สำหรับอนิเมะสายต่อสู้ทำลายล้างยอดนิยมที่ปัจจุบันยังมีภาคใหม่อย่างซีรีส์ Dragon Ball จนบัญชี Twitter ของ V Jump นิตยสารมังงะรายเดือนในเครือชูเอฉะได้ทำโพลสำรวจในนิตยสารตนเองให้ผู้อ่านโหวตว่าการต่อสู้ครั้งใดของโกคู ตัวละครเอกประจำซีรีส์เป็นการต่อสู้สุดโปรดที่ดูกี่ครั้งก็ประทับใจ จนในที่สุดก็ได้สรุปผลการโหวตหลังจากที่แฟนๆ ได้ส่งจดหมายตอบกลับมา

Goku vs Frieza

Goku Frieza

     โดยผลลัพธ์การโหวดในครั้งนี้ทำให้หลายคนคาดเดาการต่อสู้ของโกคูที่น่าจะติดอันดับผิดไปอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กันระหว่างโกคูและจอมมารบูหรือระหว่างโกคูและเซลล์ต่างก็ไม่ติดสามอันดับแรกทั้งสิ้น นิตยสาร V Jump จึงได้ประกาศผลโหวตออกมาในบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของนิตยสารและผลก็ออกมาว่าการต่อสู้ระหว่างโกคูและฟรีเซอร์ในศึกบนดาวนาเม็กนั้นเป็นที่เป็นที่ชื่นชอบกันมากที่สุด แม้ว่าจะมีสู้กันหลายครั้งแล้วระหว่างยอดฝีมือสองคนนี้ แต่ไคล์แมกซ์ที่โกคูร่างซูเปอร์ไซย่าและฟรีเซอร์ร่างสุดท้ายกลับตราตึงใจอย่างที่สุด

Goku vs Jiren

     ส่วนอันดับสองก็ไปเป็นของการต่อสู้ของโกคูและจิเร็นจากอนิเมะ Dragon Ball Super เนื่องความเก่งกาจอย่างถึงที่สุดของจิเร็นที่ทำให้โกคูจนตรอกขนาดที่ว่าใช้ร่างซูเปอร์ไซย่าบลูไคโอเค็นก็ยังไม่พอที่จะปราบลงได้ ลงเอยด้วยการใช้พลังขั้นสุดยอดอย่าง Ultra Instinct เข้าปะทะกันแบบสุดมันส์

Goku vs Majin Vegeta 

Goku Majin Vegeta

     และการต่อสู้อันดับสุดท้ายก็ตกเป็นของคู่รักคู่แค้นตัวละครเอกระหว่างโกคูกับเบจิต้าร่างมาจิน ทั้งสองคนนี้เคยห้ำหั่นใส่กันมานักต่อนักแล้ว แต่การประลองกันในระหว่างที่เบจิต้าโดนครอบงำจาก บาบิดี้ จนทำให้โกคูต้องปราบพยศเบจิต้าลง ผู้อ่านคิดอย่างไรกับอันดับ 3 อันดับที่แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นของ Dragon Ball กันบ้างเอ่ย

เครดิต: Comicbook


เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น