มาซามุเนะ ซามูไรระดับตำนาน ฉายา "มังกรตาเดียว" ที่เคยมีชีวิตอยู่ในช่วงยุคเซ็นโกคุนั่นเอง โดยหากลำดับตามแผนผังการสืบสกุล คานาโกะคือทายาทรุ่นที่ 20 ของดาเตะนู่นเลยครับ (ดาเตะ มาซามุเนะ ในอดีตเคยเป็นผู้ก่อตั้งเมืองเซนได ปัจจุบันเมืองดังกล่าวอยู่ในเขตจังหวัดมิยางิ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ส่วนฉายามังกรตาเดียวของเจ้าตัวก็มาจากการที่เจ้าตัวเคยสูญเสียดวงตาไปข้างนึงจากอาการป่วยโรคไข้ทรพิษในวัยเด็กครับ)

(ล่าง) รูปปั้น ดาเตะ มาซามุเนะ

ว่าแล้วก็มาชมภาพน่ารักๆ และคลิปร้องโอเปร่าของสาวคานาโกะกันดีกว่า

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 伊達佳内子 Kanako Date (@kanakodate) on

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์